Trường Đại Học – Top 15 Tốt Nhất Trên Thế Giới Hiện Nay

0
1015

Mục lục

Trường đại học trên thế giới có rất nhiều, có đến hàng trăm và hàng nghìn trường đại học. Mỗi trường trong số đều cố gắng cung cấp nền giáo dục tốt nhất cho học sinh của mình và đảm bảo sự phát triển toàn diện của các em. Các trường nổi tiếng nhất là:

1. Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ (MIT)

Viện Công nghệ Massachusetts

Đây là trường đại học (trường ĐH) tư thục được thành lập vào ngày 10 tháng 4 năm 1861. Ngôi trường đã đứng đầu danh sách nhiều năm khi nói đến các trường ĐH tốt nhất trên thế giới. Ngôi trường này đạt điểm cao trên tất cả các thông số: về học thuật, cơ sở hạ tầng, quản lý, đội ngũ giảng viên, các hoạt động ngoại khóa và sự tham gia của sinh viên.

MIT cũng cung cấp các giải pháp hỗ trợ tài chính cho những sinh viên có nhu cầu. Một số công ty hàng đầu bao gồm Google và Amazon, mong muốn thuê sinh viên tốt nghiệp và sau đại học từ trường này.

2. Trường ĐH Stanford, Hoa Kỳ

Đây là một đại học nghiên cứu tư nhân được thành lập vào năm 1891 bởi Leland và Jan Stanford. Nó được biết đến với các học thuật xuất sắc.

Có tới 17 người đoạt giải Nobel được biết là có liên kết với Stanford. Nó có một khuôn viên rộng rãi bao gồm khoảng 700 tòa nhà đại học, một số bảo tàng và khu vườn được cắt tỉa cẩn thận, cùng những trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt.

3. Trường đại học Harvard, Hoa Kỳ

Đây là một trường ĐH tư nhân phi lợi nhuận, là một trong những trường lâu đời và danh tiếng nhất trên thế giới. Tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, nó được thành lập vào năm 1636. Nó được đặt theo tên của John Harvard, ân nhân đầu tiên của nó. Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp trường này mỗi năm.

4. Trường đại học Oxford, Vương quốc Anh

Đây là một trường ĐH nghiên cứu công lập nằm ở Anh. Trường này có từ năm 1096. Đây được cho là trường ĐH lâu đời thứ hai trên thế giới đã tiếp tục hoạt động qua nhiều thế kỷ. Trường phát triển nhanh chóng từ năm 1167. Ngôi trường này liên tục được cải tiến và phát triển chương trình giảng dạy ở nhiều cấp độ khác nhau.

5. Viện Công nghệ California, Hoa Kỳ

Đây là một trường đại học nghiên cứu tư nhân nằm ở Pasadena, California. Được thành lập vào năm 1891, trường đặc biệt nổi tiếng với việc cung cấp các khóa học về kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Sinh viên từ xa tìm kiếm nhập học vào trường này để theo đuổi các khóa học của trường. Ngôi trường đã quản lý tốt đến nỗi luôn nằm trong số các đại học hàng đầu trên thế giới kể từ nhiều năm.

6. ETH Zurich, Thụy Sĩ

Đây là một trường ĐH khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nằm ở Zurich, Thụy Sĩ. Trường công lập được thành lập vào năm 1855. Mục đích của nó là cung cấp nền giáo dục xuất sắc về khoa học và công nghệ và đã thành công để đạt được điều tương tự đặt ra.

7. Đại học Cambridge, Vương quốc Anh

Đây là một trường ĐH nghiên cứu công lập. Nó được thành lập vào năm 1209 bao gồm 31 trường cao đẳng và 150 phòng ban. Có khoảng 18.000 sinh viên có thể học tập cũng như sống trong khuôn viên trường. Nó được biết đến là nơi đã nuôi dưỡng một số bộ óc thông minh nhất. Nhiều chính trị gia và nhà khoa học nổi tiếng đã từng học tập tại đây

Trường đại họcCambridge

8. Đại học London, Vương quốc Anh

Đây là một trường ĐH nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1826. Nó hoạt động dưới tên Đại học London và là đại học hoàn toàn thế tục đầu tiên được thành lập ở Anh. UCL đã cho phép sinh viên nhập học không phân biệt tôn giáo của họ. Đây là trường đại học lớn thứ ba ở Vương quốc Anh về tổng số sinh viên đăng ký.

9. Kết

Các trường đại học nổi tiếng nhất thế giới được liệt kê phía trên là các trường được biết đến như nơi đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có năng lực cao, và những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng đương đầu với tất cả các loại thách thức chuyên môn. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về thông tin của các đại học hàng đầu thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây