Xem Tử Vi Là Gì? Có Nên Tin Vào Lá Số Tử Vi Không?

0
1629

Mục lục

Xem tử vi là gì? Bạn có nên tin vào lá số tử vi hay không? Những ưu điểm và hạn chế của việc xem bói tử vi dựa vào ngày, tháng, năm sinh của một người.

Xem tử vi là gì? Bạn có nên tin vào lá số tử vi hay không? Ngày nay rất nhiều người ứng dụng tử vi vào cuộc sống để mong muốn có một cuộc sống tốt hơn. Những ưu điểm và hạn chế của việc xem bói dựa vào ngày, tháng, năm sinh của một người là gì?

1. Xem tử vi là gì?

Xem tử vi hay còn gọi là xem bói vận mệnh là dựa vào những thông tin do mệnh chủ đưa ra. Để người xem tử vi (hay còn gọi là thầy bói) tổng hợp, phân tích và kiểm nghiệm những điều xảy ra trong quá khứ. Từ đó dự đoán tương lai cho người cần xem bói.

xem tử vi
Xem tử vi là gì?

2. Có nên xem tử vi không?

Nhiều người nghĩ rằng, việc xem tử vi là nhảm nhí và mê tín dị đoan. Nghĩ rằng bản thân mình đang trên đà phát triển sẽ đạt được tất cả mọi thứ do mình muốn. Rồi khi trải nghiệm cuộc sống, tới một lúc nào đó họ chợt nhận ra rằng có rất nhiều việc đã được định mệnh sắp đặt, có một số phận của riêng nó.

Những người càng có nhiều tiền hoặc càng có chức quyền thì lại càng rất coi trọng việc xem bói, vận mệnh. Thế thì chúng ta có cần xem tử vi hay không? Xem bói vận mệnh thực chất là để có thể biết được điểm mạnh và điểm yếu, sở trường và sở đoản của bản thân.

Khi nào thì gặp may mắn, khi nào thì gặp khó khăn để từ đó có thể tận dụng một cách tối đa sở trường, điểm mạnh và hạn chế các điểm yếu, hoá giải hoạn nạn. Đó gọi là biết mình biết ta thì trăm trận trăm thắng. Biết khi nào thì cần phải nhẫn nhịn chờ thời cơ, biết khi nào thì nên nắm bắt lấy thời cơ.

3. Những mức độ

3.1. Xem tử vi tức thời

Mức độ ngắn hạn, đa phần là xem quẻ dịch. Việc này nhằm xem một việc nào đó trong thời gian sắp tới có được kết quả ra sao, sẽ thành công hay không? Người muốn xem tử vi có thể tự gieo quẻ và nhờ người khác luận đoán hoặc sẽ không phải làm gì mà chỉ cần người khác xem giúp.

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh gọn, tức thời, thậm chí không cần gặp mặt nhau vẫn có thể xem bói được. Nhưng nó cũng có nhược điểm là đòi hỏi người xem phải có thái độ chân thành, không được giả dối, ngụy tạo. Hơn thế nữa, bản thân người luận đoán đòi hỏi tâm phải tịnh, không màng đến tư lợi riêng.

3.2 Xem tử vi ngắn hạn

Thông thường xem tử vi ngắn hạn gồm có xem tướng mặt, tướng tay, tướng đi lại của con người muốn. Có thể coi đây là xem bói vận mệnh phần bên ngoài tổng thể của con người.

3.3. Xem tử vi dài hạn

Đối với hình thức xem tử vi này, bạn chỉ cần đưa ra các thông tin về năm, tháng, ngày, giờ sinh, và giới tính là có thể xem được toàn bộ cuộc đời từ lúc sinh ra tới lúc mất đi. Thầy coi tử vi có thể dùng phương pháp xem bói hoặc tứ trụ để luận đoán.

Dự đoán tương lai thì phải xác định hạn quá khứ có đúng so với đương số hay không. Ưu điểm của phương pháp xem bói này là có thể xem được nhiều khía cạnh khác nhau, nhiều giai đoạn của đời người.

4. Xem tử vi – khoa học mà huyền bí

Xem tử vi
Xem tử vi – khoa học mà huyền bí

Trong những kiểu bói toán, Tử vi thường được coi là một trong những kiểu luận có tính chính xác cao và được nhiều người tin tưởng. Đối tượng nghiên cứu của Tử vi chính là con người và số mệnh của họ. Con người trong Tử vi chính là con người gắn liền với gia đình cùng nhiều mối quan hệ xã hội.

Có thể nói, xem Tử vi như một hình thức khoa học kết hợp triết học một cách chất phác mang tính sơ khai. Loại hình nghiên cứu này dựa vào tính trực quan hay mang nhiều yếu tố triết học. Tử vi dùng nhiều phương pháp nghiên cứu kết hợp như phân tích, tổng hợp và hành động.

Trong đó chia thành vi phân tích và đại phân tích. Triết lý xem vận mệnh được hệ thống hóa dựa trên nền tảng của triết lý Âm Dương Ngũ Hành. Tử vi vận động theo các vì sao và biến đổi theo thuyết Bát Quái, tương tác với nhau theo thuyết âm Dương Ngũ Hành.

5. Những lưu ý khi xem

Muốn xem tử vi chính xác thì tất nhiên cần kiểm nghiệm quá khứ một cách cụ thể. Tuy nhiên, mặt trái của việc xem bói mà xã hội đều thấy đó là nó rất dễ. Bị không ít người lạm dụng trở thành mê tín dị đoan. Đây là một thủ đoạn lừa đảo, lừa gạt tiền và vật chất của người xem…

Vì vậy, chủ trương của nhà nước và pháp luật là bài trừ việc xem bói. Truy tố các hành động lợi dụng và chiếm đoạt tài sản người khác với những việc làm phi pháp. Điều quan trọng hơn là người có nhu cầu xem vận mệnh nên cân nhắc để chọn mặt gửi vàng để tự bảo vệ mình và tránh xa các cạm bẫy.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan về việc xem tử vi. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nào đó. Tránh tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo. Đến lúc đó thì tiền mất, tật mang, không những mất của mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây