Tính Cách Cung Song Ngư

0
1367

Mục lục

Song ngư là cung chiêm tinh thứ 12 trong hoàng đạo và có nguồn gốc từ chòm sao song ngư. Biểu tượng của cung này là hình ảnh hai con cá với màu sắc sặc sỡ và được liên kết với nhau bằng một sợi dây xích bạc. Chính những nét độc đáo trên làm cho tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này cũng rất là đặc biệt.

Những người thuộc cung song ngư có ngày sinh từ 19/2 đến 20/3 hàng năm. Được chiếu bởi sao Hải Vương Tinh – là sao chiếu chính và sao chiếu phụ là sao Mộc Tinh. Sao Hải Vương Tinh được mệnh danh là biểu tượng của những giấc mơ, sự ảo tưởng, âm nhạc và thơ ca. Đôi điều này đã làm nên một cung hoàng đạo với nhiều tính cách trái chiều nhưng cũng rất dễ thương. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về tính cách của cung hoàng đạo này qua bài viết dưới đây.

cung Song Ngư
Đôi điều về tính cách của cung song ngư

1. Tính cách cung song ngư

Những tính cách tốt

Nét tính cách điển hình của những người thuộc cung này là họ luôn vui vẻ hòa đồng với tất cả mọi người. Họ khá dễ chịu và thích ứng nhanh với những môi trường mới. Trong bất kỳ một vấn đề nào thì luôn giữ cho mình một cách nghĩ lạc quan nhất, nhờ vậy mà họ luôn là cảm hứng phấn đấu và vượt qua khó khăn cho mọi người xung quanh. Những người thuộc cung song ngư luôn giữ tinh thần lạc quan.

Cởi mở và chân thành: Những người thuộc cung hoàng đạo với biểu tượng hai con cá thường nhận được rất nhiều sự yêu quý, mến mộ từ mọi người nhờ tính cách cởi mở và chân thành của mình. Họ biết cách lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm với nỗi niềm của những người xung quanh. Với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ với tấm lòng nhân hậu của cung song ngư. Hơn hết, nét thân thiện của họ với mọi người là điều giúp họ nhận được sự tin yêu nhiều hơn.

Những người thuộc cung này có trực giác rất chính xác, nhạy bén, đôi khi sự tiên đoán của họ làm ta phải ngỡ ngàng về độ chính xác. Đặc biệt, họ rất có tài trong lĩnh vực nghệ thuật.

Những anh chàng hay cô gái thuộc cung hoàng đạo hai con cá lại rất biết chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Kết hợp với việc họ có một đôi mắt thẩm mỹ cực tốt, tạo nên một hình tượng thu hút đối với mọi người khi nhìn vào họ. Bên cạnh đó họ còn là những người khá khéo léo trong việc trang trí cho không gian sống hay nơi làm việc, bởi họ yêu thích không gian yên tĩnh và thoải mái.

Tính cách chưa tốt

Có khá nhiều dự định và kế hoạch được định sẵn ra cho ngày mai, tháng sau năm sau hay xa hơn là cho tương lai. Nhưng tuýp người thuộc cung này dường như không bao giờ hành động hay có bất kỳ động thái nào cho việc thực hiện những kế hoạch hay dự định đã đề ra. 

Những người thuộc cung này thường làm việc theo cảm hứng. Họ có thể nảy sinh những ý tưởng, ý kiến mới trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, họ không thích đối mặt với thử thách, nên công việc của họ thường gặp phải nhiều mâu thuẫn, khó khăn, khiến cho họ thất bại trong cuộc sống và luôn phải nhờ cậy hay dựa vào một ai khác.

Hay có những quyết định vội vàng: Trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày cung song ngư thường không mất quá nhiều thời gian cho việc đưa ra một quyết định, dù là vấn đề lớn hay nhỏ. Họ có chút nóng vội, có thể nói là hơi hấp tấp khi hành động. Thậm chí có đôi lúc những quyết định của họ hoàn toàn là do trực giác đưa ra. Điều này là nhược điểm khá lớn cho tuýp người thuộc cung hoàng đạo hai con cá, nếu không thay đổi có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho họ.

cung Song Ngư
Song ngư quyết định nóng vội dẫn đến thất bại

Người có biểu tượng hai con cá này thường hay dễ dàng đặt niềm tin vào người khác, kể cả những người mới tiếp xúc, hậu quả là họ rất dễ bị lừa gạt và lợi dụng. Kiểu tính cách nhẹ dạ cả tin này thường khiến cho cuộc sống của họ gặp phải nhiều rắc rối.

Dường như lần nào gặp gỡ, bạn cũng sẽ thấy họ cười nói rất vui vẻ, tưởng chừng như những người này không bao giờ biết buồn. Thực ra không phải vậy, dù buồn thì họ cũng sẽ che giấu cảm xúc của mình bằng những nụ cười vui vẻ. Họ không muốn ai đó đọc được những suy nghĩ và thấu hiểu trạng thái tâm lý của mình. Đó chính là lối tính cách sống nội tâm của cung hoàng đạo này.

Những người thuộc cung song ngư là tuýp người hay thích mơ mộng, mơ mộng về những điều cao sang hay không có thực. Rồi khi trở lại với thực tại khắc nghiệt họ lại thấy thất vọng và tự mang đến nhiều tổn thương cho bản thân

cung Song Ngư
Song ngư thích mơ mộng đến những điều xa vời

Chung quy lại: Những người thuộc cung hoàng đạo này là những người có lối sống nội tâm phong phú, rất đa sầu đa cảm. Trực giác của họ khá tốt và nhạy bén. Đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật họ đều là những người rất có tài và phù hợp với lĩnh vực này hơn ai hết. Phần lớn cung song ngư có tình tình hiền hầu, giàu lòng vị tha, nhân ái, đôi khi còn hy sinh cả bản thân vì người khác.

Họ luôn thu hút mọi người với sự cởi mở, thân thiện cùng vẻ bề ngoài chỉnh chu, sành điệu. Nhược điểm lớn nhất của cung hoàng đạo này là tính cách không kiên định, dễ bị chi phối bởi những yếu tố khác và còn hay đưa ra những quyết định nóng vội thiếu suy nghĩ rồi để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đôi lúc với bản tính nhạy cảm thái quá làm họ dễ bị tổn thương vào những mơ mộng hão huyền không có ở hiện tại đầy khắc nghiệt.

2. Song ngư với tình yêu, gia đình và bạn bè

  • Cung song ngư trong tình yêu: Luôn là những người yêu hết mình, họ thường cho đi nhiều hơn nhận lại. Họ yêu bằng cả trái tim chân thành và hy sinh cả bản thân mình để người mình yêu được hạnh phúc, một lòng một dạ vun đắp tình yêu lâu bền hơn. Họ còn biết cách duy trì trạng thái mãnh liệt, nồng nàn của tình yêu, họ hay tạo cho người mình yêu những bất ngờ, thú vị. Chính vì tính cách mơ mộng nên họ thường hay ước muốn tình yêu màu hồng hay như những câu chuyện cổ tích, nhưng đôi khi điều này làm họ dễ bị tổn thương.
  • Cung song ngư với gia đình: Luôn làm tròn bổn phận của mình với ông bà, cha mẹ, anh chị em và cả thiên chức người mẹ, người vợ với chồng với con.. Họ dành hết sự ấm áp và tình cảm của mình để đối tốt với những thành viên trong gia đình. Để xây dựng một gia đình hạnh phúc thì song ngư chính là một hình mẫu lý tưởng để noi theo.
  • Cung song ngư với bạn bè: Là một người nhiệt tình với bạn bè nên bản thân những người thuộc cung này thường có rất nhiều bạn. Khi có những người bạn thuộc Song ngư, bạn sẽ thấy rất vui khi chơi với họ, bạn quý mến họ vì họ biết sẻ chia và cảm thông với bạn. Đôi lúc, xảy ra những bất đồng, họ sẽ luôn đứng ra chủ động giải quyết, vì họ là người coi trọng tình cảm và không muốn đánh mất những mối quan hệ thân thiết.
cung Song Ngư
Song ngư thường có rất nhiều bạn bè

3. Song ngư trong công việc và sự nghiệp

Trong công việc, với trí tưởng tượng phong phú và trực giác nhạy bén sẽ là chìa khóa thành công nếu những điều đó phù hợp với công việc mà bạn làm. Khi có nguồn cảm hứng trong công việc họ sẽ phát huy được tối đa năng lực của mình. 

Họ luôn biết cách lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người. Là một người không có tính bảo thủ nên làm việc nhóm sẽ không phải là trở ngại quá lớn đối với những người thuộc cung này. Sự khéo léo trong cách ứng xử cùng phong thái cởi mở, hài hòa, thân thiện với mọi người mà song ngư luôn được cái đồng nghiệp yêu mến, cũng như hỗ trợ hết mình.

Tất cả những điều trên là bàn đạp lý tưởng cho sự nghiệp vươn xa hơn. Con đường công danh của song ngư khá thuận lợi, nhưng nếu không vững chính kiến và cố gắng phấn đấu hơn nữa thì sẽ rất lâu mới gặt hái được thành quả. 

Nghề nghiệp lý tưởng dành cho cung hoàng đạo này là những việc liên quan đến y tế vì bạn có thể thể hiện lòng yêu thương của mình với những người khác. Hay một người công tác xã hội, một luật sư tuyệt vời. Sự tưởng tượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ của bạn có thể giúp bạn trở thành một nghệ sĩ tài ba như nhà thơ, nhạc sĩ, thợ điêu khắc hay vũ công.

Tất nhiên, những người thuộc cung này có thể thành công được trong nhiều lĩnh vực khác nhưng hầu như, những người này đều chọn lĩnh vực nghệ thuật để phát triển hết tài năng của mình. Đặc biệt, họ thích trở thành những diễn viên hài nổi tiếng, đem lại niềm vui, tiếng cười và sự sảng khoái cho mọi người sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Xem thêm: Giải mã tất tần tật về cung Bạch Dương cá tính

4. Song ngư trong vấn đề tiền bạc

Song ngư thuộc tuýp người khá biết chi tiêu hợp lý. Họ không tiêu tiền hoang phí. Đối với người thân của cung song ngư, thì việc chi tiền của họ thường nhiều hơn so với việc chi tiền cho bản thân mình. Họ ít khi gặp phải những vấn đề liên quan đến nợ nần tiền bạc và họ luôn xoay sở tốt mỗi khi có việc cần đến tài chính. Có vẻ đây là điều khá tốt và giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của những người trong cung hoàng đạo này.

cung Song Ngư
Người thuộc cung song ngư biết chi tiêu tiền hợp lý

Qua những nét tính cách đặc trưng trên chúng ta lại biết thêm đôi điều về những người thuộc cung hoàng đạo này. Nếu bạn đang có bạn bè hay người thân thuộc cung song ngư thì ắt hẳn bạn đang là người may mắn, vì có được những người biết quan tâm chia sẻ và luôn hòa đồng vui vẻ bên cạnh mình. 

Và nếu bạn thật sự quan tâm đến nét tính cách của cung song ngư thì bài viết trên sẽ rất hữu ích với bạn, bạn không nên bỏ qua. Hơn ai hết, nếu bạn là người thuộc cung hoàng đạo này, bạn sẽ thấy đâu đó một phần tính cách, biểu hiện của mình trong đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây