Những Tính Cách Đặc Trưng Của Cung Sư Tử

0
2288

Mục lục

Những người thuộc cung Sư Tử thường bị người khác hiểu lầm là người lạnh lùng, nông cạn nhưng sự thật có phải vậy? Có rất nhiều bí mật ẩn chứa trong tính cách thật của Sư Tử mà không phải ai cũng có thể dễ dàng nhận ra thông qua ánh mắt hay vài ba câu nói.

Mỗi thời điểm sinh ra khác nhau, con người đều sở hữu những tính cách mang nét đặc trưng riêng. 12 cung Hoàng Đạo với nhiều tính cách đa dạng khác nhau, tạo nên màu sắc riêng cho cuộc sống.  Cung Sư Tử cũng thế, nổi bật với tính cách mạnh mẽ, sáng tạo và thu hút sẽ luôn mang đến những điều mới lạ cho những ai bên cạnh.

1. Truyền thuyết về cung Sư Tử

Những người thuộc cung Sư Tử sinh vào ngày 23/07 – 22/08 dương lịch. Theo truyền thuyết, vua Eurystheus ở  thành Tiryns vì muốn thử thách người con của mình là Heracles đã giao cho anh một nhiệm vụ vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Đó là chế ngự một con 1 con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Không hề run sợ, Heracles dùng cung tên và thanh kiếm của mình tấn công vào con vật khổng lồ khi nó vừa xuất hiện.

Tuy nhiên, là một loài vật đó có lớp da dày đến nỗi không một loại kiếm cung nào đâm nổi. Heracles bị nó dùng sức mạnh ôm lấy cổ, ghì chặt tay anh. Bằng sự thông minh và mưu trí của mình,  Heracles đã tiêu diệt được con quái vật rừng xanh bằng cách dùng sức mạnh bóp chết con sư tử.

Tuy sư tử bị tiêu diệt nhưng linh hồn của nó với sức mạnh siêu phàm đã bay lên trời xanh và trận chiến này được vinh danh vào truyền thuyết 12 chiến công lẫy lừng của Heracles.

Từ đó, đầu con sư tử trở thành biểu tượng cho những người thuộc cung sư tử, với sức mạnh và ý chí kiên cường, không gì lay chuyển nổi.

cung sư tử
Tổng quan cung Sư Tử

2. Mô tả về cung Sư Tử

Cung Sư Tử thường có 3 mức độ phát triển rõ ràng. Mức độ thứ nhất là nhân vật trong các thần thoại, mình người đầu sư tử với đặc trưng là khôn ngoan, tài giỏi và sở hữu sức mạnh phi thường.  Mức độ thứ 2 là loài động vật sư tử, nổi bật với danh hiệu của tể rừng xanh, oai phong lẫm liệt và được nhiều loài vật tôn sùng, kính nể. Mức độ thứ 3 là những con sư tử con, bé nhỏ, non nớt, cần sự chở che.

Những người thuộc cung Sư Tử thường có ưu điểm là tốt bụng, phóng khoáng và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Thật tuyệt vời nếu bên bạn có một người thân, một người bạn thuộc cung Sư Tử phải không nào? Nếu chẳng may bạn gặp chuyện khó khăn, buồn phiền hãy tìm đến họ, với sự giúp đỡ chân thành và nhiệt tình nhất, bạn sẽ vơi bớt những âu lo.

Bản thân những người thuộc cung Sư Tử thường có lối sống lạc quan, vui vẻ nên cuộc sống ít buồn rầu, lo âu. Tuy nhiên, ai cũng có mặt tốt và mặt xấu, cung Sư Tử với nhược điểm là không thích bị chê bai, thích được người khác nịnh nọt. 

Là người sống tình cảm, thật thà và chân thành, những người thuộc cung Sư Tử khi yêu thương yêu say đắm, cuồng nhiệt , hi sinh hết mình nên rất dễ bị tổn thương trong tình cảm. Ghét sự dối trá, phản bội nên nếu bạn làm tan vỡ trái tim họ, bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được sự tha thứ hay cơ hội quay lại. Đối với những người thuộc cung Sư Tử, khi tình yêu kết thúc thì dù có đau khổ cũng phải chấp nhận và cố quên đi, họ sẽ ra đi một cách dứt khoát, không hề vương vấn.

Đặc biệt những người thuộc cung Sư Tử, tuyệt đối trung thành trong các mối quan hệ. luôn đặt chữ tín và danh dự lên hàng đầu. Gặp khó khăn, thử thách vẫn luôn giữ tinh thần thép, vững vàng vượt qua. Bản tính năng động, hòa đồng nên thích hợp với những nơi đông người, không khí vui vẻ, nhộn nhịp.

Xem thêm: Tính Cách Cung Cự Giải

3. Tính cách của cung Sư Tử

Sư tử có trái tim rộng lớn

Sư Tử vốn rộng lượng, tử tế và hào phóng với tất cả mọi người. Với trái tim rộng lớn chứa đựng nhiều tình cảm, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, cố gắng tìm mọi cách để cuộc sống những người mà mình yêu quý luôn được hạnh phúc.

Sư Tử dễ nổi nóng

Có thể do quá tử tế nên đôi khi lòng tốt của Sư Tử bị mang ra để lợi dụng. Sự hào phóng bắt nguồn từ lòng tốt của mình nhưng thật buồn khi nhiều người lại nghĩ đó là sự ban phát và  mang ra để tận dụng nó, điều đó đã khiến Sư Tử thực sự nổi giận.

Đặc biệt, nếu ai đó cố tình lặp đi lặp lại việc lợi dụng lòng tốt của Sư Tử sẽ khiến họ thực sự nổi nóng và không ngần ngại sử dụng nguồn năng lượng của bản thân để ngăn chặn sự vô lý đó.

Sự quyết tâm đến cùng

Mạnh mẽ, quyết tâm và vô cùng quyết đoán là những đức tính nổi bật của Sư Tử, khi đã quyết định làm một việc nào đó thì họ sẽ làm đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

Với Sư Tử chỉ có thể làm hết mình hoặc đừng làm, càng thử thách càng thu hút sự tò mò cho cung Sư Tử và thôi thúc Sư Tử phải nỗ lực hết mình để đạt được.

Nổi tiếng bởi lòng trung thành

Tính cách nổi bật nhất mà ai cũng yêu thích ở Sư Tử chính là lòng trung thành. Ở cạnh Sư Tử bạn có thể yên tâm vì người bạn đồng hành đáng tin cậy này, sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn, luôn bên bạn dù bạn thành công hay bạn thất bại.

Thật tuyệt vời khi có một người đầy tin tưởng như Sư Tử ở bên cạnh mình phải không nào? Giống như cách Sư Tử mẹ bảo vệ đàn con của mình vậy, sẽ luôn làm tất cả mọi điều tốt nhất cho những người họ quan tâm. Vậy nên khi có ai đó cố tình bắt nạt hoặc gây tổn thương cho bạn hãy tìm đến Sư Tử để được bảo vệ và chở che.

Tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy Sư Tử hơi khó tính và cứng nhắc tuy nhiên khả năng lãnh đạo của họ thì bạn không thể phủ nhận. Tố chất lãnh đạo bẩm sinh của Sư Tử sẽ dẫn dắt đồng đội đi đến thành công. 

Với khả năng phát huy sức mạnh và tài năng thông qua việc lãnh đạo của mình, sự dẫn dắt của Sư Tử sẽ không khiến bạn không phải thất vọng.

cung sư tử
Cung Sư Tử là nhà lãnh đạo giỏi

Thẳng thắn

Không thích vòng vo hay đôi co, Sư Tử luôn thẳng thắn nói cho bạn mọi sự thật. Với tích cách đó, họ sẵn sàng cho bạn những lời khuyên cần thiết hay những đánh giá thực sự bổ ích cho bạn. 

Thích tạo dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội

Sư Tử là những người thích kết nối và trò chuyện với mong muốn được kết bạn và tương tác với mọi người để tìm kiếm những người bạn phù hợp.

Trong các bữa tiệc hay những buổi trò chuyện, họ luôn tạo ra những cuộc nói chuyện thú vị, tạo ấn tượng với người đối diện nhằm tạo dựng các mối quan hệ xã hội và duy trì dài lâu.

Thích được quan tâm, dành nhiều tình cảm trong tình yêu

Trong tình yêu, Sư Tử luôn muốn mình giữ vị trí quan trọng trong lòng đối phương, không muốn bị phớt lờ. Thứ mà họ cần ở nửa kia chính là sự quan tâm, chăm sóc xuất phát từ tình cảm chân thành.

Sự chân thật tuyệt đối

Sự chân thành kết hợp với lòng trung thành vốn có của Sư Tử sẽ là điều tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm một người gắn bó với mình dài lâu. Dù có thế nào đi chăng nữa, Sư Tử cũng không bao giờ rời xa bạn, tuyệt đối giữ lời hứa vì thế họ sẽ cố gắng hết sức để thực hiện những điều đã hứa hẹn.

Là một người lạc quan

Bản tính là những người sống lạc quan, Sư Tử luôn cố gắng tìm kiếm những mặt tích cực của cuộc sống. Đối với họ, thay vì mãi đau khổ trong những khó khăn, bế tắc thì hãy đứng lên và tìm kiếm một cuộc đời rạng ngời, đầy màu sắc.

Đó là điều tuyệt vời mà chúng ta nên học hỏi ở Sư Tử, không thích ngồi đó mà rên rỉ hãy nhìn thoáng ra để thấy được những khía cạnh tốt đẹp lấy tinh thần và khắc phục những khó khăn.

cung sư tử
Sự nghiệp của Sư Tử

Là một người đầy quyến rũ

Quyến rũ, ngọt ngào và đầy gợi cảm là những điều dễ nhìn thấy ở Sư Tử. Bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi sự dịu dàng của Sư Tử, họ có khả năng thuyết phục người khác thực hiện những điều mà họ mong muốn. 

Nói không với hận thù và những điều tiêu cực

Sư Tử dường như chẳng có thời gian để hận thù hay tranh cãi về những điều tiêu cực, với xu hướng dễ bỏ qua và dễ tha thứ.

Họ không muốn cứ lưu giữ mãi những điều tiêu cực, có hại cho bản thân, thay vào đó họ chọn cách vị tha, sống đơn giản và tiếp tục tiến về phía trước.

Vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại vô cùng nhạy cảm

Có thể bạn thường thấy Sư Tử xuất hiện với một vẻ ngoài mạnh mẽ, đầy tự tin nhưng đâu ai biết rằng bên trong họ là một tâm hồn mong manh và nhạy cảm.

Dù bị tổn thương nhưng vẫn luôn cố gắng che dấu nó đi, để người khác không phải bận lòng vì nó.

Cung sư tử luôn vui tươi và yêu đời

Bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy những tâm trạng buồn tẻ nơi Sư Tử. Khi đi cạnh bên Sư Tử, họ sẽ lây lan sự yêu đời, nhiệt huyết cho bất kỳ ai xung quanh họ, khiến mọi người cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.

Cung sư tử không ngại thử thách

Sư Tử luôn tìm kiếm những thử thách cho bản thân mình, họ không ngại để thực hiện một điều gì đó 1 lần trong đời.

Luôn khao khát đổi mới cuộc đời với những điều mới lạ, vậy nên liên tục tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mang đến cảm giác mới mẻ cho bản thân mình. Dẹp bỏ những thứ cũ kỹ thường ngày, những thói quen cứ lặp đi lặp lại một cách buồn chán bằng những thứ mới mẻ hơn.

Thu hút sự chú ý về mình

Sư Tử có thể bừng sáng mọi nơi mỗi khi mình xuất hiện và thu hút ánh nhìn của mọi người bởi sự ngọt ngào và dịu dàng của chính mình.

Họ luôn tìm kiếm sự chú ý về phía mình ở những nơi họ đi qua, những khoảnh khắc mà họ quay đầu lại.

Cung sư tử có tính cách hài hước

Sư Tử thường chọn cách truyền đạt suy nghĩ và cảm xúc của mình bằng sự hài hước. Với suy nghĩ, mọi thứ dường như trở nên dễ dàng hơn khi diễn đạt nó bằng sự hài hước và Sư Tử khá giỏi trong lĩnh vực này.

Chính vì thế, những ý kiến của Sư Tử luôn đầy sức thuyết phục, họ đã biết sử dụng tính hài hước của mình để biết những điều không thể thành có thể.

Cung sư tử có thể trở nên điên rồ

Sư Tử vốn dĩ sinh ra để dành chiến thắng, đứng trước một thách thức hoặc một đối thủ lớn, họ luôn có cách để bản thân mình vươn lên dẫn đầu.

Thế nên, đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng cạnh tranh của Sư Tử , có thể một ngày đẹp trời Sư Tử chính là đối thủ của bạn đó.

cung sư tử
Sư Tử năm 2021

Sống rất tự phát và mất phán đoán trong tình yêu

Đây chỉ là nhược điểm hiếm hoi của Sư Tử mà thôi. Khi yêu, họ luôn khao khát những giây phút lãng mạn và đầy thú vị, Sư Tử thích sự bất ngờ.

Tuy nhiên, Sư Tử là hình mẫu lý tưởng để trở thành bạn đời của nhiều người bởi họ sẽ luôn giữ bạn ở trạng thái cân bằng, giúp bạn định hướng được bước tiến tiếp theo mình phải làm gì.

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về cung Sư Tử. Hãy duy trì mối quan hệ tốt đẹp của mình với Sư Tử nhé, quan tâm, chia sẻ để cùng nhau tiến xa hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây