Tại Sao Thực Tập Lại Quan Trọng Đối Với Các Sinh Viên

0
3895

Mục lục

Một kỳ thực tập giúp sinh viên và những người mới bắt đầu sử dụng kiến ​​thức trên lớp vào công việc thực tế và hiểu được sức mạnh và tầm quan trọng của mạng lưới trong thế giới doanh nghiệp. Bài viết sẽ đề cập cụ thể hơn về vấn đề này cũng như tầm quan trọng.

Chúng ta đã bước vào thập kỷ mới của thế kỷ 21, chứng kiến ​​sự cạnh tranh về việc làm ngày càng tăng trong giới trẻ. Thị trường việc làm cạnh tranh, có nghĩa là các cá nhân cần phải là những người lao động tự phát và thông minh, bên cạnh kinh nghiệm làm việc. Nhiều sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp trẻ tuổi lựa chọn thực tập, từ các trang web như topcv, ybox đã giúp họ có được kinh nghiệm đầu tiên tham gia thị trường việc làm đồng thời phát triển các kỹ năng chuyên môn của họ ngay từ đầu.

Có kinh nghiệm thực tập trước đây sẽ tạo thêm lợi thế cho sinh viên trong các vị trí tuyển dụng và cũng giúp các công ty sớm tìm được tài năng trẻ.

Trong khi những câu hỏi như “tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn cho kỳ thực tập này” sẽ được hỏi khi phỏng vấn cho kỳ thực tập, thì những câu hỏi như “bạn đã học được gì từ kỳ thực tập trước của mình” sẽ giúp bạn thành công trong cuộc phỏng vấn xin việc tiếp theo.

Do đó, điều cấp thiết là người ta phải nhận ra tầm quan trọng của việc thực tập trong cuộc đời sinh viên.

1. Tìm hiểu về hoạt động của nơi làm việc qua thực tập

Hoạt động của một nơi làm việc không thể được xác định cho đến khi bạn là một phần của nơi làm việc. Văn hóa công sở và kỹ thuật làm việc phụ thuộc vào lĩnh vực của bạn, có thể là truyền thông, công nghệ thông tin, thiết kế, v.v.

Thực tập giúp bạn – với tư cách là một sinh viên, tìm hiểu về văn hóa nơi làm việc, quan hệ nhân viên, cơ cấu lãnh đạo và lý do tại sao nó lại quan trọng.

tầm quan trọng của thực tập
Tầm quan trọng của thực tập

2. Nâng cao kỹ năng chuyên môn của bạn

Thực tập giúp cung cấp cho sinh viên loại kỹ năng mềm phù hợp mà họ sẽ cần để trở nên xuất sắc trong môi trường công sở. Có rất nhiều điều cần và quan trọng của một không gian làm việc chuyên nghiệp mà bạn chưa được học trên trường lớp. Vì thế một khi đã học được, chúng có thể giúp bạn giành được vị trí của mình trong một tổ chức.

Sinh viên cần hiểu sự pha trộn hoàn hảo giữa cách cư xử trang trọng và thân thiện tạo nên một cuộc sống văn phòng thú vị để làm việc, cùng với việc duy trì tính chuyên nghiệp cần thiết tại nơi làm việc.

3. Mạng lưới mối quan hệ qua thực tập

Làm việc với tư cách là một thực tập sinh có thể có lợi để xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn, mạng lưới này có vai trò quan trọng trong thế giới việc làm, nơi nhiều công ty tuyển dụng thông qua giới thiệu.

Theo nghiên cứu có 1 trong 16 cơ hội đảm bảo công việc thông qua các kết nối của bạn, việc kết nối mối quan hệ trở nên quan trọng là vì thế.

Nhiều câu chuyện khởi nghiệp nói về cách đội cốt lõi của một công ty được thành lập với các đồng nghiệp và mối quan hệ trước đó, làm cho mạng lưới quan hệ trở nên cần thiết cho cả hai bên.

thực tập
Tầm quan trọng của thực tập

Xem thêm: Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Thuê Gia Sư Cho Con

4. Khám phá các khía cạnh nghề nghiệp của bạn

Là một sinh viên, không có nhiều điều bạn biết về loại công việc sẽ phù hợp với bạn khi bạn tốt nghiệp. Bạn có thể kết thúc với một công việc được trả lương cao ở các vị trí. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một vài tháng sau khi vào vị trí đó, bạn nhận ra mình đang mắc kẹt ở vị trí không đúng chỗ.

Thực tập giúp cung cấp cho bạn góc nhìn đúng đắn, giúp thăng tiến sự nghiệp của bạn một cách đúng đắn. Trong khi thực tập, bạn có thể tìm ra loại công việc bạn thích hoặc không thích làm. Điều đó giúp đảm bảo rằng bạn không chấp nhận một công việc không phù hợp sau này.

5. Kết

Như vậy, chúng ta đã điểm qua những tầm quan trọng của việc thực tập đem lại cho sinh viên. Hy vọng bài viết đã đưa đến những thông tin và cái nhìn hữu ích cho bạn, đặc biệt là các sinh viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây