Top 10 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí

0
1790

Mục lục

Phần mềm diệt virus miễn phí là một loại phần mềm được cài đặt sử dụng để phát hiện và loại bỏ các loại virus làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy tính, khắc phục những hậu quả do virus gây ra nhằm bảo vệ máy tính của bạn luôn ở trong trạng thái ổn định.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình phần mềm hỗ trợ diệt virus miễn phí được mọi người quan tâm. Bởi những đặc tính ưu việc làm nên thương hiệu ngay cả trên bảng miễn phí. Sau đây là top 10 phần mềm diệt virus miễn phí mang lại hiệu quả cao được nhiều người tin tưởng.

1. Total Av Antivirus

Total Av Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí được nhiều người yêu thích ngày nay. Total Av Antivirus là lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ chiếc máy tính của mình bởi những tính năng vượt trội. Mức độ bảo vệ an toàn cao, hạn chế tối đa việc xâm nhập hủy hoại hoặc đánh cấp dữ liệu. Nhằm giữ các dữ liệu quan trọng trong máy tính, yêu cầu laptop của bạn có tính bảo mật cao. Vì thế lựa chọn phần mềm Total Av Antivirus để bảo vệ là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất.  Phần mềm này phù hợp với nhiều hệ điều hành nên rất tiện lợi, dễ dàng sử dụng.

Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng khả năng quét virus rất nhanh và thông minh. Chế độ dọn dẹp, bảo vệ các ổ đĩa, bảo mật tiện ích, tối ưu nhiều trình duyệt web. Thêm cả chức năng tìm, xóa các tin tức, dữ liệu trùng giúp tiết kiệm dung lượng máy tính, laptop. Ngoài ra, Total Av Antivirus còn trang bị thêm tính năng lưu mật khẩu, tường lửa bảo vệ.

Phần mềm diệt virus Total Av Antivirus

2. Phần mềm diệt virus miễn phí Kaspersky

Đối với những bạn hay tìm kiếm, sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí tốt thì Kaspersky là một cái tên không còn quá xa lạ. Chúng nổi tiếng bởi mức độ xử lý nhanh chóng, hiệu quả và  đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Phần mềm diệt virus Kaspersky đã được cải thiện, mang nhiều tính năng vượt trội hơn so với phiên bản cũ trước đây. Đặc biệt dung lượng của phần mềm khá thấp, mức độ tiêu hao dung lượng máy tính của bạn không đáng kể đối so với một phiên bản hoàn hảo như thế này. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn phiên bản sao cho phù hợp với mục đích của cá nhân hay doanh nghiệp.

Hiện nay phần mềm Kaspersky cho ra hai phiên bản: phiên bản Free và phiên bản trả phí. Đối với phiên bản Free bạn sẽ bị hạn chế bởi một số tính năng nhưng không đáng kể, vẫn đảm bảo mức độ an toàn và bảo mật cao cho máy tính, laptop của bạn.

Cách sử dụng khá đơn giản, thao tác quét dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi giống như những phiên bản trước đây, phần mềm diệt virus Kaspersky miễn phí sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất đối với những bạn đang làm việc văn phòng muốn bảo vệ máy tính, laptop của mình không bị xâm nhập vào dữ liệu cá nhân.

3. Phần mềm diệt virus miễn phí Comodo Antivirus

Comodo Antivirus là phần mềm diệt virus miễn phí không thể thiếu trong danh sách này. Tính năng diệt virus tối ưu của Comodo Antivirus phù hợp cho nhiều hệ điều hành như Windows XP, Windows 10, Android, Mac OS X,… Đây cũng là lý do khiến rất nhiều người chọn lựa phần mềm này. Comodo Antivirus tự hào luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong suốt quá trình làm việc.

Phần mềm diệt virus Comodo Antivirus có khả năng xử lý, phát hiện virus nhanh chóng, loại bỏ các mối nguy hiểm, xâm nhập dữ liệu, đánh cấp thông tin bảo mật. Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ nền tảng đám mây tự động, giúp cho bạn lưu trữ dữ liệu an toàn tuyệt đối.

Điểm nổi bật của phần mềm Comodo Antivirus là người dùng được phép khóa các hệ thống và chỉ được sử dụng các phần mềm đã được xác định trong mức an toàn.

Phần mềm diệt virus Comodo Antivirus

4. Phần mềm diệt virus miễn phí MalwareBytes

Phần mềm MalwareBytes sẽ là giải giáp tối ưu trong việc ngăn chặn, phát hiện các mối đe đọa kịp thời. Nhanh chóng xử lý các phần mềm độc hại, chặn virus tấn công dữ liệu. Chúng được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao bởi giao diện tiện lợi, dễ dàng sử dụng, thân thiện với người nhìn.

Một trong những phần mềm được đánh giá cao, đáng tin cậy nằm trong top 10 phần mềm diệt virus miễn phí. Hầu hết các mối đe dọa dữ liệu sẽ được xử lý nhanh chóng và hiệu quả bởi MalwareBytes. Ngoài tính năng bảo vệ máy tính, laptop ở mức an toàn ra thì MalwareBytes còn cho phép xử lý, dọn dẹp tập tin, giải phóng dữ liệu chạy ngầm, tăng tốc độ cho máy hoạt động linh hoạt hơn.

Phần mềm MalwareBytes phù hợp cho cá nhân sử dụng và cả doanh nghiệp. Sau khi chạy hoàn tất một quá trình quét virus sẽ xuất hiện một bản thông tin chi tiết về số liệu đã được lập trình sẵn. Điều này giúp cho người dùng biết được tình trạng của máy tính, laptop đang ở mức an toàn hay đang bị đe dọa bởi những mối nguy hiểm.

5. Phần mềm diệt virus miễn phí Avira

Aviralà một phần mềm không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Chúng nằm trong top phần mềm diệt virus miễn phí hàng đầu với nhiều ưu điểm vượt trội.

Điểm nổi bật của phần mềm miễn phí này là tính năng cài đặt mật khẩu nhằm bảo vệ dữ liệu ở mức an toàn, bảo mật cao, bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng. Ariva tìm kiếm, phát hiện, xử lý virus nhanh chóng cũng như dọn dẹp, xử lý tập tin rác giúp máy tính tăng tốc độ và chạy mượt mà hơn.

Khi sử dụng Avira, các hoạt động trực tuyến trên máy tính của bạn được bảo vệ an toàn với tính năng tường lửa tự động. Avira phát hiện nhiều loại virus, quá trình quét được diễn ra nhanh chóng, không bỏ sót bất cứ một mối nguy hại nào. Đặc biệt, máy tính của bạn khi được bảo vệ bởi Avira thì không phải lo ngại bởi các mối đe dọa từ Internet hay qua cổng USB hoặc từ đường truyền nào khác vào máy tính. Đây được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho mọi đối tượng.

6. Phần mềm diệt virus miễn phí Sophos Home

Phần mềm Sophos Home là phần mềm diệt virus miễn phí với những ưu điểm nổi bật được xếp hạng và đánh giá cao trong nhiều thời gian qua. Tuy là phần mềm thuộc phiên bản miễn phí nhưng mức độ xâm nhập đánh cấp dữ liệu là hoàn toàn không thể.

Sophos Home bảo vệ thiết bị tuyệt đối, phù hợp cho mọi hệ điều hành, giao diện dễ dàng sử dụng. Bạn có thể truy cập vào nhật ký cảnh báo để xem những mối đe dọa xâm hại đến hệ thống nhưng đã được bảo vệ bởi phần mềm diệt virus Sophos.

Về tính năng truy cập các trang web trực tuyến được đảm bảo an toàn tuyệt đối, bởi Sophos lọc tất cả các trang web khi bạn đăng nhập vào, nếu phát hiện có mối nguy hại cho máy tính sẽ có cảnh báo và chặn các trang web đó ngay tức thì. Đây cũng là một trong những ưu điểm khi sử dụng phần mềm Sophos Home bạn không phải lo lắng quá nhiều khi vô tình click vào một trang web nguy hiểm.

Phần mềm diệt virus Sophos Home

7. Zonealarm

Phần mềm ZoneAlarm cũng là một phần mềm diệt virus miễn phí luôn được mọi người tin dùng và đánh giá cao. Với phiên bản hiện tại, Zonealarm có lượt tải về sử dụng rất cao bởi những tính năng sẵn có như: Tường lửa tự động, ngăn chặn sự xâm nhập của virus, khả năng bảo vệ tuyệt đối giúp cho người dùng yên tâm với dữ liệu cần được bảo mật an toàn, giao diện tiện lợi.

Ngoài ra, tính năng sao lưu dữ liệu tự động cũng được tích hợp trong Zonealarm. Điều này giúp hạn chế trường hợp bạn vô tình xóa dữ liệu hoặc bị người khác làm mất thì vẫn có thể phục hồi lại được. Tổng dung lượng dữ liệu bạn có thể lưu trữ tự động lên đến 2GB.

8. BullGuard

Phần mềm Guard được xem là chuyên gia diệt virus gây hại cho máy tính, phát hiện xử lý kịp thời, đảm bảo máy tính luôn ở trong tình trạng ổn định. Chúng có thể ngăn chặn tất cả các mối đe dọa xâm nhập từ các trang web trực tuyến, email, cổng đường truyền dữ liệu,… Các chế độ kiểm soát của Guard luôn luôn hoạt động và loại bỏ nhanh chóng những tác nhân có dấu hiệu nguy hiểm.

BullGuard 2020 là phiên bản được cập nhật mới nhất hiện nay, chúng có thể phát hiện rất nhiều loại mẫu virus khác nhau. Phần mềm này luôn sẵn sàng loại bỏ các trang web không an toàn, bảo vệ máy tính trong mọi kết quả tìm kiếm.

9. Phần mềm diệt virus Bkav

Không thể không nhắc đến Bkav khi nói đến các phần mềm diệt virus miễn phí. Phần mềm này được đánh giá cao bởi tốc độ diệt virus nhanh chóng, hiệu quả đứng đầu ở Việt Nam và hiện có rất nhiều người lựa chọn sử dụng để bảo vệ cho chiếc máy tính, laptop của mình. Bkav bảo vệ toàn bộ hệ thống máy tính cũng như các ổ đĩa. Chúng cũng sẽ cập nhật trạng thái hoạt động, cung cấp thông tin chi tiết sau khi kết thúc một quá trình quét nên bạn có thể yên tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Hiện nay, sử dụng phần mềm diệt virus Bkav là điều cần thiết cho bất kì chiếc máy tính nào bởi những tính năng ưu việt. Sản phẩm được hiệp hội chuyên gia bảo mật thông tin công nhận là phần mềm tối ưu, mang lại hiệu quả cao nhất trong năm vừa qua.

10. Panda Cloud Antivirus

Panda Cloud Antivirus cũng là một ứng dụng được sử dụng để diệt virus miễn phí bảo vệ máy tính của bạn. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo với những ai yêu thích phần mềm có giao diện đơn giản cùng tính năng vượt trội. Bên cạnh đó, Panda Cloud còn luôn luôn cập nhật phiên bản cải tiến nhằm loại bỏ tất cả các loại virus, phần mềm gây hại cho máy tính.

Phần mềm Panda Cloud Antivirus thường phân tích các loại virus xâm hại dữ liệu và những mối nguy hiểm khác được chia sẻ từ nhóm cộng đồng của tất cả những người sử dụng Panda trên toàn thế giới. Nhờ đó, phần mềm này sẽ có những cải tiến vượt bậc nhằm ngăn chặn kịp thời các loại virus nguy hiểm mới, đem những giá trị lợi ích, sự tiện lợi đến cho người sử dụng.

Ngoài ra, Panda Cloud còn có một tính năng khác biệt so với những phần mềm khác được nhiều người yêu thích đó chính là dễ dàng phát hiện ra kẻ xâm nhập vào mạng Wifi của bạn một cách nhanh chóng.

Như vậy, qua những thông tin trên chúng ta cũng đã biết được top 10 phần mềm diệt virus miễn phí được sử dụng phổ biến và rộng rãi, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn hãy lựa chọn cho mình một phần mềm diệt virus an toàn, phù hợp nhất để bảo vệ máy tính, laptop của mình trong suốt quá trình làm việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây