Thẻ Tín Dụng Và 4 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Lựa Chọn

0
1155

Mục lục

Nói đến thẻ tín dụng, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì? Đó là sự tiện lợi với nhiều ưu đãi cho các giao dịch trực tuyến hay thói quen chi tiêu quá mức? Những người khác nhau nhìn nhận cách sử dụng và lợi ích của thẻ tín dụng khác nhau.

1. Giới thiệu

Thẻ tín dụng (TTD) có thể giúp bạn tránh khỏi những rắc rối tài chính khác nhau thường xảy ra do không có tiền mặt. Việc sử dụng đúng cách các thẻ này cũng tạo nên lịch sử tín dụng, đây là điều cần thiết khi bạn định vay các khoản vay.

Vì nhiều ngân hàng khác nhau cung cấp TTD cho những khách hàng đủ điều kiện, nên việc chọn đối tác tín dụng phù hợp với khách hàng trở nên khó khăn. Nếu bạn muốn đăng ký thẻ đầu tiên của mình, bạn nên biết những người dùng có kinh nghiệm khác đã chọn ngân hàng và thẻ như thế nào. Nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Lựa chọn thẻ tín dụng

Dưới đây là bốn yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lựa chọn TTD:

2. Sử dụng

Trước hết, mọi người xem xét cách mình có nhiều khả năng sẽ sử dụng thẻ tín dụng của mình đến thế nào trước khi đăng ký. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ để chi tiêu trực tuyến thường xuyên, bao gồm cửa hàng tạp hóa, quần áo và thiết bị thông minh, bạn sẽ muốn một thẻ có thể giúp nhận được phần thưởng đáng kể từ các chương trình liên quan.

Bạn cũng có thể đã thấy một số ví trực tuyến và các doanh nghiệp hợp tác với các ngân hàng để cung cấp TTD định hướng phần thưởng. Tương tự, có những loại thẻ do ngân hàng trực tiếp cung cấp với nhiều đặc quyền và lợi ích khác nhau cho chủ thẻ. Do đó, bạn phải đăng ký thẻ sau khi đã cân nhắc kỹ về việc sử dụng cho mục đích gì.

3. Đủ điều kiện mở thẻ tín dụng

Tìm một TTD mà bạn muốn sử dụng trong thời gian tới sẽ không có tác dụng nếu bạn không đủ điều kiện để sử dụng. Hầu hết các chủ nợ không chỉ định tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu của họ. Tuy nhiên, bạn nên biết điểm tín dụng của mình trước khi đăng ký thẻ.

Điểm tín dụng của bạn hoặc CIBIL là một con số cho các ngân hàng biết về mức độ tín nhiệm của bạn. Nó thường xuyên lên xuống trong khi bạn thanh toán cho vay hoặc hóa đơn TTD đúng hạn. Hãy nhớ rằng việc không thực hiện các khoản hoàn trả này có thể làm tổn hại đến CIBIL của bạn. Đơn đăng ký thẻ của một cá nhân có thể bị từ chối nếu CIBIL của bạn không tuân thủ các nguyên tắc của ngân hàng.

Tốt nhất, bạn nên đăng ký một TTD sau khi biết rằng bạn có điểm tín dụng tốt. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem ngân hàng đã chọn có cung cấp thẻ cho những người nộp đơn có điểm tín dụng không.

4. Phí hàng năm và các khoản phí khác

Một bước quan trọng mà mọi người làm theo khi chọn thẻ tín dụng là so sánh các khoản phí hàng năm liên quan. Đây là phí danh nghĩa được các ngân hàng tính để tạo điều kiện cho việc sử dụng TTD. Trong hầu hết các trường hợp, nó có thể dễ dàng chi trả và cũng có thể được hoàn lại trong trường hợp bạn chi tiêu nhiều hơn một số tiền cụ thể bằng thẻ.

Tuy nhiên, việc thanh toán phí hàng năm của thẻ có hợp lý hay không để nhận được các lợi ích liên quan là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể tự mình làm toán bằng cách xem xét phần thưởng đăng ký với các đặc quyền. Nói chung, việc trả một khoản phí nhỏ là đủ để nhận được nhiều lợi ích khi sử dụng TTD.

5. Loại thẻ tín dụng

Hãy xem trang web chính thức của bất kỳ ngân hàng nào để biết các loại TTD mà họ cung cấp và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lựa chọn. Có thể có thẻ vàng, bạc hoặc bạch kim trong một số trường hợp. Bên cạnh đó, còn có thẻ hoàn tiền, thẻ kinh doanh hoặc thẻ du lịch trong những trường hợp khác.

Lựa chọn thẻ tín dụng

Khi bạn đã quyết định đăng ký thẻ từ một ngân hàng nổi tiếng, bạn cần phải thu hẹp các lựa chọn của mình thành một số danh mục. Điều này sẽ yêu cầu đánh giá thói quen chi tiêu của bạn. Ví dụ, TTD du lịch sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu bạn đi du lịch nhiều vì công việc hoặc nhu cầu cá nhân. Nó sẽ giúp bạn kiếm được điểm thưởng cho các hãng hàng không và khách sạn mà cuối cùng có thể giảm chi phí đi lại.

6. Kết

Tìm đúng thẻ tín dụng rất dễ dàng, miễn là bạn biết cách sử dụng nó một cách khôn ngoan. Bạn nên biết rằng lịch sử sử dụng TTD có thể làm tăng hoặc suy giảm mức độ tín nhiệm của bạn. Do đó, hãy khôn ngoan khi bạn đăng ký một TTD và sử dụng nó để có lợi cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây