Quỷ Đỏ – Một Bộ Phim Bom Tấn Tuyệt Vời Của Giới Hollywood

0
1317

Mục lục

Chắc hẳn ở đây mọi người đều đã từng xem ít nhất một lần bộ phim Quỷ Đỏ (HellBoy). Bộ phim bom tấn với nhiều cảnh quay vô cùng ly kỳ và hấp dẫn. Mang đến cho khán giả nhiều cung bật cảm xúc. Vậy hãy cùng bihaku.vn điểm qua lại một lần nữa bộ phim này nhé.

1. Giới thiệu về bộ phim quỷ đỏ

Nhân vật Hellboy

1.1 Sơ nét v.ề nhân vật Hellboy

Quỷ đỏ (Hellboy) là một siêu anh hùng hư cấu được tạo ra bởi nhà văn kiêm nghệ sĩ Mike Mignola. Nhân vật lần đầu tiên xuất hiện trong San Diego Comic-Con Comics 2 (tháng 8 năm 1993), và kể từ đó đã xuất hiện trong nhiều miniseries cùng tên. 

Nhân vật này đã được chuyển thể thành ba bộ phim truyện live-action. Ron Perlman  thủ vai chính trong 2 tập phim năm 2004, 2008. Và David Harbour thủ vai chính tập phim năm 2019.

Hellboy có tên thật là Anung Un Rama trên lông mày của Hellboy có một vương miện lửa, Hellboy được triệu hồi từ Địa ngục đến Trái đất khi còn nhỏ bởi các nhà huyền bí Đức Quốc xã (sinh ra lòng căm thù của anh ta cho Đệ tam Đế chế). 

Quỷ đỏ được phát hiện trên một hòn đảo hư cấu Outer Hebrides bởi Lực lượng Đồng minh; trong số họ, Giáo sư Trevor Bruttenholm, người đã thành lập Cục Nghiên cứu và Phòng thủ Huyền bí Hoa Kỳ (B.P.R.D.). 

Theo thời gian, Hellboy trở thành một người lớn, da đỏ, có đuôi, sừng (mà anh ta đã tự nhổ đi, để lại những gốc sừng hình tròn trên trán), bàn chân có móng vuốt và bàn tay phải làm bằng đá hay còn gọi là “Tay phải của Doom”. 

Quỷ đỏ được miêu tả. Mặc dù với bản tính cộc cằn, nhưng ảnh không bao giờ thể hiện sự ác độc trong bản chất quỷ dữ của anh mà kèm thêm vào đó là khiếu hài hước. Cũng đúng thôi bởi vì, giáo sư Trevor Bruttenholm đã nuôi dưỡng anh ấy như một đứa con trai của mình.

Hellboy làm việc cho B.P.R.D., một cơ quan phi chính phủ quốc tế và chống lại các thế lực đen tối bao gồm Đức Quốc xã. Trong những câu chuyện trước đó, anh ta được xác định là “Điều tra viên huyền bí vĩ đại nhất thế giới”.

Năm 2011, Hellboy được IGN xếp hạng thứ 25 trong Top 100 anh hùng truyện tranh hàng đầu.

1.2 Nội dung bộ phim Quỷ Đỏ

Được Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ đưa đến một căn cứ Không quân ở New Mexico, Hellboy được Giáo sư Trevor Bruttenholm nuôi dưỡng như một môi trường gia đình bình thường nhất có thể (và như một người Công giáo), và Quân đội Hoa Kỳ nơi có Cục Nghiên cứu Huyền bí và Defense (BPRD) một tổ chức tư nhân chuyên chống lại các mối đe dọa huyền bí, bắt đầu. 

Do thành công trong nhiệm vụ đầu tiên của mình vào năm 1952, Hellboy được Liên hợp quốc cấp danh hiệu “con người danh dự” và trở thành thành viên của BPRD với tư cách “nhà điều tra huyền bí vĩ đại nhất thế giới”. [4] Vì vậy, Hellboy thường xuyên tương tác với con người, chủ yếu là các quan chức thực thi pháp luật, quân đội và nhiều “học giả kỳ lạ” khác nhau, hầu hết trong số họ không phản ứng công khai với vẻ ngoài kỳ lạ của anh ta.

Trong các sự kiện của Hellboy: Wake the Devil, hành trình khám phá bản thân của Hellboy dẫn anh đến Romania để điều tra vụ trộm chiếc hộp cổ chứa xác chết của Vladimir Giurescu, một sĩ quan thời Napoléon, trên thực tế, là một ma cà rồng trước khi anh là ” bị giết theo lệnh của Adolf Hitler đáng sợ. Thủ phạm của vụ trộm được tiết lộ là Ilsa Haupstein, một trong những thành viên còn sống của Dự án Ragna Rok, người đã được hồi sinh từ hoạt hình bị treo và sau đó hỗ trợ cho sự hồi sinh của Giurescu. Tìm thấy Castle Giurescu sau khi chia tay với các nhóm tìm kiếm khác, Hellboy biết được rằng nguồn gốc của sự tái sinh của Giurescu là nữ thần cổ đại Hecate. Mặc dù Hellboy phá hủy cơ thể ban đầu của Hecate, anh ta lại đối mặt với cô sau khi Rasputin vô tình cung cấp cho cô cơ thể được bao bọc bằng sắt của Ilsa. Hecate nuốt chửng Hellboy, nhưng anh ta trở lại thực tại của chính mình sau khi anh ta tố cáo mục đích đen tối mà anh ta sinh ra để thực hiện.

Hellboy sau đó biết rằng Liz sắp chết sau khi mất đi sức mạnh. Khi cô nàng vô tình hồi sinh một homunculus. Hellboy thuyết phục homunculus cứu mạng Liz. Theo sau các sự kiện của Hellboy: The Right Hand of Doom, hiểu rõ hơn về bàn tay đá của mình và được coi là điềm báo về Ngày Tận thế, Hellboy cùng với Abe đi săn lùng tên ác nhân Igor Bromhead trong Box Full of Evil. 

Nhưng hóa ra đó là một cái bẫy được thực hiện bởi Bromhead và ác quỷ Ualac nhằm bắt Hellboy để sau này có thể đòi được Crown of the Apocalypse – một sức mạnh vô hình của Hellboy để tăng sức mạnh của họ. 

Tuy nhiên,hành động đó lại phản tác dụng, vì nó cho phép Hellboy không còn bị điều khiển bởi tên thật của mình “Anung Un Rama”. Ualac cố gắng thực hiện kế hoạch triệu hồi quỷ vương. Bằng cách là dùng bàn tay đá của anh mở khóa cửa không gian. Ualac đã bị quỷ đỏ giết chết, trước khi triệu hồi quỷ vương từ cơ thể của hắn.

Sau hậu quả của Hellboy: Conqueror Worm dưới sự hỗ trợ bởi Lobster Johnson, Roger và Abe, Hellboy đã từ chức khỏi Cục trước để quyết định tìm ra sự thật. Về ý nghĩa tồn tại của mình. Tuy nhiên, như được tiết lộ trong Hellboy: Strange Places, Hellboy cuối cùng bị mắc kẹt trên một hòn đảo, nơi anh ta vô tình làm sống lại một nhà thần bí cổ đại, người có được kiến ​​thức về lịch sử bí mật tạo ra Ogdru Jahad và cánh tay phải của anh.

6 năm sau, sau sự kiện Hellboy: Darkness Calls mở ra, cuộc tìm kiếm của Hellboy đưa anh đến nước Anh. Hellboy từ chối phục vụ việc làm vua của các phù thủy lúc bấy giờ, kết thúc trong chiều không gian của Baba Yaga, một phù thủy mà anh đã gặp trong quá khứ và tình cờ trở thành đồng minh của Rasputin. 

Quản lý để đánh bại nhà vô địch Koschei của Baba Yaga, Hellboy trở về thực tại của mình và bị dẫn đến Bromhead sau khi anh ta trở nên quái dị và đau đớn vì cố gắng chiếm lấy sức mạnh của Hecate cho riêng mình. 


Quỷ Đỏ (Hellboy)

Hellboy cho Bromhead một cái chết đầy thương xót trước khi trở về Anh. Trong các sự kiện của Hellboy: The Wild Hunt, nơi anh gặp Alice Monaghan, một phụ nữ trẻ được anh cứu khi còn nhỏ từ một nàng tiên tên là Gruagach, người đã hồi sinh phù thủy Nimue mất trí để lấp đầy khoảng trống còn lại bởi Hecate.

Trong thời gian đó, quỷ đỏ gặp linh hồn của Morgana le Fay, người đã tiết lộ cho Hellboy cả tên của cha mẹ anh và Sarah Hughes là hậu duệ của cô, Hellboy là người thừa kế cuối cùng của Arthur Pendragon và vị vua hợp pháp của nước Anh. 

Nhưng khi anh ta cũng biết được từ Astaroth rằng anh ta có sứ mệnh là để giết Satan và trở thành Vua Địa ngục mới, Hellboy miễn cưỡng sử dụng Excalibur (trong tay anh ta trở thành một thanh kiếm rực lửa) và đội quân quý tộc Anh bất tử đã tập hợp để đối mặt với quân đội của Nimue . 

Do đó, tranh thủ sự giúp đỡ của Baba Yaga về mắt của mình như một khoản thanh toán cho vết thương mà quỷ đỏ đã gây ra cho cô trong lần gặp đầu tiên của họ, Hellboy quyết định đối mặt trực tiếp với Nimue trong các sự kiện của Hellboy: The Storm and the Fury. 

Nhưng sau trận chiến với Nimue, người đã bị Ogdru Jahad ám vào lúc đó, Hellboy bị mụ phù thủy giết chết trong những giây phút cuối cùng. Như được tiết lộ trong Hellboy in Hell, Hellboy cuối cùng bị mắc kẹt trong Địa ngục, nơi anh ta gặp những người thân yêu ma quỷ còn lại của anh ta. Và linh hồn của những kẻ chết tiệt.

Hellboy cuối cùng cũng đã đối mặt với số phận mà anh đã chịu đựng bấy lâu. Sau đó, Hellboy được hồi sinh trong mini-series BPRD: The Devil You Know, hồi sinh và tham gia cùng Liz và Abe trong phần cuối cùng của bộ phim. 

Sau khi đánh bại Rasputin một lần nữa, anh và Hecate nhìn thấy sự sụp đổ của Ogdru Jahad và lấy lại Cánh tay phải của Doom từ Osiris Club, giết chết họ. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của họ, Ragnarok đã hoàn thành và phần lớn nhân loại bị tiêu diệt. Cuối cùng, Hellboy và Hecate hợp nhất với nhau để tạo ra một thế giới mới trên Trái đất.

2. Một số thú vị trong phim Quỷ đỏ (Hellboy 2019)

2.1 Nguồn gốc của Hellboy

Phân cảnh đầu bộ phim, với màn triệu hồi nhầm Hellboy của gã thầy tu người Nga Rasputin nhằm giành lấy chiến thắng Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 cho phe Quốc xã khá giống với nguyên mẫu. Khán giả có thể thấy tạo hình khá sát comics của viên tướng Đức Klaus von Krupt, một trong những lãnh đạo của dự án Ragnarok.

2.2 Giáo sư Broom hồi trẻ

Giáo sư Broom trong phiên bản mới này có vẻ khá bụi bặm và khác biệt so với cả phiên bản truyện tranh lẫn phiên bản live-action của Sir John Hurt trong phần phim Hellboy đầu tiên. Có lẽ do sự thay đổi này cũng phần nào hé mở nguyên nhân khiến mối quan hệ của hai “cha con” trong bộ phim mới không được tốt đẹp cho lắm.

  1. Nhà ngoại cảm Hatton của hội kín Osiris Club

2.3 Nhà ngoại cảm Hatton của hội kín Osiris Club

Osiris Club là một hội kín bất tử luôn suy nghĩ rằng Hellboy là vị vua được tiên tri của nước Anh. Thế nhưng sau đó, trong cuộc đi săn người khổng lồ, những thành viên của hội này đã quay lưng lại với Hellboy và khiến anh trọng thương, sau đó tuyên bố rằng “quỷ dữ không bao giờ có thể ngồi trên ngai vàng của nước Anh.”

2.4 Cả hai trụ sở của B.P.R.D. trong trailer

B.P.R.D là tổ chức có nhiệm vụ điều tra những hiện tượng bí ẩn xảy ra trên toàn thế giới và chiến đấu chống lại những thế lực hắc ám sở hữu ma thuật. B.P.R.D. có hai trụ sở, một ở Connecticut, một ở dãy núi Colorado. Việc chuyển trụ sở của B.P.R.D. trong truyện là ý tưởng của Ben Daimio, Chỉ huy Tác chiến của Cục.

2.5 Tộc tiên Tuatha De Danann

Tộc tiên Tuatha De Danann là quân đội của Nimue, sau khi mụ được hồi sinh bởi Gruagach, một trong những thành viên của bộ tộc thần thoại này.

Cuối cùng chúng ta đã vừa điểm qua lại bộ phim Quỷ đỏ (Hellboy). Bộ phim Quỷ đỏ (Hellboy) thật sự còn có rất nhiều những thú vị khác. Hy vọng bài viết đã một lần nữa nhắc lại những khoảnh khắc vô cùng hấp dẫn của bộ phim.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây