Phim kiếm hiệp ngôn tình Trung Quốc đáng xem nhất 2019-2022

0
1767

Mục lục

Phim kiếm hiệp ngôn tình Trung Quốc được liệt kê trong bài viết này đảm bảo đủ yếu tố gay cấn, kịch tính mà vẫn đậm chất lãng mạn ngôn tình. Cùng tham khảo ngay.

Thời gian gần đây, các bộ phim hiện đại Trung Quốc thường xuyên cài cắm hình ảnh bản đồ có đường lưỡi bò. Thậm chí, nhiều phim cận đại cũng xuyên tạc lịch sử, gây ảnh hưởng tới sự thật về đất nước và con người Việt Nam. Cũng chính vì vậy, những mọt phim Trung Quốc phải cân nhắc rất kỹ trước khi xem những loại phim này. Thay vào đó, lựa chọn xem phim cổ trang giả tưởng như kiếm hiệp đảm bảo không có những yếu tố trên đây hơn. Và bạn có thể tham khảo danh sách sau.

1. Hộc châu phu nhân (dự kiến chiếu 2022)

  • Đạo diễn: Kim Sa
  • Năm sản xuất: 2021
  • Diễn viên: Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Từ Khai Sính
Hộc châu phu nhân
Hộc châu phu nhân được kỳ vọng bạo như Tam sinh tam thế thập lý đào hoa do Dương Mịch đóng chính trước đây

Câu chuyện bắt đầu với thời đại người người, nhà tìm kiếm giao châu quý giá và sẵn sàng bức ép ngư dân phải chết để đạt được điều này. Dẫn đến làng chài của Hải Thị (Dương Mịch đóng) bị tàn sát dã man. Đúng lúc này, đệ nhất quyền thần Phương Chư (Trần Vỹ Đình) đi ngang qua đây và thu nhận Hải Thị. Hải Thị sau này cải thành nam trang làm đồ đệ cho Phương Chư.

Sau này, Hải Thị cùng Phương Chư tham gia rất nhiều cuộc chiến bảo vệ đất nước. Thế nhưng, vô tình, này bị vạch trần thân phận nữ nhi và buộc trở thành phi tử của vua (Từ Khai Sính đóng). Câu chuyện tình yêu tay ba cũng trở nên vô cùng sóng gió, đau thương từ đó.

2. Phim kiếm hiệp ngôn tình hay Trường hành ca (2021)

  • Thời gian phát hành: 31/03/2021
  • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi (nam nữ chính), Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh (nam nữ phụ)
Trường hành ca
Trường hành ca là phim kiếm hiệp ngôn tình được rất nhiều nước mua bản quyền

Câu chuyện kể về công chúa Vĩnh Ninh tên là Lý Trường Ca phải trốn chạy khỏi những kẻ truy sát gia đình mình. Nhờ đó, Trường Ca vô tình gặp A Sử Na Chuẩn của bộ lạc Đột Quyết. Hai người từ những hiểu lầm sau này dần nảy sinh tình cảm. Cuối cùng cả 2 quyết định cùng nhau chiến đấu để giành lấy hòa bình cho đất nước.

Bộ phim được rất nhiều nước mua bản quyền. Và giúp nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi trở thành 2 cái tên siêu hot suốt mùa hè năm 2020.

3. Phim ngôn tình kiếm hiệp hay Cẩm Y Chi Hạ (2020)

Diễn viên chính: Nhuận Gia Luân, Đàm Tùng Vận

phim kiếm hiệp ngôn tình
Phim kiếm hiệp ngôn tình Cẩm y chi hạ quy tụ 2 diễn viên chính diễn xuất tốt

Nội dung xoay quanh hành trình phá án của Cẩm Y Vệ – Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) cùng với Lục Phiến Môn – Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận).

Vốn trời sinh “oan gia một cặp”, nhưng vì một vụ án, Lục Dịch và Viên Kim Hạ phải liên thủ cùng nhau. Qua thời gian tiếp xúc phá án, Lục Dịch và Viên Kim Hạ dần thấu hiểu nhau hơn và yêu nhau lúc nào không hay.

Tuy nhiên, số phận trớ trêu, Kim Hạ dần phát hiện ra thân thế của bản thân và gánh trên lưng mối thù gia tộc. Cô dần xa cách với Lục Dịch. Trải qua muôn vàn cách trở, cả hai người quyết định buông bỏ hận thù, cùng liên thủ để giải quyết kẻ địch và bên nhau lần nữa.

Xem thêm: Phim kiếm hiệp cổ trang hay, đáng xem nhất 2021

4. Phim kiếm hiệp Chiêu Dao đậm chất ngôn tình (2019)

  • Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn
  • Diễn viên: Bạch Lộc, Hứa Khải
Phim kiếm hiệp Chiêu Dao
Phim kiếm hiệp Chiêu Dao

Chiêu Dao là một bộ phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết của Cửu Lộ Phi Hương. Do đó, nội dung phần nào đã được bảo chứng về sự hấp dẫn, tình tiết lôi cuốn. Bên cạnh đó, những cảnh quay võ thuật, kiếm hiệp cũng đẹp mắt đầy tinh tế.

Bộ phim kể về môn chủ của Vạn lục môn – Chiêu Dao vô tình cứu được tiểu tử Mặc Thanh. Từ đó, mở ra câu chuyện tình yêu và môn phái đầy sóng gió nhưng cũng vô cùng hài hước và đan xen yếu tố bất ngờ.

5. Phim kiếm hiệp Tam Thiên Nha Sát (2019)

Diễn viên: Trịnh Nghiệp Thành, Triệu Lộ Tư.

Phim kiếm hiệp Tam Thiên Nha Sát
Phim kiếm hiệp Tam Thiên Nha Sát có sự tham gia của 2 diễn viên triển vọng Trịnh Nghiệp Thành và Triệu Lộ Tư

Phim kể về một chuyện tình đẹp nhưng lại bị cấm kỵ giữa Phó Cửu Vân và Đàm Xuyên. Nữ chính Đàm Xuyên (Triệu Lộ Tư) là công chúa của nước Đại Yến. Khi còn rất nhỏ, nàng đã phải chịu cảnh nước mất nhà tan. Chính vì vậy, Đàm Xuyên quyết tìm được thượng cổ Linh Đăng với mục đích cứu lấy đất nước. Trong quá trình đó, Đàm Xuyên gặp được Phó Cửu Vân.

Bất ngờ thay, Phó Cửu Vân thực chất lại chính là Linh Tâm trong Linh Đăng. Do đó, khi mở Linh Đăng thì Phó Cửu Vân cũng sẽ vĩnh viễn biến mất và người mở Linh Đăng cũng phải chịu chung số phận.

Đàm Xuyên biết được điều này nên đã quyết định cùng Cửu Vân để mở Linh Đăng. Sau đó, họ phải trải qua mười kiếp với vô vàn đau khổ để cuối cùng, lại được ở bên nhau.

Như vậy, trên đây là danh sách các phim kiếm hiệp ngôn tình đáng xem nhất giai đoạn 2019 – 2022. Cùng chia sẻ những bộ phim bạn đã xem cho chúng tôi cũng như những cảm nhận sau khi xem nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây