Thiên Bình – Kẻ Đi Tìm Sự Cân Bằng Trong Trọn Kiếp Người

0
2020

Mục lục

Cung Thiên Bình là những con người yêu chuộng hòa bình, sự bình đẳng và rất ghét ở một mình. Đối với họ, quan hệ với cuộc sống bên ngoài rất quan trọng. Họ luôn bị mê hoặc bởi sự cân bằng và đối xứng, luôn đi theo sự công lý. Tránh xung đột hay sự cãi vã mọi lúc.

1. Sơ yếu lý lịch

 • Ngày sinh: 23 tháng 9 – 22 tháng 10
 • Yếu tố: Không khí
 • Đá quý may mắn: Sapphire
 • Hoa: Hoa hồng
 • Màu sắc: Hồng, Xanh
 • Ngày: thứ sáu
 • Người cai trị: Sao Kim
 • Số may mắn: 4, 6, 13, 15, 24
 • Điểm mạnh: Hợp tác, ngoại giao, duyên dáng, công bằng, xã hội
 • Điểm yếu: Thiếu quyết đoán, tránh đối đầu, sẽ mang ác cảm, tự thương hại
 • Thiên Bình thích: Hài hòa, dịu dàng, chia sẻ với người khác, ngoài trời
 • Thiên Bình không thích: Bạo lực, bất công, ồn ào, phù hợp

2. Truyền thuyết về cung Thiên Bình

Trên bầu trời, Thiên Bình là dấu hiệu nằm giữa Xử Nữ và Bọ Cạp, lấy 30 độ thứ bảy của vòng tròn hoàng đạo. Đó là dấu hiệu nơi mà Mặt Trời lặn, đánh dấu cho sự kết thúc của mùa hè và bắt đầu một mùa thu. Nó thể hiện cho chu kỳ của tự nhiên, nơi mà mọi thứ bắt đầu tàn lụi dẫn và đi vào trạng thái ngủ đông. Chính vì vậy mà đây là nơi được đánh giá là có năng lượng mặt trời thấp nhất.

cung Thiên Bình
Truyền thuyết về cung Thiên Bình

Theo một cách nào đó, Thiên Bình không thực sự tồn tại, vì nó chính là đại diện cho móng vuốt của Bọ Cạp, là một phần trong chòm sao Bọ cạp. Trong chiêm tinh học Babylon, nó được công nhận là MUL Ziba Nu. Còn trong thực tế , Thiên Bình đại diện cho sự cân bằng tuyệt đối, điều này được thể hiện qua mức độ thứ 15 của dấu hiệu Thiên Bình.

Theo truyền thuyết, chòm sao Thiên Bình mang một bí ẩn nhỏ. Ở một khía cạnh, nó được kết nối với Astraea – nữ thần ngây thơ và thuần khiết của Hy Lạp. Nhưng nữ thần này lại có mối liên hệ với dấu hiệu của Xử Nữ. Mặt khác, các ngôi sao của Bọ Cạp tạo thành Thiên Bình. Đó chính là sự kết nối giữa Bọ Cạp và Xử Nữ.

Để phục vụ cho Zeus, con gái của Zeus là Dike, chịu trách nhiệm đo trọng lượng của linh hồn con người sau khi họ qua đời. Công việc chính của cô là trừng phạt những linh hồn mang tội lỗi và thưởng cho linh hồn luôn trung thực, sống công bằng. Mối liên kết của Thiên Bình với Astraea vì cô đã từ bỏ loài người và quyết định để con người trở lại với bản chất bản chất bại hoại của họ.

3. Tính cách cung Thiên Bình

Thiên Bình được cai trị bởi sao Kim – hành tinh của sắc đẹp. Chính vì vậy mà họ luôn thích một cuộc sống tốt đẹp. Họ cực kỳ giỏi trong việc giao tiếp và thỏa hiệp, họ dễ dàng nhìn thấy mọi quan điểm từ người khác và thỏa hiệp cân đối giữa mọi người.

Thiên Bình thường có đời sống nội tâm phong phú, nhưng họ vẫn yêu thương người khác. Họ cảm thấy hạnh phúc với bạn bè, gia đình hoặc những người đồng nghiệp mà họ cảm thấy tin tưởng.

3.1. Thiên Bình yêu nghệ thuật

Thiên Bình luôn để tâm hồn mình lơ lửng cùng những đám mây. Chính vì vậy mà khi làm việc với các Xử Nữ hoặc Ma Kết có thể giúp cho Thiên Bình dễ dàng thực hiện ước mơ thành sự thực. Bạn đừng cho rằng, họ là những con người ảo mộng. Bởi vì trí tưởng tượng của họ là tài sản cực kỳ lớn đối với văn học và nghệ thuật.

Thiên Bình luôn tin rằng, cuộc sống của họ do chính họ làm chủ, và làm mọi thứ tốt nhất cho cuộc sống của mình. Họ dành nhiều thời gian để quan tâm đến bức tranh của cuộc đời mình, xem nó còn thiếu nét vẽ nào. Thiên Bình sẽ cảm thấy không được vui nếu quá tập trung vào một việc, cho dù đó là công việc hay đối tác, thành viên trong gia đình.

3.2. Thực tế trong tình yêu

Hầu hết, các Thiên Bình đều rất đào hoa. Họ là những con người thực dụng trong tình yêu. Họ cho rằng các mối quan hệ khác nhau sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Khi cảm thấy tình yêu đó không đi đến kết quả do khác biệt quá lớn, có thể là tuổi tác chênh lệch hoặc tác động xung đột bên ngoài, Thiên Bình sẽ dừng lại.

cung Thiên Bình
Thiên bình luôn là những người muốn tìm sự cân bằng trong mọi mặt

3.3. Luôn cảm thấy bất an

Mặc dù Thiên Bình luôn tỏ ra tự tin với mọi người, nhưng thực chất họ đang phải đấu tranh với nội tâm sâu bên trong mình. Họ dành nhiều thời gian để định vị bản thân mình trong cuộc sống và với những người xung quanh.

3.4. Thiên Bình quan trọng ngoại hình

Những người thuộc cung Thiên Bình bị thu hút mãnh liệt bởi trí thông minh, nó chiếm vị trí quan trọng như ngoại hình vậy. Họ có thể dành hàng giờ đồng hồ chỉ để chuẩn bị đi chơi, vuốt ve mái tóc, dù điều đó sẽ khiến họ bị trễ giờ.

3.5. Dấu hiệu của một Thiên Bình

 • Luôn khiến cho người khác cảm thấy thoải mái.
 • Có con mắt nghệ thuật cực kỳ tinh tế.
 • Họ là bậc thầy trong giao tiếp.
 • Luôn muốn khám phá những điều mới mẻ. Họ khẳng định không có gì là vĩnh viễn, nên luôn muốn làm mới mọi thứ.
 • Họ chẳng bao giờ sợ cô đơn.

4. Tình yêu của cung Thiên Bình

Thiên Bình được cai trị bởi thần tình yêu Venus, chính vì vậy mà họ là những con người yêu cái đẹp, hướng đến sự quyến rũ, hì hòa và công bằng.

Thực tế, Thiên Bình sẽ chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu, chờ đến khi người phù hợp xuất hiện. Nhiều người thân, bạn bè luôn hỏi rằng một người có vẻ ngoài quyến rũ và ưa nhìn như vậy, tại sao vẫn còn độc thân. Họ ưa chuộng sự chải chuốt, và mong muốn đối tác của mình có vẻ ngoài ưa nhìn, bắt mắt.

4.1. Họ yêu đương nhẹ nhàng

Mặc dù Thiên Bình thích tranh luận, nhưng điều đó chỉ để vui thôi, thật sự họ vẫn luôn yêu chuộng hòa bình, ghét xung đột, cãi vã. Họ muốn ở bên cạnh một người có sự đam mê riêng trong cuộc sống. Không muốn tiến đến mối quan hệ vội vã, đôi lúc hay suy nghĩ một cách cân đo, đong đếm xem đối phương có thật sự hợp với mình. Đối với họ, tất cả các mối quan hệ đều cần thỏa hiệp, đôi lúc sẵn sàng hy sinh vì mối quan hệ chứ không phải vì đối phương.

4.2. Lãng mạn trong tình yêu

cung Thiên Bình
Họ là những người khao khát tìm được tình yêu đời mình

Trong tình yêu, Thiên Bình luôn là một người lãng mạn và dịu dàng nhất. Họ vui vì có thể hạnh phúc bên cạnh người mình yêu. Họ luôn mong muốn yêu và được yêu, đến mức họ sẵn sàng bắt đầu vào mối quan hệ mới trước khi sẵn sàng tiến đến tình yêu của đời mình.

Thế nhưng đôi khi chính sự thiếu quyết đoán của họ khiến tổn thương một mối quan hệ. Họ là những con người có nhu cầu tình yêu rất lớn, chỉ cảm thấy trọn vẹn khi ổn định mối quan hệ dài lâu. Khi thực sự nghiêm túc với mối quan hệ đó rối, Thiên Bình sẽ trở nên lãng mạn đến bất tận.

5. Bạn bè và gia đình

Những người có cung Thiên Bình là con người hòa đồng, thích tổ chức những buổi tiệc tùng, đi chơi cùng bạn bè hay gia đình. Họ thích đưa bố mẹ đi ăn uống và du lịch, thích mua những món quà đẹp, có giá trị tặng người thân. Họ cũng là người đóng vai trò hòa giải mâu thuẫn giữa mọi người trong gia đình. Chính vì vậy đôi khi sẵn sàng thỏa hiệp để tránh xung đột.

Nhờ vào khả năng trời phú, Thiên Bình luôn tạo ra bầu không khí hài hòa, cân bằng thế nên họ trông rất quyến rũ. Chính điều đó, họ có thể chơi được với bất kỳ đối tượng nào cảm thấy thích.

6. Thiên Bình nam và nữ

6.1. Thiên Bình nam

Một người đàn ông Thiên Bình sẽ dành nhiều thời gian và năng lượng để vun đắp cho một mối quan hệ. Anh ấy luôn mong muốn vẽ nên câu chuyện tình yêu hoàn hảo về mọi thứ. Là người cực kỳ lãng mạn, thanh lịch và quyến rũ, có gu thẩm mỹ tinh tế, biết cách tận hưởng cuộc sống bên cạnh bạn đời.

Những quý ông Thiên Bình thường đánh giá cao về cái đẹp, chính vì vậy, họ luôn tìm kiếm một đối tác có ngoại hình sexy, bắt mắt. Nghe qua thì có vẻ hời hợt, tuy nhiên họ cần kích thích về tinh thần và thị giác để dễ dàng tiến đến mối quan hệ nghiêm túc hơn.

Khi họ đã thực sự quyết định ở bên cạnh một ai đó rồi, đó chính là dấu mộc đánh dấu cho mối quan hệ nghiêm túc, dài vô hạn. Họ luôn muốn thảo luận, trò chuyện với người bạn đời của mình về mọi thứ trong cuộc sống. Thậm chí là anh ấy muốn chia sẻ mọi đam mê, sự nỗ lực của bản thân của mình cho mục tiêu cả đời.

Chính vì vậy, Thiên Bình luôn tìm kiếm một đối tác có ý chí và sự tự tin. Người đó có thể hướng dẫn cho anh khi anh cảm thấy khó khăn ra quyết định hoặc thấy bất an. Khi đã tìm được đứng người rồi, anh ấy sẽ làm mọi thứ để khiến cho bạn được hạnh phúc. Tóm lại, anh ấy là người vô cùng lãng mạn và tìm kiếm tình yêu cả đời mình.

Đây là một người đàn ông bạn có thể tin tưởng được. Trong quá trình tìm kiếm sự phù hợp, anh ta thay đổi nhiều bạn tình, hoặc đôi khi tìm hiểu nhiều người cùng lúc. Thế nhưng khi anh ấy đã lựa chọn bạn là đích đến cuối cùng của cuộc đời mình, anh ấy sẽ không bao giờ buông bạn ra. Chỉ cần nhận được tình yêu từ bạn – sự hoàn hảo họ tìm kiếm bấy lâu nay.

Những quý ông Thiên Bình rất hào hiệp, khéo léo trong ăn nói và rất có gu ăn mặc. Anh ấy luôn muốn được người khác nâng niu, vuốt ve nhưng lại không giỏi thể hiện tình cảm của mình với bạn đời trước mặt người khác. Đôi lúc thật ẩm ương nhỉ?

6.2. Thiên Bình nữ

Đa phần, nữ Thiên Bình thích sự lãng mạn hơn là tình dục. Cô ấy luôn muốn hưởng thụ sự lãng mạn như hoa, kẹo ngọt, rượu sâm banh, du lịch,.. Đôi khi, cô ấy quá sức với nhu cầu tình cảm vì luôn cảm thấy khó khăn trong việc hiểu được nhu cầu tình cảm của bạn đời.

Muốn quyến rũ, tiếp cận một người phụ nữ Thiên Bình, bạn phải là người giỏi giao tiếp và biết cách lắng nghe. Cô ấy thích được người khác khai phá những điều mới và thích nói nhiều về bản thân mình. Nữ Thiên Bình là những người thông minh, quyến rũ và có thể tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề phát sinh trong cuộc sống dễ dàng.

Vì bị cai trị bởi sao Kim, nên nữ Thiên Bình luôn có xu hướng thay đổi tâm trạng. Nhưng một khi cô ấy yêu, cô ấy sẽ chăm sóc cho người mình yêu luôn bảnh bao và hướng đến cuộc sống quy củ.

cung Thiên Bình
Thiên Bình – kẻ luôn đi tìm sự cân bằng trong cuộc sống

Đối với một cô gái Thiên Bình, tình dục là điều gì đó xa lạ. Cô ta là người khó chiều, một mặt cảm thấy muốn thể hiện mình, nhưng mặt khác lại ngại với bạn tình. Trong một mối quan hệ, nữ Thiên Bình mong đợi ở bạn bất cứ điều gì, miễn nó được trau chuốt tốt. Cô ấy là một người biết quan tâm, sâu sắc, nhưng đôi khi lại là người rất ích kỉ. Nhưng nhìn chung, khi đã quyết định ở bên cạnh ai rồi, cô ấy sẽ cam kết và cực kỳ thủy chung.

6.3. Sự nghiệp của Thiên Bình

Đối với Thiên Bình, chìa khóa của  hạnh phúc trong cuộc sống là sự cân bằng. Điều đó có nghĩa là họ không cam kết làm việc khi cảm thấy không có đủ thời gian dành cho gia đình và cho chính mình. Họ là những nhà lãnh đạo được mọi người yêu mến, nhưng đôi khi lại thiếu sáng kiến để điều phối công việc. Họ có thể là luật sư, thẩm phán hoặc nhà ngoại giao tài ba. Thậm chí là những con người mang đậm chất nghệ thuật như tuổi trẻ từng luôn ao ước.

Họ cân bằng giữa sự chi tiêu và tiết kiệm khá tốt, mặc gì rất yêu thích một thứ gì đó, họ cũng hiếm khi chi tiêu bừa bãi. Mọi chi tiêu của họ đều có kế hoạch rõ ràng. Đôi khi họ muốn tiêu tiền vào thứ gì đó, nhưng lại lưỡng lự rồi quyết định quên nó đi.

Từ đó, ta thâý Thiên Bình dành khá nhiều thời gian để đi tìm sự cân bằng trong cuộc sống. Nó thể hiện ở mọi khía cạnh tính cách, tình yêu, sự nghiệp. Họ luôn hướng đến sự hòa thuận trong mọi mối quan hệ và có cái nhìn vô cùng độc đáo, mới mẻ về mọi thứ. Hy vọng bài viết này, sẽ giúp bạn khai phá ra được nhiều điều và hiểu hơn về những người cung Thiên Bình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây