Ống Hút Cỏ Là Gì Và Lợi Ích Đối Với Môi Trường, Sức Khỏe

0
2359

Mục lục

Một trong những ống hút dễ phân hủy nhất chính là ống hút cỏ. Không chỉ giúp bảo vệ môi trường, giúp động vật tránh được những tai nạn đáng tiếc với ống hút nhựa, mà nó còn cho chúng ta nhiều trải nghiệm thú vị và những lợi ích tuyệt vời khác.

Số lượng ống hút nhựa thải ra ngày càng trở nên tồi tệ hơn trên toàn cầu. Sự gia tăng của ống hút nhựa thế này đã góp phần vào ô nhiễm môi trường. Để giảm thiểu tác hại của việc dùng ống hút nhựa, các giải pháp thay thế đã được đề ra như nâng cấp nhà máy tái chế chất thải hay hạn chế sử dụng ống hút nhựa,… Và một trong những giải pháp tốt nhất đó là việc sử dụng ống hút phân hủy sinh học làm từ cỏ.

1. Ống hút cỏ là gì?

Ống hút cỏ đã được phát minh bởi một doanh nhân trẻ người Việt tên là Trần Minh Tiến. Những ống hút này được làm từ một loài cỏ thân rỗng gọi là Lepironia Articulata được trồng quanh vùng đồng bằng sông Cửu Long ở phía Tây Nam Việt Nam. Những chiếc ống hút này đã là một sự chuyển đổi đáng kể cho phong trào Zero – Waste và là một giải pháp xanh tuyệt vời để cứu lấy hành tinh của chúng ta.

2. Lợi ích

Thay vì sử dụng ống hút nhựa, ống hút cỏ sẽ đáp ứng cả lợi ích cá nhân bạn và môi trường đồng thời với nhiều lợi ích đáng kinh ngạc khác như:

Bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm rác thải nhựa

Theo 4Ocean (4ocean.com), ống hút nhựa có thể mất 200 năm để phân hủy – vượt xa tuổi thọ của chúng ta! Hàng tỷ ống hút nhựa đã được thải ra mỗi ngày vì đây là mặt hàng sử dụng một lần. Mặc dù có được tái chế đi chăng nữa, thì nó vẫn thải chất độc vào không khí mà chúng ta hít thở. Trong khi phần nhựa còn lại sẽ xâm nhập vào cây trồng và động vật và cuối cùng cũng xâm nhập vào chuỗi thức ăn của ta.

Không như ống hút nhựa, ống hút cỏ là lựa chọn thân thiện với môi trường nhất vì nó có thể phân hủy sinh học trong vòng 6 tháng. Ống hút này còn có nhiều tính năng nổi bật khác như phân hủy 100% trong một thời gian ngắn và có thể trở thành thức ăn của nhiều sinh vật, giảm chất thải ô nhiễm để giúp khôi phục hệ sinh thái tự nhiên.

Giảm ô nhiễm đại dương

Có lẽ bạn đã nhìn thấy hình ảnh chú rùa đã bị thương khi bị ống hút nhựa mắc kẹt trong mũi hoặc hình ảnh nhiều chú cá đã bị giết do ăn phải ống hút nhựa. Theo The Atlantic, mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn nhựa đổ xuống đại dương, tương đương với việc có một chiếc xe chứa đầy rác thải nhựa đổ trực tiếp vào đại dương mỗi phút.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và động vật thì việc sử dụng ống hút phân hủy sinh học sẽ là một điều tuyệt vời. Hành động nhỏ này sẽ giúp loại bỏ những mối nguy hiểm đối với các loài động vật, không phá hủy hệ sinh thái biển. Và ống hút này có thể phân hủy sinh học không thể làm nghẹt thở động vật biển hay lọt vào mũi của chúng để gây thương tích.

Xem thêm

Ống hút cỏ bảo vệ sức khỏe con người

Ống hút nhựa nguy hiểm cho sức khỏe con người vì chúng không đảm bảo chất lượng. Chất độc trong ống hút nhựa có thể xâm nhập vào thức ăn và đồ uống, đặc biệt là đồ uống nóng. Việc loại bỏ ống hút nhựa dùng một lần và thay thế bằng ống hút cỏ giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta và các thế hệ tương lai.

Nó không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với sức khỏe của bạn vì nguồn gốc tự nhiên của chúng. Màu sắc của ống hút chính là màu xanh lá tự nhiên của cỏ bàng vì thế chúng không mang bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn hay gây ra các bệnh nguy hiểm.

3. Kết

Tóm lại, loại ống hút này sẽ giúp chúng ta tránh những rủi ro tiềm ẩn mà ống hút nhựa mang lại. Sử dụng ống hút cỏ – một hành động nhỏ của bạn như vậy thôi cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây