Pomatat có tác dụng gì – những điều cần biết về thuốc Pomatat

0
2596

Mục lục

Chắc vẫn còn nhiều người chưa biết thuốc Pomatat là gì phải không. Thì pomatat là loại thuốc dùng để sử dụng cho các trường hợp như bị thiếu kali và magie máu, điều trị tình trạng suy tim, nhịp tim bị rối loạn, đau tim. Dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về loại thuốc này rõ hơn. 

Thuốc Pomatat là thuốc gì?

Trước khi tìm hiểu về tác dụng cũng như công dụng của Pomatat thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Thuốc Pomatat là gì? Pomatat là một sản phẩm có tác dụng đối với tim mạch được sử dụng trong điều trị suy tim với thành phần chính bao gồm như sau:

 • Magnesi aspartat có trong Pomatat chiếm hàm lượng là 140 mg, tương đương với 11,8 mg Magnesi.
 • Kali aspartat có trong Pomatat hàm lượng chiếm khoảng 158 mg, tương đương với 36,2 mg Kali.
Thuốc Pomatat
Thuốc Pomatat là thuốc gì?

Công dụng của thuốc Pomatat

Những ai tìm đến thuốc Pomatat cần tìm hiểu công dụng của nó và loại thuốc Pomatat được chỉ định sử dụng trong các trường hợp được cần thiết lại như sau:

 • Bổ sung một lượng magnesi và kali cần thiết cho cơ thể trong trường hợp người bệnh bị suy giảm chức năng cơ tim, rối loạn nhịp tim.
 • Bệnh nhân bị đau tim.
 • Cải thiện khả năng dung nạp, hấp thu glycosid tim.
 • Bổ sung kali và magnesi cho những người bệnh bị thiếu hụt hai chất này.

Sử dụng thuốc Pomatat thì cần thận trong vì các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Pomatat

Trong quá trình sử dụng thuốc Pomatat, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn là: khó chịu, cảm giác buồn nôn và nôn, dị ứng, tụt huyết áp, mệt mỏi, yếu cơ, da xanh xao, suy hô hấp, giảm phản xạ, đau bụng, ỉa chảy, tăng nồng độ kali và magie trong máu,…

Nếu người bệnh sử dụng loại thuốc pomatat và cảm thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng sản phẩm thì hãy thông báo cho bác sĩ để có sự tư vấn kịp thời.

Cách dùng và liều dùng thuốc Pomatat 

thuốc Pomatat 
Cách dùng và liều dùng thuốc Pomatat

Cách dùng thuốc Pomatat

Pomatat được chỉ định uống với 1 cốc nước đầy sau bữa ăn. Thuốc này chỉ nên uống nguyên viên trực tiếp với cốc nước đầy và lưu ý không được không nhai hay nghiền nát trước khi dùng. Tốt nhất nên dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ, nếu thấy có bất kỳ biểu hiện bất thường nào hãy liên hệ bác sĩ để được xử lý sớm nhất.

Liều dùng thuốc Pomatat

Đối với người lớn: Mỗi ngày nên uống 2 – 3 lần, mỗi lần uống từ 1 – 2 viên. Nên duy trì uống liên tục trong 2 tuần tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mỗi người bệnh.

Đối với trẻ em: Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào về liều dùng Pomatat cho trẻ em, nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả cao.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Pomatat

Khi sử dụng thuốc người bệnh cần chú ý những vấn đề sau đây:

 • Báo cho bác sĩ về tình hình sức khỏe, tiền sử bệnh và các loại thuốc đang dùng trước khi uống thuốc pomatat.
 • Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú chưa có khuyến cáo về ảnh hưởng của thuốc  tuy nhiên vẫn nên cần thận trọng khi sử dụng thuốc. 
 • Chỉ sử dụng thuốc khi lợi ích cao hơn nguy cơ và có chỉ định của bác sĩ điều trị.
 • Người lái xe và vận hành máy móc thuốc có thể gây đau đầu, buồn ngủ, rối loạn tâm thần nên cần thận trọng khi sử dụng, tránh ảnh hưởng gây ra những hậu quả đáng tiếc.
 • Thận trọng khi sử dụng cho người già và trẻ em, người có nồng độ kali và magie máu cao.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và sử dụng theo đúng chỉ dẫn.

Nguồn: https://bihaku.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây