Top Phần Mềm Chuyển PDF Sang Word Tốt Nhất Hiện Nay

0
1318

Mục lục

Những phần mềm chuyển PDF sang Word từ lâu là một phần không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với học sinh sinh viên và dân văn phòng. Tại sao chúng lại quan trọng như vậy? Những phần mềm chuyển PDF sang Word “hot” nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. PDF là gì?

PDF là tên viết tắt của Portable Document Format. Đây là một định dạng tập tin do Adobe nghiên cứu và phát triển. Như đa số với định dạng tập tin khác như word, powerpoint,… PDF có thể dùng để trình bày nhiều dạng thông tin khác nhau như hình ảnh, văn bản, âm thanh, video.

Điểm nổi bật của PDF là nó hỗ trợ in ấn cực kỳ tốt, đa số các thiết bị in ấn ở thời điểm hiện tại đều đáp ứng được định dạng tập tin này. Ngoài ra, một tài liệu, văn bản bằng pdf sẽ được hiển thị giống nhau trên các loại máy tính, laptop hoặc môi trường làm việc khác nhau. Đây cũng chính là ưu điểm đặc trưng khiến PDF được tin dùng trong việc phát hành sách, báo hoặc tài liệu khác qua mạng Internet.

2. Tại sao cần chuyển PDF sang word

Vậy tại sao với nhiều ưu điểm và tiện lợi như vậy nhưng phần mềm chuyển pdf sang word vẫn rất cần thiết và quan trọng. PDF là định dạng tập tin có khả năng lưu trữ mạnh mẽ, dung lượng thấp và tốc độ tải khá nhanh. Tuy nhiên, một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng của pdf đó là định dạng này không thể chỉnh sửa gây. Vì thế gây rất nhiều khó khăn cho người đọc trong học tập và kể cả công việc.

Để đáp ứng nhu cầu đó, phần mềm chuyển pdf sang word ra đời. Bạn chỉ cần chuyển pdf sang word, một định dạng cho phép chỉnh sửa dữ liệu rồi chuyển sang lại pdf là được. Ngoài ra cũng có một cách khác là dùng phần mềm PDF để chỉnh sửa nội dung, nhưng giải pháp này yêu cầu mức phí nhất định cho người dùng. Không như phần mềm chuyển pdf sang word, tuy có nhiều công đoạn hơn nhưng là hoàn toàn miễn phí. 

3. Những phần mềm chuyển pdf sang word phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, với nhu cầu sử dụng càng ngày càng được lan rộng thì các ứng dụng chuyển pdf sang word mọc lên như nấm. Cũng như tất cả mọi thứ đều có 2 mặt tốt và không tốt, thì việc này cũng không ngoại lệ. 

Sự xuất hiện của vô số phần mềm chuyển pdf sang word giúp người dùng đa dạng hóa lựa chọn của mình. Nhưng song song đó vì quá nhiều nên cũng có nhiều phần mềm không đảm bảo tốt chất lượng bài chuyển đổi. Gây khá nhiều lỗi trong quá trình chuyển dạng tập tin, điển hình nhất là lỗi font chữ.

Chính vì sự quan trọng của nó, hãy cùng mình điểm qua những phần mềm chuyển pdf sang word phổ biến và hiệu quả nhất được tin dùng hiện nay nhé.

3.1. Phần mềm chuyển pdf sang word pdf2doc

pdf2doc là một công cụ chuyển khá hiệu quả được hiển thị dưới dạng website. Chức năng của công cụ này không chỉ dừng lại ở việc chuyển pdf sang word. Nó còn có thể chuyển pdf thành JPG, PNG, nén hoặc nối file pdf. 

Điểm mạnh đặc trưng của pdf2doc đó là ngăn ngừa việc lỗi font chữ khi chuyển đổi định dạng. Tất cả nội dung như chữ, hình ảnh, âm thanh sẽ được giữ nguyên như file gốc PDF ban đầu.

Các bước để sử dụng pdf2doc:

 • Bước đầu tiên hiển nhiên là truy cập vào website pdf2doc
 • Sau đó sẽ hiển thị trang chủ của nó, bạn chỉ cần nhấp vào nút tải tệp lên và chọn tệp mình cần chuyển đổi trong máy. Số tệp được chọn trong mỗi lần chuyển đối tối đa là 20 tệp.
 • Chờ đợi quy trình chuyển đổi hoàn tất. Sau đó nhấp vào ô tải xuống để lưu trữ tài liệu vừa được chuyển vào máy.

3.2. Phần mềm chuyển pdf sang word Smallpdf

phần mềm chuyển pdf sang word
Phần mềm chuyển pdf sang word Smallpdf

Dây là một công cụ chuyển đổi được tin dùng bởi rất nhiều người vì tính năng chuyển đổi mạnh mẽ và giao diện, thiết kế ấn tượng của nó. Cũng như pdf2doc, ngoài tính năng chuyển pdf sang word, Smallpdf cũng có tính năng chuyển đổi sang các dạng tập tin khác. Điển hình như chuyển PPT sang PDF, PDF sang Excel, JPG sang PDF,…

Các bước sử dụng công cụ Smallpdf:

 • Bước đầu tiên hiển nhiên là truy cập vào website công cụ Smallpdf
 • Tại màn hình, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn chuyển dạng tập tin khác nhau. Bạn nhấp vào ô PDF to word hoặc có thể là các ô khác tùy vào nhu cầu người dùng.
 • Sau đó sẽ hiển thị ô chuyển đổi, bạn chỉ cần nhấp vào chỗ chọn file và tải tập tin pdf cần chuyển đổi lên website. 
 • Cuối cùng chỉ cần đợi quy trình chuyển đổi hoàn tất và tải file word vừa mới hoàn thành xuống máy của bạn.

3.3. Phần mềm chuyển pdf sang word PDF Candy

Phần mềm chuyển pdf sang word PDF Candy

PDF Candy là phần mềm chuyển pdf sang word được người dùng trên toàn thế giới đánh giá rất cao bởi tốc độ chuyển đổi của nó. Không chỉ dừng ở đó, công cụ này còn được trang bị tận 44 tính năng khác nhau. Với PDF Candy, ngoài việc chuyển đổi định dạng các tập tin, bạn còn có thể nén file PDF, ghép file PDF, đặt mật khẩu cho file PDF, đánh số trang, xóa trang,…

Bên cạnh đó, ngoài ngôn ngữ chính là tiếng anh, công cụ này còn có thể đổi thành 19 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. Tạo sự thuận tiện cho người dùng ở khắp các quốc gia khác nhau

Các bước sử dụng PDF Candy:

 • Bước đầu tiên hiển nhiên là truy cập vào website PDF Candy
 • Ở giao diện trang web, sẽ có tổng cộng 44 chức năng cho bạn lựa chọn, nếu bạn muốn chuyển file pdf sang word, chỉ cần nhấp vào ô tương ứng là được.
 • Tiếp đó, nhấp chọn file để tải tập tin pdf cần chuyển đổi lên website.
 • Chờ đợi quá trình chuyển đổi. Sau đó nhấp vào ô tải xuống để lưu trữ xuống bộ nhớ của máy tính bạn.

3.4. Công cụ Convert PDF to word

Đây là công cụ có thể dễ dàng chuyển đổi tập tin pdf sang word, ngoài ra nó còn có thể chuyển sang định dạng văn bản TXT mà không hề bị lỗi font chữ. Đặc biệt là công cụ chuyển này không yêu cầu người dùng phải đăng nhập thông tin email hay google gì cả. 

Đôi khi với một vài trường hợp, tập tin chuyển đổi sẽ khác bản gốc một tí như khung bị lệch, hình ảnh bị lỗi, sai định dạng,… Nhưng tất cả chỉ là những lỗi nhỏ và có thể khắc phục nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, Convert PDF sang word không có hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ gây một số bất tiện nhỏ cho bạn.

Các bước sử dụng công cụ Convert PDF to word:

 • Bước đầu tiên hiển nhiên là truy cập vào website Convert PDF to word
 • Trên màn hình, bạn chọn vào ô PDF to word ở góc trên bên trái.
 • Nhấp chuột vào “choose file” tức là chọn tập tin rồi tải file pdf cần chuyển đổi từ máy lên website.
 • Chờ một vài phút để công cụ xử lý. Sau đó ấn vào ô “download” để tải tập tin vừa được chuyển đổi về máy.

3.5. Công cụ ilovepdf

Đây là một công cụ chuyển pdf cực kỳ mạnh mẽ với vô số các chức năng khác nhau. Điển hình như cắt, nối các file PDF hoặc mã hóa chúng một cách dễ dàng. 

Điểm đặc biệt của công cụ này là hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau từ điện thoại cho đến máy tính. Vì thế, ilovepdf vẫn có thể dễ dàng sử dụng kể cả khi thiết bị của bạn không có kết nối Internet.

Các bước sử dụng công cụ ilovepdf:

 • Bước đầu tiên hiển nhiên là truy cập vào website ilovepdf
 • Tiếp theo, chọn chức năng mà bạn muốn dùng. Ở đây ta sẽ chọn chuyển PDF sang word
 • Tải tệp PDF lên website bằng cách nhấp vào ô chọn file
 • Chờ đợi hệ thống xử lý và chuyển đổi. Sau khi hoàn thành bạn chỉ cần tải xuống tập tin word vào máy và tận hưởng thành quả.

3.6. Công cụ convertio

Convertio là công cụ chuyển PDF sang word cực kỳ mạnh mẽ. Công cụ này hỗ trợ 25.600 kiểu chuyển đổi khác nhau trên 300 định dạng tệp tin. Điểm nổi bật của convertio là tính an toàn và bảo mật được đảm bảo hơn các phần mềm khác. Các file PDF được bạn tải lên sẽ ngay lập tức bị xóa đi sau khi hoàn thành quá trình chuyển đổi. Riêng file word sau khi được chuyển hóa thì sẽ bị xóa sau 24 giờ.

Convertio còn là một website đa chức năng khi nó còn có thể chuyển đổi ảnh, âm thanh, video, ebook, font,…

Các bước sử dụng phần mềm chuyển đổi PDF sang word convertio:

 • Bước đầu tiên hiển nhiên là truy cập vào trang chủ website
 • Chọn file PDF cần chuyển đổi và tải chúng lên website thông qua chức năng “chọn tệp tin”
 • Chọn định dạng mà bạn cần chuyển đổi, ở đây chúng ta sẽ chọn word
 • Chờ quá trình chuyển đổi hoàn tất và tải tập tin hoàn thành về máy tính của bạn.

3.7. Công cụ cleverpdf

Cleverpdf là một phần mềm chuyển PDF sang word được người dùng đánh giá là rất thân thiện và dễ sử dụng. Đây cũng là một công cụ rất đa năng với 44 tính năng chuyển PDF trực tuyến và mạnh mẽ. Phải kể đến là chuyển PDF sang các tập tin dạng Office (word, excel, powerpoint), iwork, chuyển ảnh sang PDF và các công cụ tiện ích PDF khác (Mở khóa, cắt, xoay, nén,… PDF).

Điểm đặc biệt của cleverpdf là khả năng không lưu trữ các tệp tin, kể cả tệp tin tải lên và tệp tin chuyển đổi của người dùng. Tạo cho họ cảm giác yên tâm và bảo mật với các tài liệu nhạy cảm. Thông thường, các tập tin sẽ được tự động xóa sau 30 phút nhưng nếu muốn nhanh chóng hơn bạn có thể chọn cách xóa thủ công.

Các bước sử dụng cleverpdf để chuyển PDF sang word:

 • Bước đầu tiên hiển nhiên là truy cập vào trang chủ website cleverpdf
 • Chọn ô chức năng chuyển đổi mà bạn cần (PDF sang word)
 • Tải file PDF cần chuyển đổi lên phần mềm bằng cách nhấp vào mục “chọn tệp” trên màn hình hiển thị
 • Chờ đợi thời gian, tùy vào kích thước của file mà thời gian hoàn thành chuyển đổi sẽ khác nhau
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần tải xuống tập tin word vừa được cleverpdf chuyển đổi và lưu trữ về máy của bạn bằng cách nhấp chuột vào ô tải xuống.

4. Kết

Có lẽ những chia sẻ trên sẽ phần nào làm cho các bạn hiểu hơn về PDF cũng như tầm quan trọng của các phần mềm chuyển PDF sang word. Ngoài ra, hi vọng việc giới thiệu top các phần mềm được tin dùng hiện nay và hướng dẫn cách sử dụng chúng sẽ là hành trang bổ ích trong học tập và công việc của bạn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây