Top 13 Game Nấu Ăn Mang Lại Trải Nghiệm Vô Cùng Hấp Dẫn

0
2406

Mục lục

Game nấu ăn luôn là tựa đề game cho các em thiếu nhi. Bạn hiện tại đang chán nản vì học nấu ăn trên những cuốn sách dạy nấu ăn? Bạn muốn có sự thú vị hơn? Vậy nấu ăn online thì sao? Bạn có thể vừa học và giải trí bằng các trò game nấu ăn đấy.

Danh sách 13 game nấu ăn sau sẽ giúp bạn thư giãn với hầu hết các trò chơi đều có thể chơi được trong một thời gian dài. Sau đây là những trò chơi nấu ăn hay nhất. Ngoài việc thú vị, hầu hết các trò chơi này cũng thân thiện với trẻ em.

  • Burger
  • Burgershop
  • Cafeteria Nipponica
  • Cook,Serve,Great!
  • Cooking Mama: Let’s Cook
  • Great Pizza, Good Pizza
  • Hunt Cook: Catch and Serve
  • Rising Super Chef
  • SpongeBob: Krusty Cook-Off
  • Star Chef

1. Burger

game nấu ăn
Game nấu ăn Burger

Burger là một trò chơi nấu ăn đơn giản và miễn phí. Tiền đề khá là đơn giản. Bạn nhận được một đơn đặt hàng bánh mì kẹp thịt và sau đó bạn tập hợp các nguyên liệu để làm ra nó. Mục đích là tạo ra các đơn đặt hàng càng nhanh càng tốt. 

Trò chơi khá cơ bản, nhưng có chế độ nghề nghiệp mà bạn kiếm tiền hàng ngày. Có 300 cấp độ, mỗi đơn đặt hàng sẽ dần nhiều hơn qua từng cấp độ và những order cũng sẽ đòi hỏi nhiều nguyên liệu phức tạp hơn. Trò chơi hoàn toàn miễn phí mà không cần mua hàng trong ứng dụng. Tuy vậy vẫn sẽ xuất hiện một số quảng cáo trong quá trình chơi của bạn.

2. Burgershop

Burger Shop là một phiên bản phức tạp hơn của Burger ở trên. Bạn nhận được nhiều đơn đặt hàng khác nhau và chuẩn bị chúng nhanh nhất có thể. Trò chơi này có tổng cộng 160 cấp độ, một chế độ thử thách, một chế độ thư giãn, 60 món ăn và tám nhà hàng. 

Chế độ thư giãn thực sự khá hay nếu bạn muốn thư giãn và lãng phí thời gian trong khi 80 cấp độ sau dành cho chuyên gia. Hứa hẹn sẽ cung cấp một thử thách đáng ngạc nhiên cho người chơi. Nó sẽ không làm bạn suy nghĩ nhưng dù sao thì nó cũng rất tốt để bạn có thể chơi.

Tuy nhiên, ở game Burgershop để tải về máy điện thoại của bạn cần phải tốn một khoản phí 1,99$. Bạn có thể cân nhắc giữa game này so với Burger 

3. Cafeteria Nipponica

Cafeteria Nipponica là một game nấu ăn mô phỏng, nơi bạn điều hành cả một quán cà phê. Người chơi điều hành toàn bộ nhà hàng, tìm nguyên liệu, nghiên cứu công thức nấu ăn và cố gắng làm cho nhiều khách hàng hài lòng nhất có thể. Game nấu ăn này được tạo ra từ Kairosoft, một bậc thầy về thể loại mô phỏng trên di động. 

game nấu ăn
Game Cafeteria Nipponica

Đồ họa mang hơi hướng cổ điển nhưng nhìn chung đây là một trò chơi tuyệt vời. Kairosoft cũng làm The Ramen Sensei, một trò chơi nấu ăn xuất sắc khác nếu bạn muốn thử nó. Cả hai trò chơi đều là trò chơi cao cấp không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng. Vì thế mà giá của trò chơi này sẽ là 5,49$.

4. Cook, Serve, Delicious!

Cook, Serve, Delicious! là một game nấu ăn đơn giản, nhưng thú vị. NPC đến cửa hàng của bạn và đặt hàng với nhiều món ăn khác nhau. Bạn làm những món ăn đó và kiếm được một số tiền. Người chơi đặt mục tiêu làm như vậy càng nhanh càng tốt. 

Bạn bắt đầu với một số ít và một số loại thực phẩm để lựa chọn. 

Từ đó bạn sẽ mở khóa nhiều thức ăn hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Mục tiêu cuối cùng là nhận vai cho một chương trình truyền hình Iron Cook để thể hiện kỹ năng thực sự của bạn. Game nấu ăn chơi rất đơn giản, nhưng nội dung có thể mở khóa và một số nội dung bí mật đằng sau sẽ làm cho nó sâu sắc hơn nhiều so với vẻ bề ngoài. 

Nhược điểm duy nhất là trò chơi chưa thấy bản cập nhật kể từ năm 2017 tính đến thời điểm viết bài này, vì vậy nó có thể không hoạt động trên các phiên bản Android mới nhất. Hãy kiểm tra trước khi hết thời gian hoàn lại tiền. 

5. Cooking Mama: Let’s Cook

game nấu ăn
Game Cooking Mama: Let’s Cook

Cooking Mama là một trong những game nấu ăn vô cùng hấp dẫn vì nó thực sự cho phép bạn nấu ăn một chút. Ví dụ, bạn có thể cắt lát một củ hành tây và xào trong chảo chiên bằng cách vuốt ngón tay. 

Ngoài ra, bạn còn phải trau dồi một số nguyên liệu của bản thân. Có một số trò chơi không có sự kết hợp với việc nấu ăn cùng với những thứ như thử thách hàng tuần và các sự kiện khác nhau. Cooking Mama hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm nấu ăn online vô cùng thực.

6. Good Pizza, Great Pizza

Good Pizza, Great Pizza là tiêu đề mà rất nhiều người ưu thích game nấu ăn sẽ mong muốn được giới thiệu đến cho bạn. Nó hoạt động giống như hầu hết các game nhà hàng. Khách hàng vào nhà hàng và đặt hàng cho bạn.

Bạn nhận đơn đặt hàng, nấu nướng và giao hàng. Người chơi sẽ kiếm được tiền khi họ hoàn thành xong một đơn đặt hàng và cũng phải để ý đến tinh thần và cảm xúc của khách hàng trong quá trình họ chơi. 

Trò chơi có 100 khách hàng duy nhất với các đơn đặt hàng khác nhau, nhiều thứ khác nhau để nâng cấp và cách tiếp cận tổng thể ít căng thẳng hơn nhiều so với hầu hết các trò chơi. Đây là một trò chơi miễn phí để chơi với các kênh vi mô, nhưng nó không thực sự làm giảm hiệu quả chơi trò chơi.

7. Hunt Cook: Catch and Serve

game nấu ăn
Hunt Cook: Catch and Serve

Hunt Cook là sự kết hợp giữa game săn bắn và game nấu ăn. Bạn bắt đầu bằng cách săn lùng con mồi của mình với chú chó đáng tin cậy và nhiều dụng cụ săn bắn khác nhau. Sau đó, người chơi sẽ giết thịt các con vật và chuẩn bị cho chúng để lấy tiền. 

Đây là một điểm thú vị nổi bật của game so với các game nấu ăn khác. 

Hầu hết các trò chơi cung cấp cho bạn một khu vườn hoặc thứ gì đó để trồng rau tươi, nhưng không trò chơi nào cho phép bạn săn động vật để lấy thịt. Trò chơi được chia đều giữa săn bắn và nấu ăn, vì vậy nó không phải là trò chơi sâu sắc nhất trong cả hai thể loại, nhưng nó chơi vẫn sẽ mang lại cho bạn cảm giác vô cùng hấp dẫn khi chơi kết hợp cả 2 thể loại đó.

8. Rising Super Chef

Rising Super Chef là một game nấu ăn nhà hàng khá điển hình. Trò chơi khá nổi tiếng. Với hơn 1.000 cấp độ, 200 nguyên liệu, 700 loại thực phẩm và có thể chơi offline với game này. 

Bạn phải đối phó với một số lời dịch thoại hơi lạc đề. Trò chơi sẽ trở thành một lễ hội hấp dẫn ở các cấp độ sau. Đây là một trong những trò chơi bạn có thể chơi thụ động trong thời gian dài vì có quá nhiều việc phải làm. 

9. SpongeBob: Krusty Cook-Off

game nấu ăn
Game SpongeBob: Krusty Cook-Off

SpongeBob: Krusty Cook-Off là game nấu ăn mới nhất trong danh sách này và là một trong số ít game nấu ăn có các nhân vật nổi tiếng trong đó. 

Đó là một mô phỏng nhà hàng khá điển hình ngoại trừ tất cả các nhân vật đều đến từ Bikini Bottom. Bạn nướng nhiều món khác nhau, bao gồm cả Krabby Patties nổi tiếng, cho tất cả khách của mình và cố gắng kiếm thêm khi bạn làm thêm. Có nhiều đồ trang trí và nâng cấp khác nhau để lựa chọn và thậm chí có một số tùy chỉnh sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thú vị.

Game nấu ăn SpongeBob: Krusty Cook-Off là một game vô cùng thú vị, đặc biệt dành cho những người hâm mộ SpongeBob. Cũng có một trò chơi nấu ăn lấy cảm hưng từGordon Ramsay, nhưng trò chơi này thân thiện hơn với người chơi hơn.

10. Đầu bếp ngôi sao

Star Chef là một game nấu ăn mô phỏng tương tự như Cafeteria Nipponica. Bạn có được một nhà hàng kiểu quán cà phê lớn tuyệt vời và bạn phải làm cho nó thành công. Bạn nâng cấp và cải thiện nhà hàng của mình khi bạn tiếp tục với nhiều công thức nấu ăn, trang trí và mở rộng. 

Nó cung cấp cho bạn tùy chọn để trồng một số thực phẩm của riêng bạn và thậm chí thêm những thứ như drive-thru. Đây là một trò chơi miễn phí và một số người chơi cho rằng nó hơi quá khích. Tuy vậy, nó vẫn mang lại cảm giác rất tốt khi chơi.

11. Game nấu ăn bán hàng – Cooking Dash

Nói đến game nấu ăn thì không thể không nói đến cái tên Cooking Dash. Flo – một nhân viên sẽ giúp vực dậy nhà hàng mà cô đang làm khi đầu bếp chính đã rời đi. Cô gái trẻ phải bắt đầu học nấu ăn thông qua kênh truyền hình để trở thành một người đầu bếp giỏi.

Bởi những vị khách của bạn trong trò chơi rất khó tính và bạn không được phép để họ đợi quá lâu. Hãy dựa vào những công thức và nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon và nhanh nhất có thể bạn nhé!

12. Game nấu ăn nhà hàng – Food Street

game nấu ăn
Game nấu ăn nhà hàng – Food Street

Food Street là một game nấu ăn mô phỏng và quản lý nhà hàng cho phép bạn tạo, thiết kế và trang trí nhà hàng theo phong cách riêng của bạn. Hãy bắt đầu mua nguyên liệu của, nấu thức ăn và theo các công thức nguyên bản trong một thành phố 3D tuyệt đẹp với đầy những nhân vật thú vị! Trò chơi cho phép bạn tạo ra nhiều món ăn khác nhau và phục vụ thức ăn cho tất cả khách hàng trong khi bạn điều hành nhà bếp của riêng mình.

13. Game My Cafe: Recipes & Stories

Game nấu ăn này yêu cầu bạn phải cố gắng ghi lại yêu cầu của khách hàng thật nhanh . Để từ đó có thể tạo nên những món bánh cũng như những thức uống ngon lành nhất là nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này.

Bên cạnh đó bạn còn được thỏa sức sáng tạo qua việc trang trí quán cà phê theo ý của mình, thuê và đào tạo nhân viên, quyết định các mục menu cafe và đặt giá cho những tách cafe thơm ngon ấy.

Xem thêm:

14. Kết luận

Và vừa rồi chúng ta đã cùng nhau điểm qua top 13 game nấu ăn hấp dẫn nhất hiện nay. Mỗi trò chơi liệt kê trên sẽ đem đến cho bạn mỗi trải nghiệm vô cùng mới. Các bạn sẽ nhận được vô cùng nhiều những kiến thức cũng như là những giây phút giải trí khi chơi game. Hy vọng bài viết của bihaku.vn đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây