Trang Chủ Website Và Các Thủ Thuật Thiết Kế Hiệu Quả

0
1162

Mục lục

Trang chủ là thứ đầu tiên hiển thị khi bạn mở một trang web. Một trang chủ nên được thiết kế theo cách mà nó thu hút người xem và cũng ràng buộc khách truy cập ở lại trang web một thời gian. Do đó, điều quan trọng là phải có một trang chủ được thiết kế tốt.

1. Làm cho trang chủ đơn giản

Bạn đã bao giờ nghĩ tại sao mình lại nghiện Google nhiều như vậy chưa? Có phải chỉ vì nó có thể cung cấp cho bạn thông tin tức thì về các chủ đề khác nhau? 

Chà, đây thực sự là một trong những lý do tại sao Google lại được người dùng yêu thích nhưng cũng có một lý do khác – đó là thiết kế đơn giản của trang chủ đã thu hút người dùng. 

Nhìn vào trang Google, những gì bạn tìm thấy là một hộp tìm kiếm và một số liên kết, nhưng bạn sẽ có được tất cả những thứ bạn mong muốn từ điều này.

Thiết kế trang chủ

Như vậy, rõ ràng là vẻ đẹp nằm ở sự đơn giản! Trang của bạn càng thân thiện và đơn giản, bạn có thể mong đợi phản hồi tích cực hơn từ người dùng. Hầu hết các nhà thiết kế web có xu hướng sử dụng nhiều chức năng và đồ họa trên một trang chủ. Kết quả cuối cùng là khách truy cập bị nhầm lẫn với trang và mất dấu. Do đó, các nhà thiết kế nên tập trung vào việc tạo ra một trang đơn giản nhưng đầy đủ chức năng.

2. Phân phối tốt các nội dung

Thường thì bạn sẽ bắt gặp một trang có đồ họa lớn ở vị trí chính của trang và tất cả các nội dung quan trọng nằm lộn xộn trên trang. Trang web được thiết kế kém như vậy không bao giờ có thể nhận được phản hồi tích cực từ khách truy cập. Do đó, trong khi thiết kế một trang web hoặc một trang chủ cho vấn đề đó, hãy đảm bảo rằng bạn phân phối toàn bộ nội dung một cách tỉ mỉ trong trang. Nói cách khác, cần có sự cân bằng hoàn hảo giữa đồ họa và nội dung trên trang web.

3. Đưa ra một dòng giới thiệu lý tưởng trên trang chủ

Tất cả những người truy cập trang web của bạn không biết doanh nghiệp của bạn là gì. Trong hầu hết các trường hợp, khách truy cập đến trang web của bạn bằng cách tìm kiếm thứ gì đó. 

Do đó, để làm cho mọi người hiểu doanh nghiệp của bạn, bạn nên cung cấp một dòng giới thiệu phù hợp cho trang của mình, có thể giải thích chính xác doanh nghiệp của bạn. Bao gồm một khẩu hiệu là điều bắt buộc đối với những người có trang web không nói gì về rõ doanh nghiệp.

4. Nhấn mạnh vào các nhiệm vụ cần thiết

Một trang web có thể rất thành công nếu nó có khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vì vậy, nếu trang web của bạn được thiết kế theo cách có thể cung cấp tất cả các loại thông tin cho khách truy cập ngay khi họ điều hướng qua nó, thì không gì có thể tốt hơn thế. 

Khách truy cập sẽ muốn quay lại trang web của bạn nhiều lần. Nếu trang web của bạn dùng để thực hiện một số hành động, thì bạn nên đánh dấu nhiệm vụ đó trên trang chủ. Đây là các vấn đề cần ưu tiên khi bạn thiết kế trang web.

Xem thêm: Local SEO Là Gì Và Những Ưu Điểm Liên Quan Khi Sử Dụng

5. Làm cho nó dễ dàng điều hướng

Một trang chủ cho phép bạn truy cập dễ dàng vào nội dung trang của nó và cung cấp khả năng điều hướng nhanh thì đó thực sự là trang web tốt mà bạn có. 

Nếu khách truy cập không biết nội dung nào nằm trên trang nào, họ phải mất thời gian tìm kiếm nó. Vì vậy, để giúp họ tìm kiếm dễ dàng hơn, tốt hơn hết là bạn nên cung cấp cho họ sơ đồ trang web của bạn. Việc khám phá trang web trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng đối với khách truy cập. Khi ai đó nhìn thấy sơ đồ trang web, người ấy ngay lập tức biết mình sẽ tìm thấy thông tin liên quan ở đâu.

6. Cung cấp hộp tìm kiếm

Thiết kế trang chủ

Khách truy cập có xu hướng tìm kiếm hộp tìm kiếm trên trang web để nhập các truy vấn của họ. Vì lý do này, bạn phải cung cấp hộp tìm kiếm nơi khách truy cập có thể nhập ít nhất 25 ký tự. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hộp này thực sự hoạt động.

7. Sử dụng tối ưu các liên kết

Thực tế, liên kết là các mục hành động chính mà bạn có thể có trên nội dung trang này. Khi bất kỳ ai truy cập trang chủ, người ta luôn tìm kiếm các liên kết có liên quan. Do đó, bạn nên thêm các liên kết với các từ khóa thích hợp trong đó. Mọi liên kết bắt đầu bằng tên của công ty đều là một ý tưởng vô lý. Thay vào đó, hãy dùng những liên kết của bạn một cách tốt hơn, rõ từ khóa hơn để giúp người dùng định vị những gì họ muốn.

8. Kết

Tự hỏi làm nhé, làm sao biết trang web nào tốt và trang web nào xấu trước khi xem qua nó? Đó là dựa vào trang chủ.

Bạn có biết trang này được thiết kế tốt có thể tạo niềm tin trong tâm trí người xem về tổ chức có liên quan không? Khi bạn đang sử dụng trang web để kinh doanh trực tuyến, một trang chủ được thiết kế tỉ mỉ có thể thu hút khách hàng và lưu lượng truy cập mới. Ngược lại, nếu nó kém chất lượng thậm chí có thể làm mất khách hàng tiềm năng thay vì mang lại những khách hàng mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây