Các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

0
1650

Mục lục

Để có được một bức ảnh hoàn hảo thì qua rất nhiều bước vì thế điều quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia chính là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm đó ở phần sau nhé!

Ngay cả một bức ảnh lý tưởng cũng cần một số chỉnh sửa, và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng chỉnh sửa. Nhưng bạn cần nhiều hơn kỹ năng để chỉnh sửa một bức ảnh đúng cách. Bạn cũng cần một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp chất lượng cao. Mặc dù có rất nhiều trình chỉnh sửa để lựa chọn, nhưng chúng không hoàn toàn phù hợp.

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Adobe Photoshop

Đây có lẽ phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được nhắc đến nhiều nhất,  Photoshop adobe photoshop cs6 có rất nhiều thứ để cung cấp. Photoshop cung cấp tất cả các tính năng mà một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần để chỉnh sửa ảnh.

Trên thực tế, nó cung cấp rất nhiều tính năng mà có thể bạn sẽ không biết cách sử dụng hết chúng. Nó chỉ có về bất kỳ công cụ chỉnh sửa nào mà bạn có thể tưởng tượng, bao gồm cả phân lớp. Nó có thể ghi lại các hành động của bạn để thực hiện các chỉnh sửa tự động trong tương lai và có tùy chọn cho các plugin.

Với tất cả các tính năng của Photoshop đều có một nhược điểm đó là khó học. Photoshop không phải là loại phần mềm mà bạn có thể chơi với nó trong một giờ và sau đó tự gọi mình là một chuyên gia. Nó yêu cầu hướng dẫn, video YouTube và thực hành. Vì các bài hướng dẫn sử dụng photoshop có rất nhiều trên youtube nên nếu kiên trì bạn vẫn sẽ học được nó.

phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp
Adobe Photoshop

Tuy nhiên, Lightroom (nếu bạn chọn đăng ký chung với Photoshop) là một công cụ tổ chức tuyệt vời và nó hoạt động tốt với Photoshop. Và điều này cũng đúng khi chia sẻ hình ảnh của bạn lên mạng xã hội. Mặc dù Photoshop không được thiết lập cho điều đó, nhưng Lightroom thì có.

Photoshop là vua của các tính năng chỉnh sửa. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình bao gồm tất cả các công cụ và tính năng chỉnh sửa, thì Photoshop là một lựa chọn thông minh.

2. Serif PhotoPlus

Không giống như Photoshop, Serif PhotoPlus đóng vai trò như một công cụ sắp xếp ảnh. Các ảnh serif cộng với x8 chương trình cho phép bạn tổ chức các hình ảnh bằng cách xếp hạng và các thẻ.

Tuy nhiên, trong khi các phần mềm khác cho phép bạn sắp xếp theo nhận dạng khuôn mặt hoặc gắn cờ, PhotoPlus không có tùy chọn đó. Tính tổ chức không phải là điểm mạnh của chương trình này, nhưng khả năng biên tập của nó ấn tượng hơn bất kỳ phần mềm nào.

PhotoPlus có một số tính năng chỉnh sửa rất hữu ích. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh hiệu chỉnh ống kính, làm việc với các lớp và xóa nhược điểm trên ảnh chân dung. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng nhiều hiệu ứng bộ lọc. Tùy chọn chia đôi màn hình cho phép bạn xem hình ảnh trước và sau các hiệu ứng đã chọn. 

Có một số tùy chọn chia sẻ ảnh hữu ích được tích hợp sẵn trong phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp này. Bạn có thể chia sẻ lên cả Flickr và Facebook. Nếu bạn quan tâm đến quy mô toàn cầu của mọi thứ, bạn có thể gắn thẻ địa lý cho hình ảnh của mình và xem chúng trên bản đồ toàn cầu.

Học PhotoPlus không quá khó nhưng bạn có thể gặp khó khăn nếu cố gắng chỉnh sửa ảnh trước khi tham gia hướng dẫn. Các tính năng của chương trình nằm trên các cửa sổ riêng biệt, vì vậy việc tìm kiếm các công cụ của bạn có thể khó khăn. Để bù đắp điều đó, PhotoPlus cung cấp các video hướng dẫn chi tiết. 

3. Cyberlink PhotoDirector

Đầu tiên và quan trọng nhất, nó cung cấp cho bạn một cách để sắp xếp các bức ảnh của mình. Trong cơ sở dữ liệu, bạn có thể đổi tên ảnh và thêm văn bản. Nhận dạng khuôn mặt cho phép bạn liên kết tên với khuôn mặt.

Bạn có thể nhóm các ảnh có cùng khuôn mặt lại với nhau và dễ dàng tìm thấy ảnh bạn đang tìm kiếm. Bằng cách tìm kiếm tên trong cơ sở dữ liệu, bạn có thể kéo lên một thư mục chứa các hình ảnh liên quan. PhotoDirector cũng cho phép bạn xếp hạng và gắn cờ các bức ảnh.

phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp
Cyberlink PhotoDirector

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp này bao gồm một số tính năng tự động hữu ích. Bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh điển hình mà bạn có thể mong đợi, bao gồm các điều chỉnh về tông màu, màu sắc và đường cong của hình ảnh. Có những công cụ nhỏ cho phép bạn chỉnh sửa các chi tiết phức tạp hơn của bức ảnh của bạn. Nó thậm chí còn cung cấp cho bạn khả năng nâng cao ảnh chân dung.

PhotoDirector không khó sử dụng, nhưng không có nhiều công cụ học tập có sẵn cho các trình chỉnh sửa ảnh cao cấp và lớn hơn. Nhìn chung, PhotoDirector là một lựa chọn tốt cho một trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp lại tiết kiệm chi phí.

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Corels Paintshop Pro X 7

Paintshop vừa là một công cụ tổ chức và biên tập hình ảnh. Nó cho phép bạn  Corels Paintshop Pro X7 tìm kiếm thông qua các bức ảnh của mình theo cả xếp hạng và thẻ. Bạn có thể sử dụng bộ sưu tập thông minh để sắp xếp hình ảnh của mình dựa trên các tiêu chí nhất định, giúp tìm các nhóm ảnh dễ dàng hơn.

Tổ chức trong chương trình không rộng rãi, nhưng nó có chức năng. Khả năng chỉnh sửa của trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp này là điều làm cho nó nổi bật. Có nhiều hiệu ứng tức thì để bạn lựa chọn.

Thay vì sử dụng hiệu ứng bạn đã chọn trên toàn bộ hình ảnh, trước tiên bạn có thể kiểm tra hiệu ứng đó trên hình thu nhỏ. Chương trình cung cấp cho bạn tùy chọn để chỉnh sửa các lớp  một công cụ hữu ích không phải lúc nào cũng có sẵn trong phần mềm chỉnh sửa.

phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp
Corels Paintshop Pro X 7

Paintshop giúp bạn dễ dàng xuất ảnh. Bạn có thể tối ưu hóa ảnh cho mạng xã hội với các mẫu cho Flickr, Twitter và Pinterest. Sau đó, bạn có thể xuất chúng lên phương tiện truyền thông xã hội mà bạn chọn.

Mặc dù việc sử dụng P Paintshop không hẳn là dễ dàng nhưng nó cũng tương tự như nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác trên thị trường. Nếu bạn đã có kinh nghiệm với các phần mềm khác, thì không khó để tìm hiểu P Paintshop. Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm trước đó, trình chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp sẽ cung cấp các lớp học riêng hướng dẫn bạn cách sử dụng các tính năng.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp chất lượng nhất hiện nay. Để có một tấm hình đẹp thì ngoài việc nhiếp ảnh gia bắt khoảnh khắc thì việc chỉnh sửa lại vô cùng quan trọng. Cho dù bức ảnh có hoàn hảo đến đâu vẫn cần phần chỉnh sửa một số chi tiết nhỏ để có được chi tiết hoàn hảo nhất. Hy vọng rằng những gì chúng tôi chia sẻ giúp bạn tìm ra được một phần mềm phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây