WordPress Là Gì? Tại Sao Nên Dùng WordPress Cho Trang Web

0
904

Nếu như bạn đang đọc bài viết này thì bạn muốn tìm hiểu về gì? Bạn đang muốn sử dụng wordpress phải không? Vậy bạn có hiểu rõ về nó hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng nhau tìm hiểu về loại website này nhé! Tất cả thông tin chi tiết nằm trong bài viết dưới đây.

1. WordPress là gì?

WordPress được biết đến là một phần mềm nguồn mở. Được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Và đây cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện nay. WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi hai nhà sản xuất. Hiện nay WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic. Nó có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Bạn có biết WordPress là gì chưa?

WordPress là gì? Nó là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để giúp bạn tạo ra một blog cá nhân, và nó được rất nhiều người sử dụng. Sở dĩ như vậy vì nó có tính dễ sử dụng và kèm theo đó là nhiều tính năng hữu ích khác nữa. Càng ngày, số lượng người sử dụng càng tăng lên. Các cộng tác viên là những lập trình viên cũng tham gia nhiều hơn để phát triển mã nguồn WordPress có thêm những tính năng tuyệt vời. Và cho đến thời điểm hiện tại, WordPress đã được xem như là một hệ quản trị nội dung vượt trội.

Nó giúp hỗ trợ cho người dùng tạo ra nhiều phiên bản website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí. Hoặc có thể là những trang web giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử. Hơn thế nữa, với các loại website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, dự án bất động sản,…đều sử dụng loại hình này. Có thể nói rằng, mọi hình thức website với quy mô nhỏ và vừa đều có thể triển khai trên nền tảng của WordPress.

Nhưng như thế không có nghĩa là WordPress chỉ thích hợp với các dự án nhỏ. Bởi vì, hiện nay có tới khoảng 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Có thể kể đến các trang tạp chí nổi tiếng như TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz,…

2. Những thành tựu của WordPress là gì?

Để nói về WordPress là gì, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng mã nguồn mà các bạn đang tìm hiểu có những thành tựu rất vượt bậc. Nó chính là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất hành tinh này. Muốn kiểm chứng điều đó không, hãy theo dõi những thông tin này:

  • Trên thế giới, có khoảng 25 bài viết được đăng lên trong một giây dựa vào việc sử dụng WordPress.
  • Trên thế giới có đến 27% số lượng website được tạo ra bằng WordPress.
  • WordPress chiếm 60% trong tổng số 100% các website sử dụng mã nguồn.
  • Chỉ sau khoảng hai tháng, phiên bản WordPress 4.0 đã đạt được hơn 16 triệu lượt tải.
  • WordPress đã được dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm phiên bản Tiếng Việt hoàn hảo nhất để bạn có thể thao tác.
  • Chỉ tính các giao diện miễn phí trên thư viện WordPress.org thì đã có hơn 2.700 themes khác nhau rồi. 

Như vậy cũng đủ để bạn thấy là WordPress là gì rồi. Vô cùng tuyệt vời đúng không nào?

Xem thêm: Những Trang Web Hay Và Bổ Ích Giúp Bạn Thông Minh Hơn

3. Những hiểu lầm sai lệch về WordPress là gì?

3.1. WordPress có thể làm mọi thứ

WordPress là gì? Nó chỉ là một phần mềm nguồn mở được viết bằng PHP & MySQL. Để giúp bạn tạo được website như: blog, trang tin tức, trang bán hàng, trang đặt phòng khách sạn,….nhanh hơn. Thế nên không có nghĩa là nó sẽ giúp bạn tạo được một website bất kỳ chỉ với các thao tác đơn giản. Bạn nên hiểu rằng mã nguồn WordPress là gì và làm quen với nó. Bởi vì bất cứ giao diện nào đi nữa thì cũng cần thời gian để làm quen dần. Và hiển nhiên là WordPress cũng không ngoại lệ.

Những sai lầm khi nhắc đến WordPress

3.2. WordPress chỉ dành cho những người không biết code

Sẽ thật sai lầm nếu như bạn nghĩ rằng wordpress chỉ dành cho những người không biết code. Bởi vì nó được lập trình để dành cho tất cả mọi người. Còn muốn sử dụng nó thành thạo thì cần tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết
Câu hỏi WordPress là gì chắc đã được giải đáp rồi đúng không nào? Hãy bắt đầu sử dụng nó nếu bạn cảm thấy hứng thú. Còn nếu không thì hãy nạp thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây