Top 5 Kênh Đầu Tư Hiệu Quả Dành Cho Cá Nhân Vốn Ít

0
1033

Mục lục

Tùy vào tài chính cá nhân của mỗi người, sự hiểu biết và sở thích mà mỗi người có thể chọn cho mình mỗi kênh đầu tư khác nhau. Tuy nhiên để đầu tư hiệu quả thì bạn cần biết các kênh đầu tư phổ biến và hiệu quả hiện nay, bài viết này sẽ giúp bạn điều đó.

1. Mua vàng

Mua vàng là một kênh đầu tư hiệu quả trong (trong dài hạn chắc chắn có lời tỷ suất lợi nhuận khá cao nhưng ngắn hạn thì không chắc chắn vì những biến động khôn lường). Sự biến động giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá dầu, giá đồng đô la Mỹ,… Mặt khác, vàng cũng không được Nhà nước khuyến khích đầu tư vì thế ngân hàng Nhà nước luôn theo dõi và quản chặt giá vàng.

Tuy nhiên vàng lại có tính thanh khoản rất tốt nên bạn có thể thu hồi tiền mặt nhanh chóng. Đó chính là lý do mà từ xưa giờ ông bà ta thường tích trữ vàng như một khoản tiết kiệm. Ngày nay, nhiều bạn trẻ muốn đầu tư vào vàng và quyết tâm dành nhiều thời gian, công sức đầu tư. 

2. Đầu tư chứng khoán

Khả năng sinh lời rất cao cũng như có tiềm năng tăng giá gốc trong tương lai rất tốt là ưu điểm của giúp chứng khoán trở thành kênh đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên, tính rủi ro khá cao và độ ổn định kém lại là nhược điểm của kênh này. Do đó, trước khi đầu tư chứng khoán bạn cần lưu ý:

  • Lịch sử hoạt động của công ty phát hành
  • Tiềm năng phát triển của công ty phát hành
  • Nhu cầu thị trường về sản phẩm của công ty phát hành
  • Các đối thủ cạnh tranh hiện tại của công ty

3. Đầu tư hiệu quả với Bitcoin

Bitcoin là loại tiền mã hóa kỹ thuật số, có nhiều ưu điểm như giao dịch thuận tiện, an toàn, không thể làm giả, chi phí giao dịch thấp, tính thanh khoản tốt… và có thể đem lại tỷ suất lợi nhuận cao cho người đầu tư. Tuy nhiên tình hình Bitcoin tại Việt Nam lại không tốt vì những giao dịch Bitcoin không được pháp luật bảo vệ, do đó mang tính rủi ro tương đối cao.

Xem thêm

4. Bất động sản

Nói về kênh đầu tư thì không thể bỏ qua bất động sản với lợi nhuận trung bình khoảng 10 – 12%/năm. Độ ổn định của đầu tư này cao và rủi ro thấp hơn và tính thanh khoản thấp hơn so với đầu tư chứng khoán nên có thể mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

Thời gian bạn dành cho bất động sản cũng không cần nhiều như chứng khoán. Ban đầu khi mua sản phẩm bạn sẽ cần nhà tư vấn chuyên sâu nhưng trong thời gian sau đó, bạn chỉ chờ tài sản tăng giá và đạt lợi nhuận như mình mong muốn.

Hiện nay, đất nền đang là sản phẩm rất tốt cho những người không có nhiều tiền và muốn đầu tư dài hạn. Sau khi mua đất nền, bạn cần chờ quy hoạch hạ tầng để có giá đất cao hơn.

5. Đầu tư hiệu quả vào doanh nghiệp

Mở công ty hoặc góp vốn trở thành cổ động của công ty chính là dạng đầu tư này. Nếu công ty hoạt động hiệu quả, lợi nhuận của bạn sẽ khoảng 10-40%/năm.

Việc đầu tư này khá ổn định, rủi ro không cao nhưng lại đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian và công sức khá lớn. Đây chính là hình thức đầu tư hiệu quả lấy được lợi nhuận về lâu dài.

6. Kết

Nếu bạn đã có một số tiền khá khá trong tay, tôi hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp cho bạn quyết định được kênh đầu tư nào là thích hợp với mình. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý một điều quan trọng rằng không có kênh đầu tư nào là hoàn hảo, kênh đầu tư hiệu quả càng cao thì tất nhiên rủi ro mang lại càng lớn. Vì thế bạn nên xem xét và tìm kiếm kênh đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây