Viên Kim Cương – Khám Phá Top 9 Viên Đắt Nhất Thế Giới

0
1295

Mục lục

Viên kim cương có tuổi đời hàng tỷ năm – trong một số trường hợp hiếm hoi là hơn ba tỷ năm tuổi. Kim cương bao nhiêu tuổi không quan trọng, mọi người đều yêu thích kim cương. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những viên đá đắt nhất thế giới.

1. Kim cương Allnatt

Kim cương vàng nổi tiếng: Kim cương Allnatt

Được đặt theo tên của Thiếu tá Alfred Ernest Allnatt, viên kim cương này đã giành được vị trí top trong danh sách những viên đắt nhất thế giới. Nó có kích thước cắt kim cương là 101,29 carat (20,258 g) với một vết cắt đệm. Theo Viện Đá quý Hoa Kỳ, màu sắc của kim cương Allnatt được công nhận là màu Vàng sống động lạ mắt.

Không ai biết chính xác kim cương này được tìm thấy ở đâu. Nhưng theo quan điểm của một số chuyên gia rằng nó được tìm thấy tại nơi có mỏ kim cương De Beers hiện nay. 

2. Viên kim cương đỏ Moussaieff

Kim cương đỏ Moussaieff – Độ hiếm có màu đỏ

Kim cương này cực kỳ nhỏ khi so sánh với những viên khác. Theo Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA), kim cương đỏ Moussaieff được đánh giá là viên nặng 5,11 carat (1,022 g).

3. Kim cương Koh-i-Noor

Hy vọng tất cả các bạn biết về Kohi-Noor Diamond bởi vì câu chuyện liên quan đến nó cực nổi tiếng!

Theo lịch sử, cái tên này được đặt cho kim cương bởi vị vua Ba Tư, người đã gây choáng váng bởi vẻ đẹp của nó. Viên kim cương được gửi đến Nữ hoàng Victoria vào năm 1849. Tại đó, nó được cắt một lần nửa và được đặt trên vương miện của Nữ hoàng Elizabeth một cách cực kỳ lộng lẫy. Tất nhiên sau đó, bởi vì bị cắt cho nên trọng lượng của nó đã giảm xuống chỉ còn 108,93 carat.

4. Kim cương Taylor-Burton

Kim cương trắng hình ngọc trai này nặng 69,42 Carats và có liên quan đến một câu chuyện tình cảm.

Vì viên đá này được ông Richard Burton tặng cho vợ mình là Elizabeth Taylor một chiếc nhẫn đính hôn nên nó được đặt tên là Kim cương Taylor-Burton. Cuối năm 1987, Elizabeth Taylor đã bán viên kim cương để bán đấu giá và số tiền này được đóng góp để xây dựng một bệnh viện ở Châu Phi.

5. Kim cương mặt trăng xanh

Blue Moon Diamond – kim cương đắt nhất

Không có bất kỳ hoài nghi nào, Blue Moon Diamond là kim cương đẹp nhất, lộng lẫy và đắt nhất trên thế giới. Nó nặng 12,03 carat với màu xanh lạ mắt. Lịch sử của nó rất gần, chỉ từ năm 2014.

6. Kim cương Sancy

Là kim cương màu vàng nhạt nặng tới 55,23 carat (11,05 gam), Sancy Diamonds hiện được lưu giữ trong Bảo tàng Vương miện của Pháp tại Louvre. Đây là kim cương đầu tiên được cắt bằng các mặt tỷ lệ.

7. Viên kim cương Hy vọng

Đây là viên kim cương lớn nặng khoảng 45,52 carat và hiện nó được đặt tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Smithsonian ở Washington DC. Vì nó có một số dấu vết trong tinh thể, nên nhìn bằng mắt thường kim cương có màu xanh lam nhưng nó lại tỏa sáng màu đỏ dưới tia UV.

8. Kim cương Cullinan

Kim cương Cullinan (cương lớn nhất)

Đây không chỉ là viên kim cương đắt giá mà còn là kim cương quý hiếm lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới. Nó nặng hơn 3.106.75 carat (621,35 gram).

9. Kim cương hồng Steinmetz

Được đặt tên là kim cương hồng sống động bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ, viên này nặng khoảng 59,60 carat (11,92 g). Nó được mệnh danh là kim cương lớn nhất với màu hồng sặc sỡ lạ mắt từ trước đến nay.

10. Kết

Trên đây là danh sách những bộ sưu tập kim cương đắt nhất thế giới. Nhưng bạn có biết những viên kim cương được tạo ra như thế nào không? Kim cương thường được làm từ một nguyên tố duy nhất – gần như là 100% cacbon. Khi các nguyên tử cacbon chịu nhiệt độ và áp suất cao ở độ C, các nguyên tử cacbon liên kết với nhau theo một cách độc đáo dẫn đến việc hình thành cấu trúc tinh thể đẹp và hiếm gọi là “kim cương”. Nhìn chung, kim cương chỉ là cacbon! Và số cacbon được đánh giá là vài triệu và hàng tỷ, gây sốc đúng không!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây