Sống Lành Mạnh – 7 Điều Sẽ Dẫn Bạn Đến Lối Sống Tốt Hơn

0
1116

Mục lục

Sống lành mạnh đem đến cho chúng ta sức khỏe tốt, tinh thần ổn định. Biết là vậy nhưng để duy trì thói quen sống này thì không dễ. Thông thường, quá trình này tốn kém, nhưng bài viết này sẽ chỉ tập trung vào những thứ mà bạn phải trả càng ít càng tốt.

1. Ngủ 8 tiếng tạo ra sự khác biệt lớn

Gần đây, Nhà tiên tri xứ Omaha đã bước sang tuổi 90, và Bill Gates, trong bức thư cảm ơn của mình đã tính toán rằng Buffet đã dành ba mươi năm cuộc đời để ngủ. Con số đó được tính toán bằng cách giả định rằng anh ta ngủ trung bình 8 giờ mỗi ngày.

sống lành mạnh
Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để giúp tinh thần luôn sảng khoái

Nếu bạn muốn có một cuộc sống lành mạnh kéo dài, hãy cân nhắc ngủ nhiều hơn bảy giờ mỗi ngày. Làm như vậy đã được khoa học chứng minh là giúp bạn làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn. Hãy xem xét rằng trong thời kỳ sơ khai của Facebook, Mark chỉ sở hữu một chiếc nệm trong căn hộ của mình. Đối với anh, nó chỉ là một chiếc nệm, nhưng nó đã cho anh giấc ngủ mà anh cần, ngay cả khi có hàng triệu USD trong ngân hàng.

Bạn có đang ngủ đủ giấc bạn cần không? Nệm của bạn có được làm ra để bạn có thể có một giấc ngủ ngon và bắt đầu ngày mới không? Nếu không, bạn cần phải xem xét việc mua một chiếc nệm tốt hơn để giúp bạn trải nghiệm giấc ngủ tuyệt vời.

2. Tránh căng thẳng bằng mọi giá

Căng thẳng đã được nghiên cứu và người ta phát hiện ra rằng khi bạn trải qua nó thì các tế bào sẽ chết trong não của bạn.

Bạn có tin không, một trong những cách để giảm bớt căng thẳng là nghe nhạc lớn có phần trăm tần số thấp nhiều hơn. Về cơ bản, bạn có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách nghe âm thanh trầm lớn.

sống lành mạnh
Sồng lành mạnh và luôn vui vẻ giảm bớt căng thẳng

Các biện pháp khắc phục khác bao gồm cười thường xuyên hơn, nhai kẹo cao su, dành thời gian với mọi người và tập thể dục, v.v.

3. Tránh xa thực phẩm chế biến sẵn

Nhiều căn bệnh do lối sống gây tử vong có thể bắt nguồn từ một loại thực phẩm chủ yếu được chế biến sẵn mà bạn đã tiêu thụ vài năm trước. Thực phẩm đã qua chế biến không có hương vị thơm ngon tự nhiên như những gì bạn có được từ rau hữu cơ, và do đó, hóa chất được sử dụng để tạo ra cảm giác đó. Các hóa chất như chất tạo ngọt và màu thực phẩm có khả năng gây nghiện cao, hay thậm chí là gây tử vong khi tiêu thụ ở mức độ quá lớn.

Natri nitrit, một chất hóa học được sử dụng để bảo quản thịt, đã được phát hiện có thể dẫn đến các tế bào ung thư dạ dày. Tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn một lần không phải là một vấn đề, nhưng tính chất gây nghiện của chúng khiến người ta ăn nhiều hơn, làm tăng nguy cơ bệnh tật.

4. Sống lành mạnh với nước

Nước là sự sống vì con người có thể sống trong khoảng 1 tuần mà không cần thức ăn và chỉ uống nước, nhưng lại không thể thiếu nước quá 3 ngày. Để có một lối sống lành mạnh, chỉ uống nước sạch. Nước bị ô nhiễm rất nguy hiểm, vì vậy hãy đảm bảo uống nước đun sôi hoặc nước đã được khử trùng. Bạn có thể biết những người chưa bao giờ gặp vấn đề với nước máy và những người khác thì bị bệnh khi uống chất nước chưa được khử trùng.

Uống nước giúp cho làn da khỏe mạnh và là một thành phần quan trọng để cơ thể bạn hoạt động bình thường. Tám ly nươc2 không phải là một việc vặt mà là một thói quen thú vị.

5. Nấu đúng cách

Nếu bạn không nấu thịt đúng cách, vi khuẩn có trong đó sẽ xâm nhập trong hệ thống tiêu hóa của bạn và bắt đầu tàn phá các cơ quan quan trọng của bạn. Ăn thức ăn được nấu chín một phần giúp đồ ăn trở nên ngon miệng hơn, nhưng có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền thuốc men sau này.

sống lành mạnh
Ăn uống khoa học giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng

Để tránh ngộ độc thực phẩm, hãy ăn thức ăn đã được nấu chín kỹ. Nếu điều đó gây khó khăn cho bạn, hãy kết hợp cam quýt, chanh và các thành phần như vậy khi ăn thực phẩm chưa nấu chín. Những thành phần bổ sung đó chứa các thành phần tự nhiên chống lại vi khuẩn bám vào thực phẩm sống.

6. Sống lành mạnh cùng vitamin D

Thay vì mua những viên thuốc cung cấp vitamin D, tại sao bạn không dành thời gian và phơi mình ngoài nắng? Bổ sung vitamin D ngay từ nguồn cung cấp chất xơ giúp xương chắc khỏe. Xương chắc khỏe góp phần tạo nên một lối sống lành mạnh bằng cách cho phép bạn di chuyển thoải mái để tham gia vào các hoạt động lành mạnh như tập thể dục.

7. Kết

Sáu hoạt động này có thể là sự khác biệt giữa một cuộc sống lành mạnh yên bình, viên mãn và một cuộc đấu tranh sinh tồn xoay quanh giường bệnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây