Những Điểm Đến Du Lịch Nổi Tiếng Khi Bạn Đến Tràng An

0
1143

Mục lục

Thời gian đẹp nhất để đi Tràng An là vào đầu năm từ tháng 1 đến tháng 3 vì lúc này trời rất mát mẻ. Đây cũng là mùa lễ hội tại chùa Bái Đính nên bạn có thể kết hợp du xuân với trải cảnh chùa. Ngoài ra, mỗi mùa khác nhau vẫn có nhiều điểm đến khác nhau.

Bạn có thể đến Tràng An trải nghiệm nhiều địa điểm thiên nhiên cũng như nhân tạo tuyệt vời. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những điểm đến du lịch nổi tiếng để bạn có kế hoạch du lịch khi đến nơi đây.

1. Đền Trình Tràng An

Đền Trình là ngôi đền thờ 4 công thần nhà Đinh là 2 vị Tả Thanh Trù và 2 vị Hữu Thanh Trù. Đương triều họ là Giám sát Đại tướng quân cai quản két bạc và kho vàng của nhà vua. Tương truyền sau khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà, triều đình rất rối ren, lúc này họ đã mang giấu Đinh Toàn tại đây để tránh sự đuổi bắt của Lê Hoàn. Khi Thái hậu Dương Vân Nga nhường ngôi vua và trao mũ áo long bào cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, các ông đã không khuất phục mà tuẫn tiết tại khu vực này. Sau đó nhân dân xây dựng nên ngôi Phủ bên sườn núi để thờ các ông.


Đến Tràng An đi đâu chơi?

2. Đền Trần Ninh Bình

Ngôi đền Trần Ninh Bình ở Tràng An được vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng cùng thời với đền Hùng, sau này vua Trần Thái Tông đã về đây mà lập cung Vũ Lâm, tiếp tục cải tạo cho đền bề thế hơn nên được gọi là đền Trần. Đền Trần là ngôi đền thờ thần Quý Minh – vị thần trấn cửa ải phía nam của Hoa Lư tứ trấn. Nơi đây còn có tên là đền Nội Lâm (ngôi đền trong rừng). Đền Trần Nội Lâm này cùng với Vũ Lâm, Văn Lâm hợp thành Tam Lâm nổi danh dưới triều đại nhà Trần.

3. Phủ Khống Tràng An

Phủ Khống Tràng An thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh nằm trên một dải đất hẹp, lưng tựa vào hang Khống, trước mặt phủ là thung lũng nước mênh mông còn bên phải là dãy núi đá dựng đứng.

Nơi đây gắn liền với các truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà, lúc này 7 vị quan trong triều đình mang nhiều quan tài chôn theo các hướng rồi cùng tự sát để giữ kín những bí mật về ngôi mộ thật. Một vị tướng trấn giữ thành nam đã vô cùng cảm kích trước nghĩa khí của 7 vị trung thần liền lập bát nhang thờ cúng ở đây. Sau khi vị tướng trấn giữ thành nam này mất, nhân dân trong vùng đã lập đền thờ và trồng cây thị ngay trước cửa Phủ để tưởng nhớ những bậc trung thần. Cây thị nghìn năm tuổi này độc đáo khi có hai loại quả: 1 tròn và 1 dẹt.

4. Hang Ba Giọt

Hang Ba Giọt ở có rất nhiều nhũ đá với đủ màu sắc xuất hiện. Có loại độc đáo gọi là cây bụt mọc xuyên từ trần ngược xuống. Điểm đặc biệt của hang là các nhũ đá nơi đây không khô mà ướt đẫm và tiếp tục biến hình, hình thành nên những hình dáng, sắc thái mới đêm đến nhiều sự thú vị cho du khách đến Tràng An.

Xem thêm: Du Lịch Huế Bạn Nên Đến Những Địa Điểm Nổi Bật Nào

5. Hang Bói Tràng An

Hang Bói là một di chỉ khảo cổ học có giá trị trong quần thể di sản thế giới Tràng An Việt Nam. Lối vào hang sâu thăm thẳm và rất rậm rạp với nhiều loài cây mọc ken dày khiến ánh nắng không thể chiếu xuống đất được, từ đó lại càng làm nên con đường đầy rêu và thảm lá cây.


Đến Tràng An đi đâu chơi?

Hang Bói được phát hiện vào năm 2002, lúc đó lòng hang có nhiều vỏ nhuyễn thể, xương động vật và một vài mảnh tước mà đó chính là những bằng chứng cho thấy dấu ấn người tiền sử thuộc Văn hóa Hòa Bình. Các nhà nghiên cứu thống nhất đặt tên hang là hang Bói vì nó ở trong khu thung Bói gắn liền với truyền thuyết vua quan nhà Trần đã từng gieo quẻ bói tại đây.

6. Kết

Đến với Tràng An, hòa mình vào thiên nhiên và dạo quanh những địa điểm văn hóa, thiên nhiên độc đáo thật tuyệt vời phải không? Nếu đến nơi đây, bạn hãy nhớ ghé đến các điểm trên nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây