Top 10 Những Phần Mềm Edit Video Tốt Nhất Hiện Nay

0
2109

Bạn đang muốn thành thạo một phần mềm edit video nào đó? Bạn chưa biết phần mềm edit video nào tốt? Hay đơn giản rằng bạn vẫn chưa thật sự biết làm sao để tìm ra được một phần mềm edit video phù hợp với mình nhất. Vậy hãy cùng bihaku.vn tìm hiểu về top 10 phần mềm edit video tốt nhất.

Có thể nói video hiện nay là một trong những định dạng nội dung phù hợp và hấp dẫn nhất. Và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Theo thống kê thì Facebook không chỉ đạt khoảng 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày, lưu lượng video toàn cầu dự kiến ​​sẽ là 80% video vào năm 2019-2020.

Vì thế mà trong xu thế hiện nay, những phần mềm edit video đang được công đồng mạng cũng những là giới marketing ưu tiên sử dụng cho những hoạt động quảng cào, hoạt động trên social network. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người vẫn chưa biết làm sao để sử dụng những phần mềm đó. Thậm chí không biết là có những phần mềm edit video như vậy.

Nếu bạn đang muốn đưa video của mình lên một tầm cao mới, dù là vì lý do cá nhân hay nghề nghiệp. Vậy hãy cùng bihaku.vn tìm hiểu 10 phần mềm edit video sau:

1. SDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là một trong những tùy chọn phần mềm chỉnh sửa video toàn diện nhất hiện có và trên hết, nó hoàn toàn miễn phí! Mặc dù nó có giao diện khá mạnh mẽ và linh hoạt, cung cấp cho nhiều đối tượng với các tính năng khác nhau. Dù vậy thì việc thực hành với nó vẫn đơn giản và dễ chịu. Nó cung cấp một giao diện kéo và thả đơn giản với nhiều hướng dẫn dễ làm theo.

SDC Free Video Editor

Một nhược điểm của tùy chọn này là nó có thể cung cấp cho người dùng mới bắt đầu quá nhiều thông tin cùng một lúc, điều này có thể gây choáng ngợp cho những người mới bắt đầu. Ngoài ra, một số tính năng chuyên biệt hơn không trực quan lắm.

2. Pinnacle Studio

Dễ sử dụng và có hiệu suất cao, Pinnacle Studio 21 là một lựa chọn tuyệt vời cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn ngoài việc chỉnh sửa đơn giản. Với giao diện kéo và thả hiệu quả của các đoạn video và âm thanh của người dùng, Pinnacle Studio rất trực quan và dễ tiếp cận. Chất lượng chuyên nghiệp về năng lực và phạm vi chức năng của nó.

Bộ công cụ sáng tạo tại Pinnacle thực sự nổi bật trong số những bộ công cụ khác hướng đến người mới bắt đầu. Bạn có thể chụp và nhập tài liệu từ nhiều nguồn và có thể kết hợp các hiệu ứng độc đáo như chuyển động dừng và chỉnh sửa 360 độ.

3. DaVinci Resolve

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay. DaVinci Resolve có phiên bản trả phí, nhưng phiên bản miễn phí rất phù hợp cho những người mới bắt đầu đang thử nghiệm mọi thứ. Giải pháp này tích hợp một số công cụ vào làm một cho phép chỉnh sửa, hiệu chuẩn âm thanh.

Chủ yếu dành riêng cho các chuyên gia đo màu. DaVinci Resolve có một loạt các tính năng nâng cao để chỉnh sửa, trộn và sản xuất video chất lượng cao. Một tính năng chính ở đây là nó có các tính năng tích hợp để lưu trữ dữ liệu và cộng tác dự án.

4. iMovie

Phần mềm IMovie là phần mềm edit video tuyệt vời để bắt đầu cho bất kỳ người dùng Mac nào và nó liên tục nhận được xếp hạng hàng đầu trong số tất cả các phần mềm có sẵn, điều này nói lên rất nhiều điều. Nó có giao diện cực kỳ đơn giản và thân thiện với người dùng, và chỉ đủ các tính năng đặc biệt để giữ mọi thứ thú vị mà không làm choáng ngợp người dùng mới.

Mặc dù kém toàn diện hơn Final Cut Pro X, phiên bản trả phí của phần mềm chỉnh sửa của Apple có mọi thứ bạn cần để tạo video chất lượng ở mức trung bình-chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tạo clip, đoạn giới thiệu và phim ở độ phân giải 4k.

Một trong những phẩm chất đáng chú ý của nó là khía cạnh đa phương tiện – ví dụ, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa trên một thiết bị khác như điện thoại di động hoặc máy tính bảng và di chuyển tài liệu của bạn sang máy Mac mà không gặp khó khăn gì. Ngoài ra còn có một tính năng màn hình xanh rất phù hợp cho những ai quan tâm đến việc đào sâu vào lĩnh vực hiệu ứng đặc biệt.

5. Avidemux

Avidemux là một phần mềm chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí, hoàn chỉnh và có thể truy cập được cho những người mới bắt đầu. Đây là một phần mềm chỉnh sửa video tuyến tính có sẵn trên nhiều nền tảng.

Avidemux

Với phần mềm đơn giản và trực quan này, ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể mã hóa video của mình. Đối với điều này, anh ta sẽ có sự lựa chọn giữa một số định dạng. Chương trình có sẵn, để thực hiện tác vụ này. Phần mềm này cũng cung cấp một số tính năng xử lý video.

Phần mềm chỉnh sửa video dành cho chuyên gia

Danh sách sau đây là phần mềm có các tính năng cấp cao hơn và hầu hết các tùy chọn này sẽ sử dụng một khoản đầu tư đáng kể – chúng chắc chắn đáng để đầu tư, nhưng chỉ khi bạn biết rằng bạn có một chuyên gia lành nghề. Để tận dụng tất cả những điều tuyệt vời hoặc bạn cam kết tự tìm hiểu tất cả các thông tin chi tiết của chương trình.

6. Adobe Premiere Pro

Giải pháp chỉnh sửa video tham chiếu của Adobe được nhiều chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp ưa chuộng. Đây thực sự là một trong những video tốt nhất trong lớp và là thứ cần phải có đối với các chuyên gia chỉnh sửa và hậu kỳ video. Nó có đầy đủ các công cụ nâng cao và rất mạnh mẽ để xử lý các luồng video của bạn.

Công cụ chỉnh sửa phi tuyến tính này cho phép truy cập trực tiếp qua nguồn thu thập video, đó là lý do tại sao nó thường được các studio truyền hình sử dụng. Nó siêu nhạy, ổn định và có tất cả các công cụ chuyên nghiệp mà bạn có thể cần.

7. Final Cut Pro X

Final Cut Pro X là tiêu chuẩn cho hậu kỳ và chỉnh sửa video trên Mac OS X. Được Apple mua lại vào năm 1998, phần mềm này cung cấp chức năng cho cả người mới bắt đầu và chuyên gia video.

Tính năng chỉnh sửa video phải có trên Mac OS X, tính năng này trở nên phong phú hơn và sáng tạo hơn với mỗi bản cập nhật các tính năng mới. Nó hiện có cảnh quay 360 độ và HDR, hiệu ứng 3D chất lượng và nhiều tùy chọn camera hơn. Phần mềm mạnh mẽ và ổn định này được phân biệt bởi giao diện dễ sử dụng cùng với các công cụ chỉnh sửa rất tốt.

8. Avid Media Composer

Avid là một trong những chương trình phần mềm hàng đầu được sử dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh chuyên nghiệp hiện nay và nổi bật là một trong những chương trình tốt nhất. Menu mới, đơn giản hóa của họ cung cấp nhiều lựa chọn danh mục menu tốt hơn và nhìn chung trải nghiệm trực quan hơn so với các phiên bản trước. Đây là một trong những công cụ đắt tiền hơn trên thị trường, một phần vì nó là một trong số ít công cụ chỉnh sửa tập trung rõ ràng vào âm thanh. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng cao, đây là một lựa chọn bạn có thể xem xét.

9. Lightworks

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video hoàn chỉnh phù hợp nhất cho những người dùng nâng cao hơn. Việc sử dụng nó ở mức độ đầy đủ đòi hỏi phải có kiến ​​thức kỹ thuật cao. Mặc dù có thể tải xuống miễn phí, chương trình này có phiên bản Pro với các tính năng bổ sung và tính linh hoạt xuất khẩu cao hơn.

Lightworks cung cấp một giao diện đơn giản và trực quan. Sau khi đăng ký, phần mềm mời người dùng khởi chạy dự án đầu tiên của mình, trong một giao diện hơi khắc khổ nhưng khá đơn giản để xử lý. Nó bao gồm bốn tab với tất cả các công cụ để quản lý tệp âm thanh / video, chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng và chỉnh sửa tệp âm thanh.

Thanh công cụ cung cấp quyền truy cập vào công cụ ghi lại luồng âm thanh hoặc video, cửa sổ nhập (video, âm thanh và hình ảnh) và cửa sổ xuất, cũng như công cụ chỉnh sửa video.

10. Vegas Pro

Lần đầu tiên được phát triển và chỉnh sửa bởi Sony và sau đó được Magix tiếp quản vào năm 2016, Vegas Pro là một phần mềm lâu đời và là phần mềm cần có cho các chuyên gia cho phim, chương trình truyền hình và hơn thế nữa. Vegas Pro có giao diện người dùng trực quan cho kết quả chất lượng. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các hiệu ứng đặc biệt như tiêu đề 3D và thậm chí bạn cũng có thể sử dụng nó để đăng ký bản quyền cho đĩa của riêng mình.

Nó rất hữu ích cho việc chỉnh sửa và xử lý phương tiện cũng như trong số các tính năng khác, nó mang lại cơ hội tạo dựng phim video ở cấp độ chuyên nghiệp. Phần mềm không ngừng phát triển để cung cấp cho người dùng những tùy chọn cập nhật nhất trong ngành và do đó nó vẫn là một trong những công cụ chuyên nghiệp tốt nhất hiện có.

Lời kết

Nếu bạn quan tâm đến việc học cách tạo video và bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực kỹ thuật số, việc tự học một số công cụ hoặc thậm chí tham gia một khóa học sẽ là những lựa chọn an toàn, do sự phổ biến của video trong tiếp thị nội dung và mạng xã hội phương tiện truyền thông ngày nay.

Khi chọn một phần mềm chỉnh sửa video, hãy đảm bảo rằng nó không chỉ phù hợp với túi tiền của bạn mà còn thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn không cần phải kết thúc với thứ gì đó quá phức tạp và kỹ thuật khi bạn hầu như chỉ thực hiện các quảng cáo ngắn hoặc video cá nhân cơ bản dài 1 phút.

Và nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang muốn tạo ra thứ gì đó chất lượng siêu cao, thì có lẽ bạn nên thuê một Agency. Ngày nay, nhiều công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ video chuyên nghiệp. Nhưng để tìm ra những gì bạn thực sự đang tìm kiếm, không có hại gì khi xem một số phiên bản mới bắt đầu của phần mềm được liệt kê ở trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây