Những khuôn mặt không nên để tóc mái sẽ đẹp và cuốn hút hơn

0
2770

Mục lục

Bạn có công nhận rằng mái tóc góp phần rất lớn đến nhan sắc của một người. Việc để tóc mái hay không cũng ảnh hưởng không kém, nhất là các cô nàng. Để tóc mái chính là bí quyết giúp nhiều bạn nữ hack tuổi siêu đỉnh. Tuy nhiên, không phải khuôn mặt nào cũng hợp để tóc mái đâu đấy nhé. Dưới đây là những khuôn mặt không nên để tóc mái mà bạn nên biết.

1. Tại sao các cô nàng thường thích để tóc mái?

Nếu như bạn đặt câu hỏi cho một cô gái rằng “có muốn để tóc mái không?” thì hầu hết đều trả lời là có. Bởi lẽ, tóc mái chính là giải pháp ”cứu cánh” và hack tuổi tuyệt vời của nhiều cô nàng. Để tóc mái sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa, cân đối và che được nhiều khuyết điểm rất hiệu quả. 

những khuôn mặt không nên để tóc mái

Để tóc mái giúp bạn trở trên trẻ trung hơn

Tùy theo hình dạng của mỗi khuôn mặt mà kiểu mái thích hợp cũng sẽ khác nhau. Những nàng có khuôn mặt vuông và tròn sẽ thích hợp để tóc mái xéo và mái dài. Trong khi đó, với các cô gái có khuôn mặt dài thì để tóc mái thưa và mái bằng sẽ đẹp hơn. Nhìn chung, khi để tóc mái khuôn mặt của bạn sẽ trở nên mềm mại, nữ tính và thanh thoát hơn.

Có nên để tóc mái hay không, đó không phải là điều quá quan trọng. Mà điều quan trọng là bạn cần phải tìm ra kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt. Trong đó, sẽ có những khuôn mặt không thích hợp với việc để tóc mái. Vậy những khuôn mặt không nên để tóc mái là khuôn mặt như thế nào?

2. Những khuôn mặt không nên để tóc mái có đặc điểm gì?

Tóc mái sẽ là một loại “vũ khí tối thượng” giúp bạn che đi những khuyết điểm không mong muốn. Tuy nhiên, nếu như để sai kiểu mái thì nó sẽ trở thành “con dao hai lưỡi” khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên kém sắc và che đi ưu điểm. Vì vậy, để đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn luôn xinh đẹp và tươi tắn hãy hiểu rõ những đặc điểm trên khuôn mặt xem nó có thích hợp để tóc mái không và thích hợp với kiểu tóc nào? Dưới đây là những đặc điểm khuôn mặt không nên để tóc mái bạn có thể tham khảo:

Kiểu tóc mái ngố

Kiểu tóc mái ngố này đặc trưng bởi độ dài chỉ đến nửa vầng trán mà thôi. Từ đó tạo cho khuôn mặt của bạn trở nên đáng yêu và trở nên tinh nghịch hơn. Đây là kiểu tóc từng trở thành HOT trend vào năm 2019 và đến hiện tại vẫn được ưa chuộng. Mái ngố khá “kén” khuôn mặt nhưng nếu phù hợp thì bạn sẽ ghi được điểm tuyệt đối trong mắt người xung quanh.

Kiểu tóc mái ngố

Ưu điểm: Mái ngố có tác dụng chủ yếu là để làm đẹp, gây ấn tượng bởi vì sự phá cách và cá tính. Với những nàng có vầng trán cao và rộng thì để mái ngố sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm này. Từ đó giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa và trở nên cân đối hơn. Đặc biệt, kiểu tóc mái ngố này giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên cực kỳ tươi tắn và đáng yêu làm nổi bật lên sự trẻ trung và năng động.

Những khuôn mặt không nên để tóc mái ngố: Như đã nói ở trên kiểu tóc mái này khá “kén” mặt, nó chỉ phù hợp với những người có khuôn mặt trái xoan hoặc V-line. Những người có khuôn mặt trong và góc cạnh thì không nên để tóc mái ngố. Với những cô nàng có khuôn mặt tròn khi để tóc mái ngố sẽ khiến cho gương mặt trông tròn và bầu bĩnh hơn. Với những người có khuôn mặt góc cạnh thì khi để kiểu tóc mái này sẽ khiến cho các đường nét trở nên cứng nhắc và mạnh mẽ hơn.

Kiểu tóc mái ngang

Đây là một kiểu tóc mái đặc trưng và phổ biến nhất của các cô nàng Việt Nam. Tùy thuộc vào sở thích của mình mà bạn có thể để tóc mái ngang thẳng dày, mỏng hoặc uốn xoăn. Nhìn chung, đa số các cô nàng đều sẽ phù hợp với kiểu tóc mái này. Tuy nhiên, kiểu tóc mái ngang này vẫn khá “kén” khuôn mặt mà bạn cần phải lưu ý.

những khuôn mặt không nên để tóc mái

Kiểu tóc mái ngang

Ưu điểm: Kiểu tóc mái ngang sẽ giúp cho bạn che đi vầng trán cao và rộng rất hiệu quả. Đồng thời nó còn giúp thu hút sự chú ý của những người xung quanh vào đôi mắt của bạn. Tóc mái ngang sẽ giúp cho những nàng có khuôn mặt tròn càng trở nên đáng yêu hơn. Bạn còn có thể linh hoạt trong việc biến tấu kiểu tóc mái ngang như uốn xoăn cao, uốn nhẹ hay duỗi thẳng.

Những khuôn mặt không nên để tóc mái ngang: Mặt dù đây là một kiểu mái khá an toàn nhưng với người có khuôn mặt trái tim sẽ khiến cho trán, mắt, mũi, cằm bị mất cân đối. Khuôn mặt của bạn có thể trở nên nhọn hơn, kém uyển chuyển và mềm mại. Với những người có khuôn mặt kim cương hoặc phần cằm dài thì cũng không nên để kiểu tóc mái ngang này.

Xem thêm:

Kiểu tóc mái thưa

Đây là một kiểu tóc đình đám và chưa bao giờ hết hót ngay cả thời điểm hiện tại dù nó đã ra đời cách đây vài năm trước. Kiểu tóc mái thưa được “lăng-xê” bởi nhiều ngôi sao Hàn Quốc và hiện nay là Việt Nam. Thực tế thì kiểu tóc mái thưa cũng giống như mái ngang nhưng thưa hơn và tỉa so le.

Kiểu tóc mái thưa

Ưu điểm: Kiểu tóc mái thưa được đánh giá là phù hợp với đại đa số khuôn mặt vì có thể biến tấu đa dạng. Bạn có thể để tóc mái ngang mỏng, dày hoặc uốn nhẹ, chia đôi mái,.. tùy thuộc vào sở thích. Bạn cũng có thể cắt tóc mái thưa tại nhà bởi vì nó khá đơn giản và không mất nhiều thời gian hay công sức.

Những khuôn mặt không nên để tóc mái thưa: Kiểu tóc mái thưa sẽ không phù hợp với những người có khuôn mặt kim cương và khoảng cách hai mắt xa nhau. Tóc mái thưa nói riêng và tóc mái nói chung sẽ không phù hợp với những người có đặc điểm khuôn mặt này. Ngoài ra, với những người có khuôn mặt trái xoan thì cũng không nên để tóc mái vì sẽ che đi những đường nét đáng yêu trên khuôn mặt xinh đẹp.

Kiểu tóc hai mái uốn cong

Tóc hai mái sẽ mang đến cho những cô nàng sự trưởng thành và thanh lịch giúp ôm trọn những đường nét mềm mại trên gương mặt. Kiểu tóc này cũng gần giống với kiểu tóc rẽ ngôi thông thường nhưng những lọn tóc phía trước được tỉa ngắn và uốn nhẹ giúp cho khuôn mặt của nàng trở nên nữ tính hơn. Kiểu tóc hai mái cũng có thể để theo kiểu rẽ ngôi chuẩn hoặc rẽ ngôi lệch tạo nên sự độc đáo.

Ưu điểm: Kiểu tóc hai mái này giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên nữ tính mềm mại hơn. Tóc hai mái sẽ phù hợp với những người có khuôn mặt kim cương, xương quai hàm to. Kiểu tóc này sẽ giúp cho các cô nàng “ăn gian” được độ rộng của má, phù hợp với những người có khuôn mặt tròn. Việc chỉnh sửa và uốn tóc mái bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

những khuôn mặt không nên để tóc mái

Kiểu tóc hai mái

Những khuôn mặt không nên để tóc hai mái: Tóc hai mái hoàn toàn sẽ không phù hợp với những người có khuôn mặt dài và vầng trán cao. Phần mái bồng bềnh sẽ khiến cho phần má của bạn bị hóp lại, tạo cảm giác khuôn mặt trở nên dài hơn. Vì vậy nếu như bạn sở hữu những đặc điểm này thì không nên để tóc mái ngố hay mái thưa nhé.

3. Gợi ý cho bạn những kiểu tóc đẹp không cần để mái

Những kiểu tóc không mái cũng rất đẹp và giúp tôn lên những đường nét của khuôn mặt bạn nếu lựa chọn cho phù hợp. Chẳng hạn với những người sở hữu khuôn mặt tròn thì nên để tóc bob hoặc tóc tob để giúp cho gương mặt bớt bầu bĩnh. Còn với những người sở hữu khuôn mặt dài thì nên để tóc dài uốn sóng bồng bềnh.

Kiểu tóc đẹp không cần để mái

Với những người sở hữu khuôn mặt trái xoan sẽ cực kỳ may mắn vì phù hợp với mọi kiểu tóc. Nếu như bạn muốn tăng sự cá tính và ấn tượng thì nên để tóc layer hoặc tóc tém. Nếu như bạn là một người yêu thích sự dịu dàng và thanh lịch thì có thể để kiểu tóc hai mái lệch nhé.

4. Kết 

Bài viết trên cũng đã giúp cho bạn biết những khuôn mặt không nên để tóc mái. Bạn hãy tham khảo và cân nhắc để lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn trở nên tự tin và xinh đẹp hơn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây