Những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân hiệu quả

0
1426

Mục lục

Những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân là một trong những thực phẩm luôn có mặt trong chế độ giảm cân cũng như thực đơn hàng ngày của gia đình. Vậy thực phẩm giàu chất xơ nào bạn có thể dễ dàng tìm mua và bổ sung tại nhà.

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng với con người. Nó giúp cho dạ dày được tiêu hóa tốt hơn. Không chỉ vậy mà xơ còn giúp thúc đẩy giảm cân và giảm đường trong máu. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có. Và không phải những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân nào cũng dễ tìm mua. Vậy bạn đã biết những thực phẩm giàu chất xơ nào chưa?

1. Quả lê

những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân
Quả lê là một trong những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân hiệu quả

Quả lê là một loại trái cây phổ biến tốt cho sức khỏe, quả lê có vị ngon mà cũng dồi dào hàm lượng dưỡng chất. Nó là một trong những nguồn thực phẩm có lượng chất xơ tốt nhất. Mỗi quả lê trung bình sẽ có hàm lượng chất xơ là 5,5 gam. Còn trong 100 gram lê đã có 3,1 gam chất xơ ăn được.

2. Những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân – dâu tây

Dâu tây là loại quả quen thuộc và cũng rất ngon miệng. Thêm vào đó, dâu tây còn được lựa chọn là một trong các thực phẩm giàu chất xơ. Dâu tây là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất mà chúng ta dễ dàng tim mua. Những chất dinh dưỡng này sẽ bao gồm hàm lượng vitamin C, mangan và chất chống oxy hóa khác.

Trong một cốc dâu tây bạn sẽ nhận được 3 gram chất xơ. Còn trong 100 gram dâu tây sẽ có khoảng 2 gram chất xơ. Chính vì quả dâu tây có chứa nhiều chất xơ nên hàm lượng calo vốn có của loại quả này lại rất thấp.

3. Quả bơ

Bơ sẽ có hàm lượng dưỡng chất khác hẳn so với hầu hết các loại trái cây khác. Không chỉ chứa nhiều carbs, bơ còn cung cấp rất nhiều chất béo rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một loại quả giàu vitamin C, E và các loại vitamin nhóm B. Khoa học đã chứng minh hầu hết dưỡng chất chứa trong quả bơ đều chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong 1 quả bơ sẽ có chứa đến 10 gram chất xơ. Còn trong 100 gram bơ sẽ có chứa đến 6,7 gam chất xơ ăn được.

4. Những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân – quả táo

những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân
Quả táo tốt cho sức khỏe, đẹp gia, và giúp giảm cân

Táo là một trong những loại trái cây nổi tiếng có hàm lượng dinh dưỡng đa dạng. Trong đó cũng phải kể đến lượng chất xơ dồi dào. Khoa học đã chứng minh trong táo có chứa đến 4,4. gram chất xơ. Còn trong 100 gram táo lại chứa đến 2,4 gam chất xơ tốt cho cơ thể.

5. Quả mâm xôi

Quả mâm xôi rất bổ dưỡng và có hương vị mạnh mẽ. Loại quả này sẽ cung cấp được rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C và mangan. Hàm lượng chất xơ có thể trong quả mâm xôi là 8 gram chất xơ. Bạn cũng có thể tìm thấy trong 100 gram quả mâm xôi lượng xơ là 6,5 gram.

6. Những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân –  quả chuối

Chuối là loại trái cây cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng trong đó bao gồm cả vitamin C, vitamin B6 và kali. Một quả chuối xanh hoặc chuối chưa chín sẽ chứa một  hàm lượng kháng tinh bột đáng kể. Đây là một loại carbohydrate khó tiêu nên sẽ có chức năng tương tự  chất xơ.

7. Cà rốt

Cà rốt là một loại rau củ bổ dưỡng có vị ngon và giòn. Nó có hàm lượng vitamin K, vitamin B6 khá cao. Hơn nữa, cà rốt còn chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa. Chất này đã được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể.

Hàm lượng chất xơ trong cà rốt có thể lên đến 3,6 gram xơ. Còn trong 100 gram cà rốt sẽ có đến 2,8 gam chất xơ. Chính bởi vì vậy mà hàm lượng calo trong cà rốt cũng vô cùng thấp.

8. Củ cải đường

Củ cải đường là một trong những loại rau của chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Trong đó chẳng hạn như sắt, đồng, mangan, kali,… Hơn nữa, đây còn là nguồn cung cấp natri vô cơ với nhiều lợi ích khác nhau. Những dưỡng chất này đều liên quan đến điều hoà huyết áp và tăng hiệu suất tập thể dục.

Bạn se tìm thấy được 3,8 gram chất xơ trong một cốc củ cải đường. Còn trong 100 gram thì bạn có thể tìm thấy 2.8 gram chất xơ.

9. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải và là cũng một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất. Đây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Trong nó có lượng vitamin C, K, B, kali và sắt. Hơn nữa nó còn chứa một lượng chất chống oxy hóa và các chất chống ung thư mạnh.

những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân
Bông cải xanh giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

10. Atiso

Cây atiso được biết đến nhiều như một loại nguyên liệu nấu trà. Nhưng nó là loại rau có chứa nhiều dưỡng chất cũng như hàm lượng xơ tốt nhất. Trong 1 cây aitso sẽ có chứa đến 10,3 gram chất xơ. Còn trong 100 gram atiso sẽ có đến 8,6 gam có lợi cho sức khỏe.

Ăn ít chất xơ là một trong những sai lầm thường gặp với nhiều người. Đặc biệt với những người muốn giảm cân thì thực phẩm giàu chất xơ giảm cân sẽ vô cùng quan trọng. Hi vọng những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân trong bài viết trên sẽ giúp bạn cải thiện được thực đơn ăn hàng ngày của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây