Top 5 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay khó phim nào sánh bằng

0
1271

Mục lục

Top 5 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay gợi ý sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Đây là những bộ khó phim nào sánh bằng được của dòng kiếm hiệp Trung Quốc. Từ diễn xuất, tạo hình cho đến võ thuật đều hấp dẫn.

Nếu bạn là một người hâm mộ các bộ phim hay võ thuật Trung Quốc thì chớ nên bỏ qua thể loại phim kiếm hiệp cổ trang. Tạo hình phim cổ trang luôn khiến người xem thích thú. Kết hợp với đó là những chiêu thức võ thuật với kiếm đẹp đến lóa mắt. Cùng tham khảo ngay những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay sau nhé.

1. “Swordsman 2: Unbeaten in the East” (1992)

Dựa trên các nhân vật võ thuật của Jin Yong, Từ Khắc đã dệt nên một thế giới võ thuật mới và tráng lệ. Hình dáng phương Đông bất bại của Zhang Shuping được thiết kế cho Lin Qingxia, xinh đẹp và thanh lịch. Ở cả nam và nữ đều trở thành nhân vật chói sáng nhất trong phim. Và Dugu Nine Swords của Cheng Xiaodong được thiết kế cho Lý Liên Kiệt đã tái hiện rõ nét những gì có trong Tiểu thuyết của Jin Yong.

phim kiếm hiệp Trung Quốc hay
“Swordsman 2: Unbeaten in the East”

Các nhân vật phụ khác như Ren Woxing, Xiang Wentian, Hattori Qianjun,… đều là những nhân vật có thể khiến phim trở thành tác phẩm vàng. Một lần nữa phải nói rằng Từ Khắc đã thể hiện sự va chạm của lý tưởng và bi kịch trong bộ phim này vô cùng thành công. Đây chính là 1 trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất nên xem.

2. Phim kiếm hiệp Trung Quốc hay “Xia Nu” (1969)

Có thể nói “Xia Nu” là tác phẩm trưởng thành nhất của Hu Jinquan. Học giả Gu Xingzhai, Xia Nu và nhà sư lỗi lạc xuất hiện cuối cùng, đại diện cho sự giao thoa và dung hợp của các nền văn hóa Nho giáo và Phật giáo trong lịch sử Trung Quốc. Ngoài ra đến hai trạng thái lý tưởng “da lợi thiên hạ, bần tăng phúc đức thân”, nó cũng gia nhập thế giới tâm linh thanh tao mà đại diện là bậc danh sĩ siêu thoát thế tục.

Võ thuật, kịch tính và nghệ thuật của phim cũng khá nổi bật. Nhiều hình ảnh trong phim được đóng băng, đó là quan niệm nghệ thuật của thơ ca và hội họa Trung Quốc. Trong đó được ca ngợi nhiều nhất là trận chiến trong rừng trúc. Bộ phim võ thuật kiếm hiệp Trung Quốc này rất đáng để xem.

Phim kiếm hiệp Trung Quốc hay
“Xia Nu” thu hút người xem bởi võ thuật đặc sắc

3. Phim bộ kiếm hiệp Trung Quốc hay “Zhonglietu” (1975)

Bởi vì không có phiên bản phục chế, kiệt tác này của Hu Jinquan ngày nay ít được biết đến. Chỉ một cuộc thảo luận về võ thuật thôi cũng đủ khiến bộ phim này trở thành một trong những tác phẩm phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất. Nhiều cảnh quay chuyển đổi 2D sang 3D vô cùng đặc sắc. Sự tái hiện lại những pha chiến đấu không thể đẹp mắt hơn đã khiến người xem không khỏi trầm trồ.

Ví dụ như cảnh cung tên ở cuối phim, nơi mỗi bên có một cung thủ để hỗ trợ nhau chống lại kẻ thù. Và cuộc bắn cung sôi động như một cuộc chiến bắn tỉa hiện đại. Và sự huy hoàng của bộ phim này không chỉ giới hạn võ thuật. Mà còn là sự diễn suất xuất sắc của các diễn viên gạo cội.

phim kiếm hiệp Trung Quốc hay
“Zhonglietu” là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay đáng xem

4. “New Dragon Inn” (1992)

So với tác phẩm gốc của Hu Jinquan, bản làm lại của Tsui Hark mang lại cho bộ phim nhiều ý nghĩa hiện đại. Chẳng hạn như nhịp điệu nhanh hơn. Hình ảnh nhân vật rõ ràng hơn, lời thoại hấp dẫn và sâu rộng hơn. Võ thuật thú vị và tao nhã hơn,… Ý tưởng ban đầu của bộ phim là “Võ Đang”, do Lý Liên Kiệt đóng vai chính. Nhưng cuối cùng Lý Liên Kiệt không đóng vai chính trong phim và bị thay thế bởi Leung Ka Fai.

Từ Khắc đã sửa đổi kịch bản để phù hợp hơn với Leung. Tác phẩm “Wen Xia” của tác giả Cheng Xiaodong. Thiết kế võ hiệp cũng phù hợp với loại khí chất văn học này. Lại vô cùng lãng mạn và tao nhã. Đó cũng chính là lý do tại sao nó là 1 trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay được đưa vào danh sách.

phim kiếm hiệp Trung Quốc hay
Bộ phim ăn khách “New Dragon Inn”

5. Phim kiếm hiệp Trung Quốc hay năm 2020 “Yan Ruyu”

Vào giữa triều đại nhà Minh, đại hoạn quan Lưu Xung vì mưu phản và giết Zhongliang. Sau khi nhận được bức thư phản quốc của ông ta, Yan Ruyu và học giả Song Cán bị truy lùng bởi Đông Xưởng. Jin Yiwei Jiang Fengyang, người được lệnh truy nã điều tra các trường hợp nhiệm vụ bài, cũng bị liên lụy. Để lật đổ hoàn toàn Lưu Xung, cả ba đã hợp tác với Lưu Xung và lực lượng Đông Xưởng của ông ta trong một trận chiến sinh tử.

Bộ phim với sự đầu tư hiện đại về kỹ thuật quay, dựng phim đã khiến những thước phim trông mượt mà đặc sắc hơn. Kết hợp với đó là những tình tiết hấp dẫn, các chiêu thức võ thuật đẹp mắt. Người xem còn thích thú với tạo hình và nét diễn nhập tâm của các diễn viên.

6. Kết luận

Trên đây là những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay gợi ý cho bạn. Nếu bạn là một fan của những bộ phim kiếm hiệp hẳn sẽ biết Trung Quốc vẫn còn rất nhiều bộ phim hay khác. Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cập nhật thêm cho bạn. Còn giờ hãy cùng xem ngay những bộ phim hay trên đây đi nào!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây