Top 10 bộ phim kiếm hiệp Đài Loan gây cấn đến nghẹt thở

0
2430

Mục lục

Bạn đang tìm những bộ phim kiếm hiệp Đài Loan thời xưa hay thì hãy tham khảo bài viết nhé. Bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn tên 10 bộ phim đình đám một thời bởi sự gây cấn đến nghẹt thở của chúng.

Nếu ai có hỏi rằng phim thời xưa có hay không? Các bộ phim, võ thuật kiếm hiệp có những pha võ thuật đẹp mắt như thời nay không,… Thì câu trả lời là những bộ phim thời xưa không hề thua kém những bộ phim hiện nay. Nhiều phim còn nằm trong top đề cử của những giải danh giá về phim quốc tế. Dưới đây là những bộ phim kiếm hiệp Đài Loan gợi ý cho bạn.

1. Phim võ thuật Đài Loan “Kung Fu Dunk”

Kung Fu Dunk còn được gọi với tên cũ là Slam Dunk. Là một bộ phim võ thuật năm 2008. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Đài Loan Kevin Chu và được quay ở Trung Quốc, Đài Loan. Bộ phim trước đây có tên là Slam Dunk. Nhưng sau đó tiêu đề đã được thay đổi để tránh nhầm lẫn với loạt manga và anime Slam Dunk. Mà nó đại khái dựa vào bản thân bộ phim mà không có liên quan gì đến bộ manga trên.

phim kiếm hiệp đài loan
“Kung Fu Dunk”

Tuy nhiên, việc quay phim đã truyền tải một hương vị mạnh mẽ của bộ phim võ thuật Đài Loan, Hồng Kông. Gợi nhớ đến những bộ phim như Shaolin Soccer. Nó có một danh sách các ngôi sao nhạc pop từ Đài Loan và Hồng Kông. Cùng với các diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc Đại lục.

2. Phim bộ kiếm hiệp Đài Loan xưa “Dragon Inn”

Dragon Inn (còn được gọi là Dragon Gate Inn) là một bộ phim võ hiệp Đài Loan năm 1967 do King Hu viết kịch bản và đạo diễn. Bộ phim được làm lại vào năm 1992, với tên New Dragon Gate Inn. Và một lần nữa vào năm 2011 với tên The Flying Swords of Dragon Gate.

3. Phim Đài Loan kiếm hiệp “The Assassin”

The Assassin là một bộ phim phim kiếm hiệp Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông năm 2015 của đạo diễn Đài Loan Hou Hsiao-hsien. Phim do Đài Loan / Trung Quốc / Hồng Kông hợp tác sản xuất, đã được lựa chọn chính thức trong hạng mục tranh giải chính tại Liên hoan phim Cannes 2015. Tại Cannes, Hou đã giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Phim được phát hành tại Trung Quốc và Hồng Kông vào ngày 27 tháng 8, và một ngày sau đó tại Đài Loan vào ngày 28 tháng 8 năm 2015. Phim được chọn là phim Đài Loan cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 nhưng không được đề cử.

phim kiếm hiệp đài loan
Phim kiếm hiệp Đài Loan “The Assassin”

4. Phim kiếm hiệp xưa Đài Loan “The Unbeaten 28”

The Unbeaten 28 (武當 二 十八 奇 Wǔdāng èrshíbā qí) là một bộ phim kiếm hiệp Đài Loan độc lập phát hành năm 1980 của đạo diễn Joseph Kuo. Phim với sự tham gia của Jack Long, Mark Long và Meng Fei.

5. Phim kiếm hiệp Đài Loan “7 Grandmasters”

7 Grandmasters là một bộ phim kiếm hiệp Đài Loan xưa năm 1977 của đạo diễn Joseph Kuo. Phim có sự tham gia của Jack Long, Lee Yi Min, Mark Long, Corey Yuen, Alan Chui. Phim được quay bởi thể loại tiếng Quan Thoại. Tiếng trái ngược với tiếng Quảng Đông phổ biến hơn do sản lượng khổng lồ của Hong Kong về thể loại này.

6. Phim kiếm hiệp của Đài Loan “Showdown at the Cotton Mill”

Showdown at the Cotton Mill còn được phát hành với tên Cold Face, Heart and Blood. Đây là một bộ phim hành động võ thuật Hồng Kông năm 1978 của đạo diễn Ngô Mã. Bộ phim được cho là đã bị thất lạc cho đến khi Rarescope phát hiện bộ phim trong một kho phim Đài Loan. Đây là phần tiếp theo của bộ phim The Shaolin Avengers năm 1976, do Wu Ma và Chang Cheh đồng đạo diễn và Kuan-Chun Chi trong vai Hu Hui-Chien.

phim kiếm hiệp đài loan
“Showdown at the Cotton Mill” thú vị dành cho những ai mê phim võ thuật

7. Phim “Just Call Me Nobody”

Just Call Me Nobody (Tiếng Trung: 大笑 江湖) là một bộ phim hài – võ thuật năm 2010 của đạo diễn Kevin Chu. Bộ phim kể về một gã lang băm (Tiêu Thần Dương) trở thành một cao thủ võ thuật. Phim có nhiều tình tiết hài cùng những chiêu thức vỗ thuật vô cùng đẹp mắt.

8. Phim kiếm hiệp Đài Loan “Scorching Sun, Fierce Winds, Wild Fire”

“Scorching Sun, Fierce Winds, Wild Fire” còn được phát hành dưới tên Any Way You Punch và Dragon Connection. Đây là một bộ phim võ thuật Đài Loan năm 1978 với sự tham gia của Angela Mao, Dorian Tan, Chang Yi và Lo Lieh.

9. Phim bộ kiếm hiệp Đài Loan “Invincible Armor”

Invincible Armor là một bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông – Đài Loan năm 1977. Phim là sự tham gia của Hwang Jang Lee, John Liu và Tino Wong. Bộ phim mang lại những nét đặc sắc riêng mà những bộ phim khác không có.

phim kiếm hiệp đài loan
“Invincible Armor” là bộ phim kiếm hiệp khó có thể bỏ qua

10. Phim “Chaochow Guy”

“Chaochow Guy” là một bộ phim Đài Loan và Hồng Kông năm 1972 thuộc thể loại Võ Thuật. Phim do Gam Sing-Yan đạo diễn và các ngôi sao Tien Peng, Nancy Yen Nan-See, Wang Kuan Hsiung hay còn gọi là Wong Goon-Hung, Wong Fei-Lung,…

Trên đây là top 10 bộ phim kiếm hiệp Đài Loan khó có thể bỏ qua bởi độ gây cấn của nó. Nếu bạn là fan của những thể loại võ thuật, kiếm hiệp, đặc biệt là kiếm hiệp Hồng Kông, Đài Loan thì nên lưu lại để xem dần nhé. Những thước phim thời xưa có lẽ sẽ không có những công nghệ làm phim cao. Nhưng sự mượt mà trong kịch bản, khả năng diễn xuất của các diễn viên thì không thể không công nhận.

Tham khảo thêm các bộ phim chiếu rạp mới nhất:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây