Thế Giới Công Nghệ Và Cách Để Giữ Tâm Trí Khỏe Mạnh

0
945

Mục lục

Trong thế giới công nghệ ngày nay, chúng ta thường dành phần lớn thời gian bên các thiết bị điện tử. Vì thế không dễ dàng để có thể giữ gìn được sức khỏe và tâm trí mạnh khỏe, tĩnh lặng trong thế giới nhiễu loạn thông tin. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ cách thức này.

1. Giới thiệu sức khỏe trong thế giới công nghệ

Chúng ta thường được bảo rằng ngày nay tất cả chúng ta đều không khỏe mạnh hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng người Victoria từng sống khỏe đến khoảng 60. Còn bạn chỉ có thể tận hưởng một cuộc sống viên mãn, tức là cho đến khi 30 tuổi.

Phải nói điều này, có rất nhiều vấn đề với lối sống của chúng ta trong thời đại hiện đại này và rất nhiều vấn đề này được gây ra – hoặc ít nhất là trầm trọng hơn – bởi công nghệ hiện đại. Chúng ta đột nhiên trở thành một xã hội phụ thuộc vào công nghệ. Tuy nhiên, chỉ với một vài thay đổi nhỏ, bạn có thể trở thành một phần của thế giới hiện đại, và giữ cho tinh thần và thể chất luôn tươi mới.

Giữ sức khỏe trong thế giới công nghệ

2. Nghỉ ngơi lành mạnh hơn

Một số người có thể làm tất cả những điều được cho đúng đắn như chế độ ăn kiêng, tập thể dục, đời sống xã hội, hạnh phúc về tình cảm, nhưng cuối cùng vẫn là một đống đổ nát như phần còn lại của chúng ta. Điều này rất có thể phụ thuộc vào thói quen ngủ của họ. Các chuyên gia đang bắt đầu nhận ra giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với chúng ta, không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng.

Bạn nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày (tùy mỗi người khác nhau, nhưng 8 giờ là thời điểm thích hợp để nhắm mục tiêu) và bạn cần ngừng xem TV hoặc nhìn vào điện thoại / máy tính bảng của mình khoảng một giờ trước khi ngủ. Ánh sáng phát ra từ các thiết bị ngăn não của bạn đi vào giấc ngủ thích hợp.

Trong thế giới công nghệ này, bạn cũng nên tránh kiểm tra điện thoại của mình đầu tiên bởi vì không có gì khó chịu hơn khi thức dậy sau đó là một đống thông tin lộn xộn.

3. Kiềm chế cơn nghiện

Con người thích nghiện, đó là một trong những điều duy nhất chúng ta thực sự giỏi. Đã qua rồi cái thời chúng ta chỉ nghiện đồ ăn, rượu và ma túy, giờ đây chúng ta phải đối mặt với chứng nghiện chơi game, nghiện cờ bạc trực tuyến và nghiện điện thoại thông minh từ khắp các lứa tuổi khác nhau. 

Để kiềm chế cơn nghiện, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của những cơn nghiện này và xác định nguồn gốc sẽ giúp ích cho chất lượng cuộc sống chung của bạn. Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm, hãy xem các mẹo này từ slotsexpert.com nếu thứ bạn nghiện cụ thể là cờ bạc.

4. Đặt bộ điều khiển xuống trong một thế giới công nghệ

Chúng ta không còn kiểm soát được nữa khi chúng ta cầm bộ điều khiển trong tay, có thể là TV, Xbox hoặc loa Bluetooth. Chúng ta dựa vào tiện ích và công nghệ, thay vì là chủ nhân của nó. Chọn một cuốn sách hoặc chơi một đĩa nhựa cũ; hoặc tốt hơn, hãy ra ngoài và đi dạo! Bước ra khỏi các ‘sở thích’ công nghệ sẽ giúp ích cho trạng thái tinh thần của bạn tốt hơn một cách ồ ạt.

5. Ở trong khoảnh khắc

Phần này là một phần mở rộng cho phần trước, nhưng nó rất quan trọng nên tôi đã tách ra thành một tiêu đề phụ bổ sung. Những người hạnh phúc nhất trên thế giới này là những nhận được sự hiện diện của mọi người xung quanh mình với những người khác như bạn bè và gia đình. Đến với những người thân yêu là cách tốt nhất để xua đuổi ma quỷ và mang lại hạnh phúc cho bạn.

Giữ sức khỏe trong thế giới công nghệ

Vì vậy, trong khi bạn ở cùng họ, hãy đặt điện thoại xuống và ngừng tweet; ngừng đọc tin đồn mới nhất về Beyoncé; hoặc ngừng chơi Angry Birds 47 (hoặc bất cứ thứ gì mà chúng tôi đã cập nhật) và trò chuyện với nhau! Nó thực sự là đơn giản… đừng lo lắng, nó sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

6. Kết

Bài viết đã đưa đến bạn các cách cơ bản để sống một cuộc sống hạnh phúc, tâm lý an nhiên giữa một thế giới công nghệ đầy cám dỗ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây