Tính Cách Cung Cự Giải

0
1602

Mục lục

Bạn là một người đam mê bộ môn chiêm tinh học?  Bạn thuộc cung Cự Giải và muốn tìm hiểu rõ hơn về tính cách cung hoàng đạo của mình? Hay chỉ đơn giản bạn có niềm đam mê giải mã tính cách các chòm sao, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tính cách cung cự giải nhé.

Cung Cự Giải được đến với biểu tượng rất đặc trưng hình những chú cua. Tính theo vòng tròn của 12 cung hoàng đạo thì cung cự giải là đầu tiên thuộc nguyên tố nước. Có thể nói những người thuộc cung Cự Giải có tính cách mạnh mẽ và cứng cáp xen lẫn vào đó chút mềm mại, nhẹ nhàng.

1. Thông tin cơ bản

Là một người nhạy cảm, có trực quan sâu sắc, sáng tạo và có một chút gì đó của sự bí ẩn, Cự Giải được xem là chòm sao khó hiểu nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cung Cự Giải có biểu tượng là hình con cua, với vỏ người cứng rắn, khó xuyên thủng và bên trong thì mềm yếu, dễ bị tổn thương.Cự Giải là một trong 12 cung hoàng đạo, những người sinh ra trong khoảng từ 22-06 đến 22-07 thì thuộc cung này. Đây là một trong 4 cung thống lĩnh và là một cung thuộc nguyên tố nước.

  • Nguyên tố ngũ hành: nước
  • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)
  • Biểu tượng chòm sao: Con cua
  • Cung Cự Giải hợp màu gì: màu đỏ thắm
  • Con số may mắn: 4 và 6
  • Cung Cự Giải hợp với Cung nào nhất: Bò Cạp và Song Ngư
  • Hợp làm bạn: Aries, Thiên Bình
  • Cung tương khắc của chòm sao cự giải: Ma Kết
  • Đá may mắn: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng
cung cự giải
Cung Cự giải là một trong 12 cung hoàng đạo

2. Truyền thuyết

Vì phạm tội giết vợ con của chính mình trong một cơn điên dữ dội mà Hercules bị hình phạt xuống làm nô lệ cho Eurystheus. Hercules từ đây phải chọn lựa tấn công để xóa bỏ thế giới của Hydra ở Lerna. Heracles đã chiến đấu và cắt từng cái đầu của những con quái vật nhiều đầu, khi ấy quái vật Hydra đã ở trong thế yếu. Những chú cua trong chòm Cancer chứng kiến cánh ấy và bật khóc vì bạn của mình. Những chú cua đã sử dụng chiếc càng của mình để chiến đấu với Hercules dù điều ấy là quá sức.

Chứng kiến tình bạn của Hydra và những chú cua các vị thần đã đưa cả ba nhân vật lên bầu trời hợp thành chòm sao.

3. Tính cách của những cô nàng Cự Giải 

Những cô gái thuộc cung Cự Giải được biết đến với tâm trạng lúc lên lúc xuống rất thích hợp để làm thước đo mức độ chịu đựng của con trai. Vì khó nắm bắt nên nếu yêu được với những cô nàng thuộc cung hoàng đạo này bạn nên dùng cảm giác chứ đừng dùng lý lẽ.

Người khá bảo thủ 

Những cô nàng cung Cự Giải là người tính cách truyền thống, rất hiếm khi bạn có thể tìm thấy chút ngổ ngáo hay năng động ở những cô nàng này. Họ đối xử với mọi người rất chân thành, dịu dàng và là hình mẫu người phụ nữ của gia đình nên rất chiếm được sự yêu thích của các chàng trai.

Với vẻ bề ngoài trông khá yếu ớt nhưng Cự Giải lại là người có tính cách rất quyết đoán đặc biệt là những việc quan trọng liên quan tới người thân, bạn bè người thân yêu của họ. Nếu bạn muốn thay đổi suy nghĩ, hành động của họ thì đó là điều rất khó khăn, nhiều lúc họ sẽ trở nên bảo thủ, cố chấp với những quyết định của mình. Ngay cả trong tình yêu tính cách bảo thủ này càng thể hiện rõ ràng, khi đã yêu họ sẽ hết lòng yêu thương người đó, thậm chí mù quáng mà mất đi khả năng phán đoán, họ tin vô điều kiện.

tính cách cự giải nữ
Tính cách của nữ Cự Giải khá bảo thủ

Dịu dàng và chu đáo

Bản thân các cô gái Cự Giải là người chăm sóc và bảo vệ người khác rất nhiều. Tuy bề ngoài mảnh mai và yếu đuối nhưng nếu làm họ tức giận lên bạn sẽ thấy tính khí không hề nhỏ chút nào. Mọi rắc rối có thể gặp phải đều được cô nàng nhanh trí để giải quyết, Cự Giải nữ luôn chu đáo trong mọi trường hợp.

Là người sống nội tâm, hay mơ mộng và khá thục nữ những cô nàng Cự Giải rất nhạy cảm và dễ xúc động. Một bộ phim tình cảm hay một câu chuyện nào đó có thể khiến họ khóc sướt mướt. Khi tâm trạng của bản thân không tốt họ sẽ chẳng gây ồn ào mà bỏ mặc thế giới, bơ đi tất cả mọi thứ xung quanh.

Cự Giải là người sống rất tình nghĩa

Nếu bạn có cô bạn cung Cự Giải điều ấy thật tuyệt vời, dù đang gặp khó khăn gì thì với sự hiền lành lương thiện của họ, họ sẽ bất chấp tất cả đến bên bạn vào thời điểm ấy.

Khi trở thành bạn bè với ai đó cô gái Cự Giải sẽ coi người đó như một người thân yêu thương chân thành và rất tin tưởng họ. Với tính cách này đôi khi cô nàng sẽ gặp phải  những người không tốt.

Cô nàng Cự Giải thông minh và tài năng

Cự Giải là một người luôn cố gắng và nỗ lực để đạt được những điều mình mong muốn trong công việc. Họ không thích việc dựa dẫm vào người khác và luôn cố gắng hết khả năng của mình. Vì những cố gắng như vậy họ đã khiến mọi người phải nhìn nhận họ với ánh mắt khác.

Những cô nàng Cự Giải là người thông minh, nhanh trí và có khả năng thích ứng với hoàn cảnh một cách nhanh chóng.

cung cự giải
Cự Giải nữ luôn thông minh và đầy tài năng

Người sống có trách nhiệm và rất chung thủy

Dù là việc lớn hay việc nhỏ thì giao cho những cô nàng Cự Giải thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Họ đã nhận công việc thì sẽ rất có trách nhiệm và nỗ lực bền bỉ để có thể hoàn thành công việc đó.

Khi nhận được sự tin tưởng của người khác, họ sẽ phát huy hết khả năng của mình. Đặc biệt họ là người luôn ghi nhớ những ngày lễ, ngày kỷ niệm.

Một đức tính ở những cô nàng cung Cự Giải đó là họ sẽ rất chung thủy với bạn, họ thích sự ổn định và không muốn thay đổi và luôn coi trọng các mối quan hệ đang có.

Xem thêm: Tổng Hợp Tính Cách Cung Song Tử

4.Tính cách của những chàng trai Cự Giải 

Những anh chàng Cự Giải vừa lịch sự, dịu dàng, thông minh, đa tài và tuy hơi ít nói không hề ngạc nhiên khi họ được mọi người rất yêu mến. Họ dễ dàng lay động trái tim các cô gái nhờ hình tượng lịch lãm và sự dịu dàng của mình.

Tuy dễ mến là vậy nhưng họ là người luôn rõ ràng trong mọi chuyện, chỉ những người họ yêu thương, kính trọng mới được họ quan tâm mà thôi.

Những chàng trai cứng đầu 

Tuy là người dịu dàng và rất lý trí nhưng chàng trai Cự Giải lại khá cứng đầu. Đôi khi chàng trai này còn không nói lý lẽ đâu, rất ương bướng đấy, đặc biệt anh chàng rất ghét khi nghe ý kiến bản thân phải như thế này, phải như thế kia từ một người khác.

Với vẻ ngoài dịu dàng và thư sinh anh chàng sẽ gây nên ấn tượng đây là một anh chàng sẽ dễ bắt nạt, nhưng nếu  bạn đang nhận định như vậy thì bạn đã nhầm rồi, chàng trai Cự Giải có nội tâm rất mạnh mẽ đó. Họ sẵn sàng bất chấp tất cả để bảo vệ người thân yêu xung quanh họ, chứ không mềm yếu như vẻ bề ngoài một chút nào đâu.

cự giải nam
Những chàng trai Cự Giải cứng đầu

Luôn bảo vệ bạn bè và bao che khuyết điểm

Cự Giải nam còn được biết đến là một anh chàng rất hay bao che khuyết điểm cho bạn bè, có thể nói một khía cạnh nào đó đây là chàng trai khá trọng sĩ diện, khi bạn bè của mình sai lè ra đó nhưng anh chàng sẽ không để bạn mình chịu thiệt đâu. 

Với tính cách bá đạo của mình mà mối quan hệ bạn bè của Cự Giải nam rất tốt, tuy nhiên anh chàng cũng không nên đảo lộn sự thật như thế được nếu các chàng trai không thể kiềm chế tính khí lại thì sẽ dễ gặp rắc rối lắm nhé.

Chân thành trong tình cảm 

Nếu bạn đang quen một anh chàng cung Cự Giải thì bạn nên vui mừng rồi, họ sẽ luôn cố gắng làm hài lòng bạn. Họ là một người chân thành và sẽ yêu thương người mà họ đã lựa chọn. Đây cũng là một chàng trai rất lãng mạn. Với người họ yêu, họ sẽ luôn yêu thương, quan tâm và cố gắng ở bên người đó nhiều nhất có thể.

Nam Cự Giải cũng được đánh giá là khá nhạy cảm, đôi khi chỉ là câu nói, lời trách móc  vô ý cũng có thể khiến họ hờn dỗi. Ở bên họ thì khi gặp chuyện gì cách tốt nhất là chờ cả hai bên đều trở lại bình tĩnh, kiềm chế được mình hãy giải quyết.

Tuy nhiên họ yêu thương bạn khi bạn cũng đáp lại sự chân thành của họ, họ sẽ không chấp nhận sự lừa dối, nếu điều đó xảy ra thì mối quan hệ ấy sẽ chấm dứt ngay.

Anh chàng liều lĩnh và hay mộng mơ 

Những chàng trai Cự Giải sẽ thực hiện ước mơ và lý tưởng của họ bằng tất cả sự cố gắng. Tính cách cố chấp thêm vào đó là niềm tin dành cho bản thân mà anh chàng sẽ có thể thực hiện rất nhiều điều dù có thể đó là điều phi thực tế. Khi  đã quyết định ý tưởng đó thì với sự táo bạo hay liều lĩnh ấy có thể khiến họ phải chịu nhiều thiệt thòi, nhiều trái đắng.

Cũng giống như các cô gái Cự Giải, những chàng trai cũng là người hay mộng mơ, họ sẽ nghĩ tới những viễn cảnh tương lai tốt đẹp. Đặc biệt sự lãng mạn và mộng mơ của họ thể hiện rất rõ trong tình yêu.

Có thể nói những người thuộc cung Cự Giải đa số rất biết cách quan tâm, chăm sóc mọi người xung quanh và dành được rất nhiều sự yêu mến. Họ luôn mang đến sự thoải mái và niềm vui cho mọi người. 

Ở bên những người này chúng ta sẽ càng hiểu rõ hơn về tính cách cung Cự Giải và nhận ra làm bạn với họ thật tuyệt vời đúng không. Bài viết trên đây đã khái quát những điều cơ bản về tính cách những người thuộc cung hoàng đạo này. Cùng tìm hiểu về những cung hoàng đạo khác qua những bài viết tiếp theo nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây