Tự trang trí phòng ngủ handmade đơn giản nhưng đầy sáng tạo

0
915

Mục lục

Tự trang trí phòng ngủ handmade đơn giản nhưng đầy sáng tạo bạn có muốn không? Cùng xem qua bài viết sau để học cách làm nhé. Không có gì thú vị hơn việc tự lên ý tưởng và tự trang trí căn phòng ngủ của mình. Bắt tay vào làm thôi!

Thích tự trang trí phòng ngủ handmade cũng là một trải nghiệm hạnh phúc. Chúng ta có thể thay đổi mọi chi tiết theo ý thích của mình. Bạn không cần phải có kinh nghiệm hay hoa tay. Bạn chỉ cần có ý tưởng và sự yêu thích tranng trí cho căn phòng mình là được. Cùng xem ngay những ý tưởng làm đồ handmade sau đây và cùng nhau thực hiện nhé.

1. Làm tranh handmade trang trí đầu giường

Cá nhân hóa đầu giường phòng ngủ bằng cách trang trí tường tranh là 1 trong những ý tưởng tự làm đồ trang trí phòng ngủ đơn giản nhưng rất hiệu quả.

 • Bạn cần chuẩn bị một số dải gỗ, sơn, bàn chải bọt biển, v.v.
 • Tùy chỉnh các dải gỗ thành hình chữ nhật một cách có trật tự và đều đặn.
 • Sau đó dùng phấn vẽ theo đường viền của bản đồ. Dùng các màu sơn khác nhau để sơn để có sự đa dạng, sống động. Đợi khô là tác phẩm của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.
tự trang trí phòng ngủ handmade
Tự trang trí phòng ngủ handmade đơn giản và đẹp

2. Tự trang trí phòng ngủ handmade bằng hình dán hình trái tim

Để bức tường phòng ngủ trông bớt tẻ nhạt, bạn có thể trang trí nhà hay phòng ngủ nằng b bằng những hình dán trái tim Hoặc làm những tấm rèm bằng các mảnh trái tim cắt nhỏ cũng vô cùng đẹp mắt.

 • Lấy ra các tấm bìa hoặc giấy màu yêu thích.
 • Cắt chúng thành hình trái tim theo kích cỡ vừa ý.
 • Khi đã có nhiều hình trái tim, bạn hãy dán theo thứ tự từ 10 đến 15 hình.
 • Nếu có từ 10 – 20 loạt, hãy nối thành dây trang trí và treo lên tường.

Bạn có thể sáng tạo bằng cách phối màu đậm nhạt, màu sắc đối lập hoặc dùng giấy hoa văn,… Bạn cũng có thể thêm một số chi tiết lên các hình trái tim của mình như các câu nói ý nghĩa, vải nhung hay ít tua rua,… Sự sáng tạo sẽ giúp căn phòng của bạn thêm sống động nên đùng giới hạn nó nhé.

3. Tự trang trí phòng ngủ handmade bằng hình dán con bướm

Đây là cách phổ biến nhất để trang trí các bức tường của một căn phòng. Giờ đây, bạn không cần phải tốn tiền để mua những miếng dán hình con bướm. Hãy làm theo cách làm đồ handmade trang trí phòng ngủ dưới đây để làm cho hình dán con bướm của riêng bạn:

 • Lấy giấy dày và vẽ hình con bướm trên đó bằng bút.
 • Dùng kéo để cắt thành giấy hình con bướm.
 • Sau đó, bạn dán hình con bướm lên giấy, rồi cắt hình con bướm còn lại thành hình tương tự.
 • Áp dụng phương pháp này cho đến khi bạn có được 50-100 hình dán con bướm.
 • Khi dán nhiều bạn hãy dùng keo dán, bút kim tuyến, bút màu,… để trang trí.

Bạn cũng có thể dán những con bướm lên dây ruy băng để làm thành tấm rèm như cách làm đồ trang trí trái tim trên. Để tăng thêm tính sáng tạo, bạn có thể học thêm nhiều cách vẽ những chú bướm hình dáng và màu sắc khắc nhau. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thể cách gấp giấy của Nhật Bản Origami. Để gấp giấy nghệ thuật thành hình con bướm sẽ không hề đơn giản nhưng trông chúng rất nghệ thuật và đầy sức sống. Nếu muốn, bạn cũng có thể thay hình con bướm thành những con vật khác.

Tự trang trí phòng ngủ handmade
Trang trí phòng ngủ với hình con bướm

4. Tự làm giường ngủ phong cách

Nếu biết cách, bạn có thể tận dụng chính chiếc giường của mình để làm đồ trang trí. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng bạn nghĩ sao nếu chiếc giường hình chữ nhật của bạn được thay thế bằng chiếc giường hình tròn?

Hầu hết mọi người đều sử dụng giường hình chữ nhật. Như chúng ta đã biết, giường ngủ là tâm điểm chính. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một chiếc giường tròn hấp dẫn để phòng ngủ của bạn trông khác biệt so với những phòng ngủ khác.

Nếu bạn sử dụng một chiếc giường tròn trong phòng ngủ, tốt hơn nên sử dụng một tấm thảm tròn phía trước giường tròn như thế sẽ giúp phòng ngủ bạn hài hòa, đồng nhất hơn.

Bạn cũng có thể tự làm chiếc giường hình tròn bằng cách xây một chiếc bệ hình tròn ở nơi làm giường ngủ. Hoặc bạn cũng có thể mua những tấm pallet để tạo thành chiếc giường hình tròn.

5. Làm thảm thủ công trang trí phòng ngủ

Việc trang trí một căn phòng mà không có thảm thủ công là không đầy đủ. Thảm thủ công là linh hồn của căn phòng tự trang trí. Nó mang lại cảm giác cổ điển hoặc hiện đại cho căn phòng. Nó cũng mang đến một diện mạo thoải mái, dễ chịu và phong phú cho căn phòng. Nếu bạn muốn tạo cho mình không khí thoải mái và muốn tự trang trí phòng ngủ handmade thì đây là ưu tiên hàng đầu.

Có rất nhiều chất liệu cũng như cách làm thảm khác nhau. Bạn hãy thử tìm mua lông giả ở những cửa hàng bán vải, lông,… Sau đó cắt theo kích thước phù hợp cho vị trí bạn muốn đặt trong phòng ngủ. May thêm một lớp vải thấm hút tốt ở mặt sau thảm lông. Thế là bạn đã có 1 tấm thảm handmade chất lượng.

Nếu bạn nào biết đan hay móc len cũng có thể tự thiết kế cho mình những tấm thảm handmade xinh đẹp. Hoặc nếu bạn biết may (máy hay tay đều được), bạn có thể cắt nhỏ vải nhiều màu thành thình ngũ hay lục giác. Sau đó may chúng lại với nhau sau cho hợp lý. Kết hợp nhiều mảnh lại với nhau để tạo thành một vỏ bọc như vỏ gối. Thêm vải vụn hoặc bông vào để tạo thành tấm thảm.

Tự trang trí phòng ngủ handmade
Làm thảm thủ công trang trí phòng ngủ

6. Tự làm gối trang trí phòng ngủ

Bạn chắc hẳn rất thích những chiếc gối trang trí cho căn phòng ngủ của mình. Tương tự như thảm trang trí thì gối trang trí cũng sẽ có rất nhiều chất liệu. Nếu bạn thích gối lông thì dùng chất liệu là lông. Nếu bạn thích len thì có thể dùng len. Hoặc nếu bạn thích bất kỳ một loại hoa văn nào khác thì hoàn toàn có thể sử dụng nó. Quan trọng là do cách sáng tạo của bạn.

Cách làm thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn loại chất liệu phù hợp, cắt thành 2 mảnh hình vuông cho một chiếc gối. Nhớ là cắt chừa 1 phần rìa khoảng 1,5cm để trừ hao khi may lại nhé. Sau đó hãy úp mặt đúng của vải vào nhau sau đó may lại để tạo thành 1 chiếc vỏ gối. Khi may thì để lại 1 lổ nhỏ để nhồi bông vào gối.

Lộn mặt gội lại và nhồi bông vào cho gối phồng lên. May lại phần lổ hở và bạn đã có chiếc gối thật xinh. Đây là cách tự trang trí phòng ngủ handmade rất được yêu thích. Bạn cũng có thể tạo ra những hình thù ngộ nghĩnh, dễ thương cho chiếc gối của mình.

7. Tự trang trí phòng ngủ handmade với rèm cửa

Một chiếc rèm cửa sở cho phòng ngủ dễ thương theo ý tưởng của bản thân sẽ vô cùng tiện lợi. Hãy thử những gợi ý sau của chúng tôi nhé:

Dùng vải có hoa văn ngộ nghĩnh để cắt thành tấm rèm theo kích thương khung cửa sổ. Nên cắt vải rộng hơn khung cửa sổ 1 ít. Cắt thêm một mảnh vải ren hoặc vải mùng dài hơn phần vải may rèm khoảng 5 cm. Sau đó may chúng lại với nhau.

Nhớ chừa lại 2 cm ở trên đầu phần vải, gấp lại để may thành 1 đường luồng dây treo rèm. Nếu thích, bạn cũng có thể dùng đinh để cố định mà không cần may đường luồng dây treo. Thêm một số chi tiết trang trí cho tấm rèm của bạn như dây buộc rèm kim tuyến,…

Cách tự trang trí phòng ngủ handmade với rèm tiếp theo sẽ vô cùng thú vị. Bạn chuẩn bị những mảnh vải có cùng hoa văn hoặc khác hoa văn màu. Cắt chúng thành những ô vuông khoảng 10 cm x 10 cm (trừ hao 1 cm cho mỗi cạnh).

May đan xen những ô vuông lại với nhau theo thẩm mỹ của bạn. Làm thêm 2 dây buộc rèm theo chiều dọc và bạn đã có 1 tấm rèm cửa như hình.

Tự trang trí phòng ngủ handmade
Trang trí phòng ngủ với rèm cửa đáng yêu

8. Làm hoa handmade trang trí phòng ngủ

Bạn yêu thích nghệ thuật và muốn có những món đồ đầy sáng tạo trong căn phòng ngủ của mình? Vậy bạn nghĩ sao với một lọ hoa tự làm đầy nghệ thuật? Cùng bắt tay vào làm theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: Cành cây khô, len với màu yêu thích, 1 chiếc nĩa, kéo.

 • Bạn có thể chọn màu theo ý thích của mình hoặc theo mùa. Vào mùa hè có thể dùng màu xanh lam và xanh lá cây có thể là một lựa chọn tốt. Mùa đông có thể dùng màu nóng như cam, đỏ,…để trông ấm áp hơn. Mùa xuân với những màu pastel ngọt ngào,…
 • Như trong hình, bạn hãy quấn len quanh chiếc nĩa. Khi bạn nghĩ rằng nó sắp bằng nhau, bạn hãy thắt một nút len ​​ở giữa. Sau đó lấy ra và dùng kéo cắt những sợi len hai bên.
 • Sau khi cắt, hãy cắt bỏ những phần len có độ dài không đồng đều tạo thành những quả bông tròn xoe.
 • Sau đó, cố định những quả bông nhỏ trên cành cây khô bằng keo dán theo trình tự chắp vá, thế là đã hoàn thành.

9. Tự trang trí phòng ngủ handmade – Dream catcher

 • Vật liệu: Khung vòng tròn, len, lông vũ, hạt trang trí.

Khung hình tròn là cơ sở của hình dạng và cấu trúc tổng thể của chiếc dream catcher. Kích thước của khung nhìn chung không quá lòng bàn tay của người lớn. Đường kính của vòng gỗ hoặc cuộn dây kim loại phải từ 8-20 cm.

Bôi keo lỏng lên một đầu của dây len. Ấn đầu này vào khung tròn, giữ bằng một tay, đợi keo khô. Đồng thời bắt đầu cuộn dây len lên khung, quấn chặt lần lượt đến hết khung. Buộc chặt ở phần đầu khung tròn.

Tự trang trí phòng ngủ handmade
Dream catcher

Buộc một đầu sợi len mảnh quanh vòng tròn. Sau đó theo chiều kim đồng hồ, cứ cách vài cm quấn sợi len mảnh quanh khung hình tròn. Luồn đầu dây mảnh dưới đường mảnh giữa nút thắt thứ nhất và thứ hai và tạo thành một vòng tròn ở đây để tạo thành một nút thắt nhỏ.

Sau đó thắt nút giữa các nút như vậy cho đến khi hết vòng thứ hai. Sau khi bạn đã biên dịch xong vòng tròn nhỏ cuối cùng, bạn có thể đóng nút ở nút cuối cùng. Bạn có thể buộc hai nút để đảm bảo nó không bị lỏng. Thắt nút, sau đó cắt phần chỉ thừa.

Thêm các đồ trang trí, lông vũ để phía dưới cùng của khung tròn.

10. Hướng dẫn tự làm đèn ngủ trang trí

Những chiếc lá rơi khắp mặt đất vào mùa thu đông là một trong những nguyên liệu làm đồ handmade tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó để làm thành các ngọn đèn trang trí cho căn phòng ngủ.

Bạn cần chuẩn bị những chiếc lọ thủy tinh, đèn led, keo phản quang, dây điện, lá phong.

Bạn chỉ cần dán những chiếc lá khô lên lọ thủy tinh. Lưu ý là nên dán ở mặt trong chiếc lọ. Cuối cùng, đặt đèn LED vào trong chiếc lo để hoàn thành chiếc đèn ngủ lãng mạn. Cách tự trang trí phòng ngủ handmade này cực đơn giản nhưng sẽ làm căn phòng ngủ của bạn thêm phần lãng mạn. Có thể sáng tạo thành những loại lá hoặc hoa khác nếu thích.

Tự trang trí phòng ngủ handmade
Đèn ngủ lá phòng lãng mạn

11. Kết luận

Ban có thể tự trang trí phòng ngủ handmade với những cách làm trên đây. Chúc bạn có được chiếc phòng ngủ xinh xắn cho riêng mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây