Thiết kế phòng ngủ cổ điển với 10 ý tưởng tuyệt vời

0
1231

Mục lục

Thiết kế phòng ngủ cổ điển luôn là một xu hướng và bạn có thể tự mình tạo nên với 10 gợi ý về màu sắc, đồ vật trang trí trong bài viết này.

Bạn đang nghĩ đến một số ý tưởng cổ điển để biến phòng ngủ của bạn thành một chốn nghỉ ngơi thanh bình, ấm áp nhưng vẫn đảm bảo đẹp mắt. Dưới đây là những gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo để tạo ra một phòng ngủ theo phong cách cổ điển đầy yên bình và duyên dáng. Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng xem.

1. Thiết kế phòng ngủ cổ điển với nội thất gỗ mộc mạc

Thiết kế nội thất phòng ngủ với gỗ làm chủ đạo có thể mang phong cách và nét cổ điển thanh lịch. Bạn luôn có thể chọn đồ nội thất bằng gỗ mộc mạc để tạo ra một môi trường quyến rũ và giản dị. Điều này sẽ mang đến cho bạn một không gian mộc mạc mà bạn sẽ thực sự mong đợi. Đó có thể là những chiếc tủ đầu giường, giường gỗ, bàn gỗ, hộp gỗ.

thiết kế phòng ngủ cổ điển
Sử dụng đồ gỗ mộc mạc trong căn phòng từ ốp tường, lát sàn, đồ dùng

2. Ốp tường bằng gỗ màu nhẹ nhàng, thanh lịch

Những bức tường bằng gỗ là một dấu ấn của phong cách phòng ngủ cổ điển đẹp. Những bức tường thường có màu trắng. Nhưng đôi khi được tô màu nhẹ nhàng, như màu xanh xám nhạt được thể hiện ở hình ảnh trên đây. Những bức tường ốp gỗ này tạo thêm nét ấm áp gần như mang lại cảm giác hoài cổ.

Nếu bạn không thể ốp tường bằng gỗ thật, hãy xem giấy dán tường thiết kế trông giống như thật mà bạn phải đến gần để nhận ra sự khác biệt.

3. Sử dụng giỏ liễu gai trong thiết kế phòng ngủ cổ điển

Giỏ đan bằng liễu gai trong hình ảnh trên là một trong những vật dụng bạn có thể có trong phòng ngủ cổ điển của mình. Thực tế là nó được làm bằng lau sậy hoặc tre – những loại cây quen thuộc trong tuổi thơ của chúng ta. Khiến cho nó trở thành một bổ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập các ý tưởng thiết kế phòng ngủ cổ điển. Khi bạn đặt nó trên đồ nội thất khác như tủ gỗ, nó mang lại một cảm giác rất xưa.

4. Sử dụng vật dụng họa tiết cổ điển

Giấy dán tường hoa cổ điển là một bổ sung tuyệt vời cho nội thất phòng ngủ của bạn. Nó là vật trang trí hoàn hảo trên tường để mang lại cho bạn một cái nhìn cổ điển thanh lịch. Nó chắc chắn sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên ấm áp và sinh động.

phòng ngủ cổ điển đẹp
phòng ngủ cổ điển đẹp

Ngoài giấy dán tường, bạn cũng có thể chọn thảm họa tiết hoa cổ điển, rèm họa tiết hoa. Và những chiếc gối, bộ chăn mền như gợi ý ở hình ảnh trên đây.

Xem thêm:

Thiết kế phòng ngủ cho bé gái riêng biệt và phòng ngủ đôi với bé trai

5. Bộ chăn ga gối bằng vải lanh để trang trí phòng ngủ phong cách cổ điển

Đối với bộ chăn ga gối bằng vải lanh hướng đến ý tưởng cổ điển, bạn phải làm cho chúng thoải mái, đơn giản và bình dị. Hình ảnh dưới đây là một gợi ý về bộ ga giường bằng vải lanh mà bạn có thể nghĩ đến cho phòng ngủ của mình. Đối với ý tưởng phòng ngủ trang trí phòng ngủ phong cách cổ điển, bạn có thể chọn các thiết kế hoa lá hoặc mộc mạc, tùy theo thiết kế nào giúp tăng thêm sức sống và sự ấm áp cho nội thất phòng ngủ.

Sử dụng bộ chăn ga bằng vải lanh
Sử dụng bộ chăn ga bằng vải lanh trên giường kim loại

6. Sử dụng giường kim loại để thiết kế phòng ngủ cổ điển

Để chiếc giường kim loại phù hợp với ý tưởng phòng ngủ, bạn có thể trang bị bộ ga trải giường của mình theo hướng đơn giản nhưng thanh lịch. Nếu bạn muốn có một môi trường nam tính hơn xung quanh không gian giường kim loại của mình, bạn có thể chọn bộ đồ giường mộc mạc. Điều này sẽ làm cho nội thất phòng ngủ trở thành nơi trú ẩn giúp bạn luôn bình yên, thư thái và thoải mái.

7. Sơn tường màu vàng và trắng

Màu vàng nhạt là một màu cổ điển trong thiết kế nội thất. Vui vẻ như ánh nắng mặt trời, ấm áp và giống như những bức tường quen thuộc ở những ngôi nhà cổ, những tòa thị chính của xã, huyện, phường,… nơi bạn lớn lên. Vì vậy, chúng luôn tạo cảm giác hoài niệm, cổ điển.

thiết kế phòng ngủ cổ điển
Sơn tường màu vàng và trắng

Những bức tường màu vàng tạo nên tổng thể gam màu nhẹ nhàng rất phổ biến trong phong cách trang trí giản dị này. Màu vàng và trắng kết hợp với nhau tạo nên vẻ sạch sẽ, tươi sáng cần thiết cho phong cách cổ điển, như 2 thiết kế dưới đây.

8. Trang trí phòng ngủ cổ điển đơn giản

thiết kế phòng ngủ cổ điển
Phong cách thiết kế phòng ngủ cổ điển đơn giản

Mặc dù chủ nghĩa tối giản là một xu hướng đương đại, nhưng nó có thể được điều chỉnh cho phù hợp với cách trang trí nội thất cổ điển, như đã được minh chứng trong phòng ngủ nhỏ, đơn giản, yên tĩnh trên đây. Không nhiều hơn những gì bạn cần, không kém những gì cần thiết để tạo nên một phòng ngủ thoải mái và đầy đủ chức năng.

9. Phối vật dụng màu đỏ và trắng

Phối vật dụng màu đỏ và trắng
Phối vật dụng màu đỏ và trắng

Hai gam màu đỏ và trắng kết hợp tạo nên cảm giác cổ điển, đặc biệt là khi kết hợp với màu vàng nhẹ nhàng, như trong phòng ngủ dễ thương này. Thật dễ thương cho phòng khách hoặc phòng ngủ chung của trẻ em.

10. Sử dụng đèn treo tường cổ điển

thiết kế phòng ngủ cổ điển
Sử dụng đèn treo cổ điển trong thiết kế phòng ngủ cổ điển

Với những hình ảnh về các thiết kế phòng ngủ cổ điển trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình những lựa chọn tuyệt vời. Có rất nhiều ý tưởng phòng ngủ để bạn thực hiện, tất nhiên là theo sở thích và gu thẩm mỹ của bạn. Chúng sẽ làm cho thiết kế nội thất của bạn trở nên kém tinh tế. Chỉ cần giữ cho nó đơn giản và sang trọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây