Cùng tìm hiểu một số phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

0
1096

Mục lục

Các trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất sẽ giúp bạn dễ dàng biến đổi ảnh của mình chỉnh sửa màu sắc, xóa nhược điểm và hơn thế nữa và chúng tôi đã tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí.

Để biết được những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí là những phần mềm nào thì hãy cùng chúng tôi đi đến phần tiếp theo nhé!

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí Adobe Photoshop Express

Trong thời gian dài nhất, mọi người đã cố gắng tìm một phiên bản Photoshop miễn phí, tốt nhất là trên mạng. Adobe Photoshop Express, một phiên bản trực tuyến và di động được rút gọn của phần mềm hàng đầu trong ngành.

Không giống như đối tác trả phí, Adobe Photoshop Express không nhắm đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người sáng tạo phương tiện truyền thông, mà dành cho người mới bắt đầu hoặc những người đang tìm kiếm phần mềm chất lượng cao để chỉnh sửa nhanh chóng.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí
Adobe Photoshop Express

Điều này có thể dễ dàng nhận thấy trên các tính năng được cung cấp và khả năng truy cập của chúng. Với Adobe Photoshop Express, bạn sẽ có thể truy cập các hành động chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, chẳng hạn như độ tương phản, phối cảnh, độ bão hòa, độ phơi sáng và loại bỏ điểm, cũng như chọn các hiệu ứng động được cài sẵn.

Mặc dù không có nhiều công cụ như trong phiên bản chuyên nghiệp, nhưng chúng đã được trau chuốt để hoàn thiện và mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh được lưu trên thiết bị của mình hoặc chia sẻ chúng trực tiếp từ Adobe Creative Cloud, Dropbox, Facebook hoặc Google Photos.

Tất cả các chỉnh sửa được thực hiện trên Adobe Photoshop Express đều không phá hủy, có nghĩa là bạn có thể quay lại ảnh gốc bất kỳ lúc nào.

2. GIMP

GIMP được nhiều người coi là trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất hiện có trên thị trường. Phần mềm bao gồm một loạt các công cụ, từ các thao tác cơ bản đến các tính năng chất lượng chuyên nghiệp.

Những người mới bắt đầu sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các công cụ lựa chọn và dựng phim, cắt xén, điều chỉnh màu sắc và các công cụ nâng cao hình ảnh tự động. Mặt khác, người dùng nâng cao sẽ tìm thấy một số công cụ phục vụ cho họ, chẳng hạn như thay đổi kích thước nhận biết nội dung, hoán đổi khuôn mặt.

Tất cả các tính năng này làm cho GIMP trở thành một giải pháp thay thế Photoshop miễn phí tuyệt vời cho những ai đã biết phần mềm hàng đầu của Adobe. Trên hết, giao diện của nó có thể tùy chỉnh hoàn toàn và có rất nhiều plugin có thể được thêm vào miễn phí.

GIMP là một phần mềm mã nguồn mở với một cộng đồng lớn tích cực đằng sau nó. Điều này có nghĩa là nền tảng được cập nhật và cải tiến liên tục, tất cả trong khi người dùng có thể tiếp tục sử dụng miễn phí.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh này có thể được cài đặt trên các thiết bị máy tính để bàn chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào hoặc tải xuống dưới dạng phiên bản di động có thể được thêm vào khóa USB để sử dụng linh hoạt.

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí Pixlr E

Nhiều người coi Pixlr E là trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất và coi nó gần như mạnh mẽ như phần mềm chỉnh sửa máy tính để bàn hàng đầu. Khả năng thành thạo của nó bắt đầu ngay khi bạn mở một hình ảnh, vì Pixlr E cho phép bạn làm như vậy từ thiết bị, URL hoặc thậm chí trực tiếp từ Facebook.

Điều này đặc biệt có giá trị đối với những người không phải là nhiếp ảnh gia, những người muốn chỉnh sửa hình ảnh hiện có cho các mục đích mới. Giao diện của chương trình tương tự như trình soạn thảo của Adobe.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí Pixlr E

Điều này đã khiến mọi người coi Pixlr E là phiên bản trực tuyến tốt nhất của Photoshop – vâng, thậm chí còn tốt hơn chính Photoshop Express. Danh sách dài các tính năng chuyên nghiệp có trong chương trình chưa từng có trong hầu hết các trình chỉnh sửa ảnh miễn phí khác trên thị trường.

Trong số này, chúng tôi tìm thấy độ phơi sáng, mức độ, công cụ nâng cao tự động, bộ chọn màu tinh vi, bàn chải, lớp và mặt nạ có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, Pixlr E cho phép người dùng duyệt và chỉnh sửa hàng trăm hình ảnh có sẵn miễn phí bản quyền.

Pixlr E cũng có thể được sử dụng trên thiết bị di động với các ứng dụng gốc dành cho Android và iOS. 

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí PhotoScape X

Danh sách các công cụ của PhotoScape X dường như gần như vô hạn. Phần mềm, được mô tả là “phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một”, tập trung nhiều vào các tính năng nâng cao chỉ với một cú nhấp chuột cho phép người mới bắt đầu dễ dàng biến ý tưởng của họ thành hiện thực.

Chương trình bao gồm hàng nghìn bộ lọc, khung, bút vẽ, cây trồng tạo hình, công cụ cắt bỏ thông minh, bộ chọn màu và tem sao chép. Các nhiếp ảnh gia sẽ có thể tận dụng tối đa tính năng chuyển đổi RAW, trong khi những người có bộ sưu tập ảnh lớn cần xử lý sẽ rất vui khi biết về một số công cụ chỉnh sửa hàng loạt mà phần mềm bao gồm, chẳng hạn như thay đổi định dạng, thay đổi kích thước và đổi tên.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí PhotoScape X

Khả năng của PhotoScape X cũng bao gồm nhiều tùy chọn sáng tạo hơn, chẳng hạn như cắt dán, hợp nhất, nhãn dán, hiệu ứng, văn bản và bút vẽ. 

Để đảm bảo người dùng tận dụng tối đa hàng chục nghìn tùy chọn sáng tạo trong PhotoScape X, trang web của trình chỉnh sửa ảnh bao gồm một danh sách dài các video hướng dẫn chỉ ra cách sử dụng từng công cụ để đạt được hiệu quả mong muốn.

5. Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng cho dù không cần mất bất kỳ chi phí nào thì bạn cũng có thể chỉnh sửa ra một bức ảnh hoặc một tác phẩm đẹp nhất nhé!

Nguồn: Công Nghệ Đời Sống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây