Những Trang Web Hay Và Bổ Ích Giúp Bạn Thông Minh Hơn

0
1800

Mục lục

Những trang web hay và bổ ích là thứ mà tất cả chúng ta luôn tìm kiếm để khám phá thêm nhiều điều thú vị. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu những thứ này. Vì điều đó sẽ vô cùng có lợi trong việc cải thiện trí thông minh hay sự thông thái của chính bạn.

Việc mà chúng ta tự học ngày nay đang trở nên phổ biến hơn khi lượng thông tin có sẵn trên mạng ngày càng tăng. Điều đó giúp  chúng ta mở rộng tầm nhìn, kiến thức của mình với những đề tài mà mình quan tâm. Ngoài những trang web hay phổ biến chuyên cung cấp các khóa học ngắn hạn thì những trang web dưới đây sẽ giúp thay đổi sự nghiệp cũng như nâng cao trí tuệ của mình lên. Cùng tìm hiểu xem những trang web hay đó là gì nhé!

1. CreativeLive

Nếu như bạn luôn cố gắng nuôi dưỡng sự sáng tạo trong bản thân mình, bạn có thể tham gia hội thảo trực tuyến bởi CreativeLive về nhiếp ảnh, video, thiết kế, âm nhạc, thủ công,… Nếu cảm thấy mình đang sở hữu một tâm hồn người nghệ sĩ đầy sáng tạo, đây là nơi bạn có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình. Hơn thế nữa, nó khiến bạn phải ngạc nhiên bởi vô số thứ có thể học được từ trang web hay và hữu ích này.

CreativeLive

2. Code School

Code School là một trong những trang web hay cung cấp cho bạn hơn 60 lớp học về những ngôn ngữ lập trình khác nhau. Và đương nhiên điều này được thực hiện thông qua sự hướng dẫn của giáo viên và nội dung để bạn có thể trải nghiệm. Mỗi khóa học này được thiết kế thú vị, mang đến  cho người dùng trải nghiệm như đang chơi một trò chơi. Thế nên bạn không cần lo lắng là nó sẽ nhàm chán khi học về code nhé!

3. Brain Pump

Với Brain Pump, bạn có thể học thêm nhiều điều mới mẻ và thú vị mỗi ngày. Tại đây, có rất nhiều chủ đề để bạn lựa chọn tìm hiểu về công nghệ, hóa học, lịch sử, khoa học ngẫu nhiên, thực phẩm, thiết kế trò chơi và nhiều thứ khác nữa. Đúng là những trang web hay và bổ ích đúng không nào?

4. Guides

Bạn có biết về nền tảng này chưa? Nó bao gồm nhiều bài viết miễn phí, là nơi mà các giáo viên, nhà viết blog hay những nhà nghiên cứu chia sẻ kiến thức về lĩnh vực họ am hiểu. Đó là những hướng dẫn về mọi thứ như kinh doanh, sức khỏe, thiết kế,… và nhiều lĩnh vực thú vị khác.

Có thể bạn quan tâm: Bộ Nhớ Rom Là Gì, Khác Gì Ram, Phân Loại Và Cách Chọn

5. Psychology Today

Nếu bạn muốn tự mình làm việc, nghiên cứu để cải thiện tinh thần của mình thì Psychology Today là một trong những trang web hay cực kỳ phù hợp với bạn. Trang web này tập hợp nhóm các nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu, bác sĩ tâm thần và nhà văn, do đó bạn có thể tự nghiên cứu và học về một số chủ đề, như lo lắng, nhận thức, sáng tạo, nuôi dạy con cái, sức khỏe,… Nó như một thư viện tri thức thu nhỏ vậy, hãy thường xuyên vào trang web này để tích lũy kiến thức.

Tìm hiểu những trang web phù hợp với sở thích giúp bạn hứng thú học hỏi hơn

6. MIT OpenCourseWare

MIT OCW là một trong những trang web hay mà  bạn có thể tìm thấy nội dung của hơn 2.000 khóa học MIT. Bên cạnh đó, nó còn giúp các chúng ta làm phong phú thêm kiến thức cơ bản của mình. Một số các khóa học phổ biến nhất bao gồm: Giới thiệu về Khoa học Máy tính và Lập trình, Trí tuệ nhân tạo, Đại số tuyến tính, Giới thiệu về Thuật toán, Giới thiệu về Lập trình trong Java,… Nếu bạn là một con người đam mê với những con số hoặc toán học thì không thể nào bỏ qua những trang web hay như thế này.

Để có thể tối đa hóa quá trình tự tìm tòi và học hỏi thì việc đầu tiên bạn cần làm là đặt mục tiêu cho chính bản thân mình. Sau đó lên danh sách những chủ đề thu hút bạn hoặc bạn muốn khám phá nó. Cuối cùng là tìm hiểu những trang web hay mà bạn thấy nó hữu ích cho việc tìm hiểu của bản thân mình, rồi tham khảo. Đạt được điều đó là bạn đã chiến thắng bản thân vì đã hoàn thành mục tiêu rồi đó. Hãy sắp xếp thời gian phù hợp để tích lũy kiến thức mỗi ngày nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây