Trí Tuệ Nhân Tạo – Những Khóa Học Tốt Nhất Cho Người Mới

0
1025

Mục lục

Trí tuệ nhân tạo vào năm 2015 là một thị trường trị giá 5 tỷ USD – một lĩnh vực gây tiếng vang. Nó sẽ chứng kiến ​​những cải tiến và triển khai theo cấp số nhân ở mọi nơi, khiến doanh thu tăng lên đến 12 USD. Tiềm năng lớn, và học bộ môn này là xu hướng.

1. Trí tuệ nhân tạo là gì?

Khi bạn nhìn thấy một cỗ máy có khả năng nhận thức như học tập, suy luận, nhận thức, giải quyết vấn đề, thì nghĩa là có AI đằng sau những khả năng này. Nói cách khác, trí tuệ nhân tạo (gọi tắt là AI) là khi hành vi của con người được thể hiện bằng máy móc hoặc thiết bị.

Dòng AI và thuật toán học máy chủ yếu bao gồm các môn học như khoa học máy tính, mã python, tâm lý học, toán học, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, khoa học dữ liệu, khoa học thần kinh, học máy, học sâu và nhiều ngành khác.

Những công việc trước đây cần sự can thiệp của con người để giải quyết vấn đề, học tập hay suy luận thì nay được thực hiện bởi máy móc và ở đây bạn có thể chứng minh lợi thế của AI. Các công nghệ hội tụ ngoài Dữ liệu lớn và Internet (IoT) đóng vai trò là động lực thúc đẩy sự phát triển của AI.

2. Ví dụ

Ví dụ phổ biến nhất về AI mà chúng ta thấy trong cuộc sống hàng ngày là điện thoại thông minh. Nó nhận ra lời nói của bạn và hành động theo đó. Nó có thể thực hiện cuộc gọi, dịch tin nhắn của bạn và thậm chí gửi khi bạn ra lệnh.

Ví dụ về trí tuệ nhân tạo

Bạn có thể đã thấy những con robot nhận đơn đặt hàng và phục vụ bạn tại các nhà hàng yêu thích của bạn. Ngày nay, phẫu thuật bằng robot đã trở nên phổ biến. Vào khoảng thời gian khi một đợt bùng phát coronavirus xảy ra, một báo cáo cho biết một robot gần như đã sẵn sàng cung cấp thuốc và mặt nạ cho các bệnh nhân trong bệnh viện ở Jaipur.

3. Các khóa học trực tuyến về trí tuệ nhân tạo

Đối với người mới bắt đầu, có các khóa học giới thiệu về AI cho bạn biết về tổng quan của các thành phần và đưa bạn đến với các lĩnh vực như nghiên cứu và phát triển AI.

3.1. Simplilearn

Khóa học này được thiết kế cho những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu cách giải mã bí ẩn của trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng kinh doanh của nó. Khóa học về AI cho người mới bắt đầu này bao gồm tổng quan về các khái niệm và quy trình làm việc trong AI, học máy cũng như học sâu và các chỉ số hiệu suất.

Họ dạy bạn sự khác biệt giữa học tập không giám sát, có giám sát và tăng cường, đồng thời xem cách các thuật toán phân cụm và phân loại xác định các ứng dụng kinh doanh AI.

Khóa học này lý tưởng cho các nhà phát triển muốn trở thành kỹ sư AI, kiến ​​trúc sư thông tin, nhà quản lý phân tích hoặc chuyên gia phân tích.

Thời hạn: 3 tháng.

3.2. Giới thiệu về Trí tuệ nhân tạo – Udacity

Khóa học này giới thiệu các khái niệm cơ bản về AI bao gồm các chủ đề như học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, rô bốt và lập luận xác suất.

Khóa học này cung cấp cho bạn nội dung học tập phong phú, nội dung tương tác và sự linh hoạt của việc học theo tốc độ của riêng bạn. Có một cộng đồng hỗ trợ sinh viên mà bạn có thể tham gia để chia sẻ hoặc nhận các truy vấn và giải pháp liên quan đến khóa học.

Thời hạn: 4 tháng.

3.3. Google

Với AI và ML (máy học) là những công nghệ phát triển nhanh nhất được học hiện nay, Google sẵn sàng biến bạn trở thành chuyên gia về AI. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia ML, nền tảng này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình với nội dung và bài tập có liên quan.

Các khóa học về trí tuệ nhân tạo

Nội dung bài học này giúp bạn khám phá bộ sưu tập các công cụ và tài nguyên hướng đến dự án. Bạn cũng có thể làm việc trên kỹ thuật cơ bản.

Thời lượng: 4 tuần học 2-3h mỗi tuần.

4. Kết

Như vậy, bài viết này cung cấp cho bạn giới thiệu sơ lược về trí tuệ nhân tạo và các khóa học hàng đầu về AI cho người mới bắt đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây