Những phần mềm chỉnh sửa ảnh online tốt nhất hiện nay

0
1470

Mục lục

Bạn đã biết được những phần mềm chỉnh sửa ảnh online thịnh hành nhất hiện nay chưa? Nếu chưa thì cùng đến bài viết sau để xem mình phù hợp với phần mềm nào nhé!

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp không hề rẻ và cũng không dễ dàng để sử dụng chúng nếu không phải là một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Đó là lý do tại sao hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí nhưng vẫn đạt chất lượng.

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh online GIMP

Thường được coi là giải pháp thay thế miễn phí tốt nhất cho Photoshop, GIMP (GNU Image Manipulation Program) là một ứng dụng mã nguồn mở dựa vào cộng đồng các nhà phát triển tình nguyện duy trì và cải tiến sản phẩm. Nó có sẵn cho MacOS, Windows và Linux . Nó cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa và chỉnh sửa ở cấp độ chuyên nghiệp hoàn hảo cho những nhà thiết kế nghiệp dư.

Sau khi khởi chạy chương trình, bạn sẽ thấy một cửa sổ chuyên dụng hiển thị hình ảnh. Hộp công cụ và một đế khác để quản lý các lớp, đường dẫn, bút vẽ và hơn thế nữa.

Khi sử dụng màn hình lớn hoặc hai màn hình, bạn có không gian làm việc rộng rãi để chỉnh sửa hình ảnh của mình. Các biểu tượng trong hộp công cụ đại diện cho các công cụ cụ thể, như Scale, Pencil, Paintbrush, Bucket Fill, Airbrush, Smudge, v.v. Bạn cũng có thể áp dụng nhiều bộ lọc, chẳng hạn như giảm bóng, thêm ánh sáng neon, thêm gạch thủy tinh,..

Nhìn chung, GIMP có thể giống như một phiên bản Photoshop miễn phí, nhưng nó có giao diện và trải nghiệm độc đáo. 

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online
Phần mềm chỉnh sửa ảnh online GIMP

2. Adobe Photoshop СС

Ưu điểm

 • Tất cả các định dạng tệp hiện có được hỗ trợ
 • Một số lượng lớn các công cụ sửa ảnh
 • Diễn đàn và hỗ trợ kỹ thuật tích cực
 • Nhiều hành động / lớp phủ / kết cấu / bàn chải / bộ lọc

Nhược điểm

 • Giao diện có vẻ phức tạp
 • Một số công cụ không được trang bị chỉ báo tiến trình

Photoshop có một số lượng lớn các chức năng, công cụ và khả năng chỉnh sửa ảnh không giới hạn, cho phép người dùng tạo các biểu tượng và thiết kế biểu ngữ độc đáo, vẽ các yếu tố kỹ thuật số cho trang web và hơn thế nữa.

Photoshop có các bản cập nhật hàng tháng ổn định, các chức năng cải tiến ảnh mới và sửa lỗi.

Đối với nhược điểm của chương trình này, cần phải chỉ ra rằng Photoshop có một số lượng lớn các chức năng và tính năng phức tạp, vì vậy người mới bắt đầu có thể gặp một số vấn đề và cần một thời gian để học cách làm việc ở đây.

Tuy nhiên, phần mềm chỉnh sửa ảnh này là một trong những phần mềm phổ biến nhất và bạn có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của mình trong các diễn đàn và hướng dẫn trên YouTube.

3. Adobe Lightroom CC

Ưu điểm

 • Dễ học
 • Chỉnh màu chuyên nghiệp
 • Tự động lưu các tệp nguồn
 • Làm việc đồng thời với một số ảnh hoặc album
 • Nhiều cài đặt trước

Nhược điểm

 • Hệ thống danh mục bất tiện
 • Không thể chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online Adobe Lightroom là một trình chỉnh sửa đồ họa của Adobe cho công việc chỉnh sửa màu sắc và chỉnh sửa ảnh cơ bản hàng loạt chỉ trong một cú nhấp chuột. Adobe đã thừa nhận rằng Photoshop khá yếu trong việc chỉnh sửa màu sắc, và họ đã tạo ra phần mềm ảnh tốt nhất ngay từ đầu, phần mềm này không được thiết kế để có một số lượng lớn các công cụ, như Photoshop, mà chỉ nhằm vào một chức năng chỉnh sửa màu ảnh, rất quan trọng đối với người chụp đám cưới và sự kiện.

Lightroom, không giống như Photoshop, có giao diện dễ học và thân thiện với người dùng, khiến nó trở thành ứng dụng tốt nhất trong số các lựa chọn thay thế của nó. Trình chỉnh sửa ảnh là công cụ tốt nhất để chỉnh sửa màu sắc nhờ vào một số lượng lớn các công cụ được phát triển tốt và khả năng làm việc với các cài đặt trước của Lightroom và cải thiện ảnh chỉ trong một cú nhấp chuột.

Ngoài ra, Lightroom cho phép người dùng thực hiện chỉnh sửa ảnh cơ bản và làm việc với một số lượng lớn ảnh cùng một lúc. Về nhược điểm, Lightroom có ​​một hệ thống không thuận tiện để làm việc với các danh mục.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online
Phần mềm chỉnh sửa ảnh online Lightroom CC

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh online Paint.NET

Ưu điểm

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Giao diện đơn giản
 • Nhiều công cụ

Nhược điểm

 • Chỉ có sẵn cho nền tảng Windows
 • Chỉnh sửa ảnh yếu và không giới hạn
 • Chỉnh sửa ảnh chậm

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online PaintNET là một trình biên tập đồ họa raster miễn phí dành cho Windows. Nó được định vị như một trình chỉnh sửa ảnh bán chuyên nghiệp cho phép người dùng không chỉ thực hiện chỉnh sửa hình ảnh cơ bản và chỉnh sửa màu sắc mà còn tạo biểu trưng và biểu ngữ. Ngoài ra, PaintNET còn có nhiều công cụ để vẽ tranh.

Tuy nhiên, so với Gimp, nó có một nhược điểm quan trọng. Phần mềm ảnh này được phát triển trên cơ sở mã nguồn đóng, vì vậy bạn không thể thay đổi mã chương trình, sửa lỗi hoặc thêm bất kỳ chức năng nào theo cách thủ công.

Nhìn chung, trình chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, nó thực hiện tất cả các chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản: bạn có thể làm việc với mặt, lớp, bút vẽ và nhiều công cụ khác.

Lỗ hổng nhỏ là nó chỉ được thiết kế cho nền tảng Windows, vì vậy không phải tất cả người dùng đều có thể tận dụng chương trình này.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online
Phần mền Paint.NET

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số phần mềm chỉnh sửa ảnh online phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào phần mềm bạn sử dụng mà nó có những ưu và nhược điểm riêng, vì thế rất hy vọng rằng sự chi tiết mà chúng tôi gửi đến trong bài viết sẽ giúp bạn có một lựa chọn thích hợp nhất.

Nguồn: Công Nghệ Đời Sống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây