Hướng Dẫn Trang Điểm Mắt Đẹp Cho Người Mới Bắt Đầu

0
1555

Mục lục

Trang điểm mắt là một bước tạo nên điểm nhấn xinh đẹp cho khuôn mặt, nhưng cũng là bước cầu kì và phức tạp nhất của makeup. Với những người mới học trang điểm thì nên tham khảo những cách trang điểm mắt cơ bản rồi hãy đến các cách cầu kì. 

Sau đây hãy cùng tôi tìm hiểu cách trang điểm mắt cơ bản nhưng vẫn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho đôi mắt bạn nhé.

1. Sử dụng kem nền cho trang điểm mắt

Đây là bước không thể thiếu cho da mặt cũng như vùng mắt khi bạn trang điểm. Tuy nhiên, nếu như da bạn không quá khô thì có thể sử dụng màu phấn nền màu nude để làm nền. Hoặc bạn có thể dùng trực tiếp kem nền để tán lên bầu mắt. Sau đó bạn thêm một lớp phấn phủ hoặc phấn nền để làm sáng hơn màu da ở vùng mắt. Khi sử dụng kem nền cho mắt, ngoài công dụng làm sáng vùng da mắt nó còn có công dụng giữ cho màu mắt lâu phai hơn.


Sử dụng kem nền cho trang điểm mắt

Các cách trang điểm mắt cơ bản đơn giản đều hướng tới điểm nhấn là tạo hình chữ V cho đôi mắt giúp cho mắt thêm sâu hơn. Hướng trang điểm này cũng đang được nhiều người lựa chọn và sử dụng hiện nay. Hơn nữa, đây cũng chính là phong cách trang điểm cổ điển đơn giản nhất cho người mới học makeup.

2. Kẻ viền mắt đẹp tự nhiên 

Với những người vừa mới học thì không nên lựa chọn cách trang điểm mắt kiểu mắt mèo mà hãy kẻ một đường kẻ cơ bản thật mảnh sát phần chân mi. Cách kẻ sát mí này sẽ khiến cho lông mi của bạn trở nên dày hơn và tăng thêm sức sống cho đôi mắt. Không nên vẽ đuôi mắt dài mag chỉ cần một đường ngắn vừa đủ để kéo dài thêm đôi mắt.

Khi lựa chọn bút kẻ eyeliner bạn hãy lựa chọn dạng chì vì dạng này có nét vẽ chính xác giúp bạn điều khiển đầu bút được tốt hơn. Nên dùng ngón tay út nhấc nhẹ phần mí mắt lên, vì bạn sẽ thấy đường chân mi. Lưu ý, khi chọn chì nên lựa chú ý tới độ mềm của đầu bút, đầu chì phải mềm và lì mới không làm tổn thương tới đôi mắt.

Xem thêm: Bạn Cần Những Món Đồ Trang Điểm Cơ Bản Như Thế Nào?

3. Trang điểm mắt không thể thiếu kẹp mi và chuốt mi

Bấm mi là việc trang điểm mắt cơ bản nhất cho người mới học makeup. Bước bấm mi này bạn sẽ phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận nếu không lông mi bạn sẽ không có độ cong như mong muốn. Bạn nên lựa chọn loại kẹp mi vừa vặn với mắt của mình để khi kẹp không làm tổn thương mắt. Khi kẹp hãy dùng ngón trỏ nhấc nhẹ phần mí mắt trên lên để bạn có thể kẹp sát hơn vào đường chân mi, như vậy sẽ tạo nên đường cong cho mi từ phần chân. Hãy bấm mi thật nhẹ nhàng, bạn không nên bấm quá mạnh sẽ làm cho mi bị gãy.

Tiếp theo là chuốt mascara, bước này nếu như bạn không cẩn thận sẽ làm mascara bị lem ra vùng mắt bên trên hoặc vón cục. Với những người mới học trang điểm thì bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc tăm bông để hỗ trợ việc kẹp mi. Đặt phần tăm bông lên bầu mắt phía trên sau đó tiến hành chuốt mi như bình thường và đến phần mi bên dưới bạn cũng tiến hành làm như mí trên.


Kẹp mi và chuốt mi trong trang điểm mắt cơ bản

4. Vẽ lông mày

Vẽ lông mày là một bước rất quan trọng không thể thiếu trong cách trang điểm cơ bản này. Lông mày giúp định hình khuôn mặt và tạo thêm sự cuốn hút. Nếu như bạn có đôi lông mày rậm thì chỉ nên chuốt lại và thêm một chút chì kẻ mày. Còn nếu như lông mày của bạn nhạt, có ít thì nên vẽ thêm nhiều sợi lông mày giả sẽ khiến đôi lông mày của bạn có nét hơn đó. Đặc biệt, hãy nên tỉa lông mày thường xuyên mỗi tuần 1 lần để có đôi mày sắc nét hơn nhé.

5. Kết

Cách trang điểm cơ bản nhất trên đây, bao gồm kem nền cho mắt, kẻ viền mắt, chuốt mi và kẻ lông mày đã giúp cho bạn hiểu thêm hơn phần nào về cách  trang điểm mắt rồi phải không?!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây