Tối Ưu Onpage SEO Là Gì Và Cách Làm Để Xếp Hạng Đầu

0
823

Mục lục

Tối ưu onpage SEO giúp bạn tối ưu hóa mọi trang trên trang web của mình để xếp hạng tốt hơn trên trang tìm kiếm. Cùng với việc viết nội dung chất lượng, bạn cần sử dụng các kỹ thuật này hoàn hảo để có được lưu lượng truy cập lớn vào trang web của mình.

1. Chất lượng nội dung là ưu tiên

Trước khi tìm cách tối ưu onpage nội dung nào đó, bạn cần đảm bảo rằng chất lượng nội dung đã tốt sẵn. Các trang web có nội dung tuyệt vời nhận được lưu lượng truy cập mà không cần sử dụng kỹ thuật SEO. Ngược lại, nội dung chất lượng tệ hại sẽ không tồn tại nếu không có SEO. Như vậy, khi bạn có nội dung chất lượng cũng như SEO, bạn sẽ có tất cả!

Để làm cho nội dung của bạn có chất lượng như nó cần, bạn cần phải viết một bài gốc không sao chép. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn lấy ý tưởng từ một số tài nguyên không có nghĩa là bạn không thể làm cho nó trở nên độc đáo.

Kỹ thuật tối ưu onpage

Nội dung cũng cần video, hình ảnh, đồ họa thông tin, v.v. Tài liệu mở rộng hơn có nhiều không gian hơn để thêm từ khóa và tiêu đề có liên quan. Ví dụ: hầu hết các phần nội dung được viết khoảng 1000 từ hoặc hơn.

2. Tiêu đề trang và thẻ

Chọn chủ đề phù hợp để viết là điều cần thiết vì nó cũng giúp bạn xếp hạng. Thêm từ khóa vào tiêu đề là rất quan trọng để đảm bảo nó xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Cùng với tên chủ đề hoặc tiêu đề, bạn cũng cần thêm các tiêu đề phụ có liên quan.

3. Mô tả meta

Mô tả meta là một đoạn mã mà bạn thêm vào ngay cuối bài đăng của mình để giải thích những gì nó bài viết đang nói về. Phân đoạn cũng cần các từ khóa trong đó, vì cùng với tiêu đề, phân đoạn cũng giúp nội dung của bạn xếp hạng.

Tránh đoạn mã tự động bao gồm hai dòng đầu tiên của bài đăng của bạn. Viết một cái mới và đảm bảo rằng nó chứa các từ khóa để xếp hạng tốt hơn.

4. Tối ưu onpage trong nội dung

Mặc dù Google có thể đánh dấu nội dung của bạn là spam và chặn trang web của bạn nếu nó phát hiện thấy bạn sử dụng quá nhiều từ khóa, bạn vẫn cần nó ở mức tối thiểu. 

Khi toàn bộ bài đăng của bạn nói về một chủ đề, bạn không cần phải lo lắng về từ khóa. Với sự trợ giúp của Hummingbird từ Google, nội dung của bạn có thể xếp hạng nếu nó có các cụm từ tương tự với những gì mọi người tìm kiếm.

Chúng tôi khuyên bạn nên thêm các từ khóa LSI (từ khóa đuôi dài) vì chúng là những cụm từ tìm kiếm liên quan nhất mà mọi người thường sử dụng Google. Bạn cần đảm bảo rằng bạn thêm chúng một cách tự nhiên và tăng mức độ liên quan của việc được tìm kiếm.

5. Định dạng nội dung

Đây là một trong những cách quan trọng trong tối ưu onpage liên quan đến trải nghiệm người dùng. Bạn không mong đợi mọi người đọc nội dung giống như những khối văn bản lớn. Bạn sẽ không đọc bài đăng này nếu nó trông như thế! Mọi công việc đều cần định dạng phù hợp bao gồm tiêu đề, tiêu đề phụ, dấu đầu dòng, v.v.

Bạn cũng cần đánh dấu một vài từ với các cụm từ, có thể sử dụng chữ nghiêng để thêm các sự kiện hoặc ghi chú thú vị. Bạn cũng cần xem xét phông chữ, khoảng cách giữa các đoạn văn và các khía cạnh liên quan khác.

Xem thêm: Cải Thiện Thứ Hạng Seo Và Các Cách Làm Hiệu Quả Năm 2020

6. Đa phương tiện

Sau khi hoàn thành việc tạo một bài đăng hấp dẫn, bạn cần thêm hình ảnh, video, đồ họa thông tin và những thứ liên quan khác. Đảm bảo rằng chúng không làm gián đoạn tốc độ tải trang của bạn và sau đó bạn đã sẵn sàng cung cấp nội dung tuyệt vời. Ngoài ra, hình ảnh của bạn phải có chú thích, đúng vị trí và quan trọng nhất là phải nguyên bản không dính bản quyền.

7. Liên kết nội bộ

Khi bạn có một vài phần nội dung thông qua các trang khác nhau trên trang web của mình, bạn cần kết hợp các liên kết nội bộ. Đó là một cách để thêm các siêu liên kết của các trang khác nhau (trong trang web của bạn) vào các văn bản có liên quan. Nó làm cho người đọc chuyển từ một trang cụ thể sang một trang khác.

Kỹ thuật tối ưu onpage

Chiến lược này giúp người dùng của bạn bị cuốn hút vào nội dung của bạn và cũng tăng lưu lượng truy cập. Bạn cho phép người dùng biết thêm về những gì bạn làm và điều đó mang lại cho bạn cơ hội chuyển đổi tuyệt đối.

8. Kết

Sau cùng, bài viết đã tổng hợp lại những các tối ưu onpage SEO cho một bài viết, hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây