Những công ty giải trí Hàn Quốc quyền lực nhất hiện nay

0
5780

Mục lục

Những công ty giải trí Hàn Quốc “quyền lực” nhất hiện nay là những công ty nào? Nếu bạn là một người yêu thích làng giải trí của Hàn Quốc thì nên tìm hiểu xem những Idol của mình thuộc công ty giải trí nào. Cùng xem bài viết để cập nhật nhé.

Cùng tìm hiểu những công ty giải trí Hàn quốc “quyền lực” nhất hiện nay để xem vì đâu mà họ có được thành công như vậy nhé. Trong số những công ty này có các công ty giải trí Hàn Quốc ở Việt Nam không?

1. Big hit Entertainment

1.1. Giới thiệu chung

Một trong các công ty giải trí ở Hàn Quốc lớn nhất là Big hit Entertainment. Nó được thành lập bởi Bang West Hook vào năm 2005. Công ty giải trí này đã ký hợp đồng với 8Eight vào năm 2007. Ba năm sau, Big Hit ký hợp đồng quản lý chung với JYP Entertainment cho nhóm nhạc nam 2AM.

công ty giải trí Hàn Quốc
Công ty giải trí Hàn Quốc Big hit Entertainment

Cùng năm, vị chủ tịch nổi tiếng đã ký hợp đồng với RM, thành viên đầu tiên của BTS. Và bắt đầu các buổi thử giọng trên toàn quốc để tuyển thành viên cho ban nhạc. Từ một công ty vô danh, giờ đã thành công vang dội. Các nghệ sĩ hoạt động dưới sự quản lý của Big Hits được gọi là Big Hit Labels.

Theo báo cáo kinh doanh năm 2019, doanh thu của công ty là 587,2 tỷ won (tương đương 507,9 triệu USD) và lợi nhuận là 98 tỷ won.

1.2. Nghệ sĩ hiện tại của Big Hit

 • Ca sĩ solo: Lee Hyun.
 • Nhóm nhạc: BTS, TXT, G-Friend, Seventeen, NU’EST.
 • Cựu nghệ sĩ Big Hit: Will, Lim Jeonghee, David Oh, nhóm nhạc 8Eight, 2AM, GLAM, Homme.

2. Những công ty giải trí Hàn Quốc – SM Entertainment

2.1. Giới thiệu chung

Nói đến ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc, không thể không nhắc đến SM Entertainment. Đây là một trong 3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc do ông trùm Lee Soo Man sáng lập. SM cũng là một công ty lớn dưới trướng của 3 gã khổng lồ, và mọi người thường gọi đó là YG và JYP. Hiện tại, YG đã được thay thế bởi Big Hit.

công ty giải trí hàn quốc
SM Entertainment

SM Studio được thành lập vào năm 1989 và được đổi tên thành SM Entertainment vào năm 2015. Hiện tại, SM có các nhãn phụ và công ty con, chẳng hạn như: Key East, SM C&C, Label SJ, Baljunso Inc.,… Năm 2019, doanh thu của SM đạt 658 tỷ won, trong đó lợi nhuận là 40 tỷ won.

2.2. Nghệ sĩ hiện tại của SM

 • Ca sĩ solo: BoA, Kangta, Sunday, Zhang Liyin, Dana, J-Min, Yunho, Taemin, Taeyeon, Changmin, Kyuhyun, Ryeowook, Yesung, Lay, Hyoyeon, Yuri, Yoona, Chen, Sehun, Baekhyun, Chanyeol, Suho.
 • Nhóm nhạc: DBSK/TVXQ, H.O.T (ngưng hoạt động), S.E.S (ngưng hoạt động), TRAX, Super Junior, SHINee, f(x), EXO, Red Velvet, SNSD, NCT, SuperM.

Ngoài ra, SM Entertainment còn là nơi quản lý của các diễn viên, người mẫu,… nổi tiếng. SM luôn mang một sức hút mạnh mẽ đối với những người có niềm đam mê với âm nhạc và mong muốn trở thành Idol.

3. Công ty giải trí Hàn quốc – JYP Entertainment

3.1. Giới thiệu chung

Đây là một trong những công ty giải trí tốt nhất Hàn Quốc. Vào ngày 25 tháng 4 năm 1997, Park Jin Young thành lập JYP Entertainment. Anh được biết đến với nghệ danh JPPark – ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công và nhà sản xuất âm nhạc tài năng nhất Hàn Quốc. Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Thu âm, sản xuất âm nhạc, tổ chức sự kiện, hòa nhạc.

công ty giải trí hàn quốc
JYP Entertainment da nghệ sĩ thành lập

JYP có chi nhánh tại Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Kông và nhiều quốc gia khác. Đồng thời có Studio J, AQ, J.Tune và các chi nhánh khác,… Tính đến cuối năm 2019, doanh thu của JYP là 155 tỷ won và lợi nhuận đạt 43 tỷ won.

3.2. Nghệ sĩ hiện tại của JYP

 • Nhóm nhạc: TWICE, 2PM, GOT7, Day6, JJ Project, Stray Kids, Itzy.
 • Diễn viên: Shin Yeeun, Lee Chansun, Kim Donghee, Shin Eunsoo, Yoon Park, Kang Hoon.
 • Cựu nghệ sĩ JYP: Nhóm nhạc Pearl, Wonder Girls, 2AM, g.o.d, Miss A, 15&, ca sĩ solo Park Jiyoon, Rain, Byul, Noel, Lim Jeonghee, Joo, Baek Ayeon, SanE, G.Soul, Jeon Somi.

4. Công ty giải trí Hàn QuốcYG Entertainment

4.1. Tìm hiểu chung

Nhắc đến K-Pop, không thể không nhắc đến YG Entertainment. Nó cũng là một trong công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. YG được thành lập vào năm 1996 bởi Yang Hyun Suk. Có trụ sở chính tại thủ đô Seoul. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực thu âm, sản xuất âm nhạc, tổ chức sự kiện, sản xuất buổi hòa nhạc và xuất bản âm nhạc.

YG Entertainment
YG Entertainment là một trong những công ty giải trí rất lớn tại Hàn Quốc

Từ năm 2005, YG bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường quốc tế: Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Philippines. Ngoài ra, YG còn có các công ty con: The Black Label, YGX, doanh thu năm 2019, bảng xếp hạng các công ty giải trí Hàn Quốc công bố mức thu nhập của công ty là 265 tỷ won và lợi nhuận chỉ đạt 2 tỷ won.

4.2. Nghệ sĩ hiện tại của YG

 • Nhóm nhạc: Sechskies, Big Bang, Akdong Musician, Winner, iKon, Treasure, BLACKPINK.
 • Ca sĩ solo: Eun Jiwon, Dara.
 • Bên cạnh đó cũng có các diễn viên nổi tiếng như: Kang Dongwon, Cha Seungwon, Choi Jiwoo, Yoo Inna, Lee Sungkyung,…
 • Cựu nghệ sĩ YG: Gummy, Brave Brothers, Minzy, Park Bom, Se7en, Nam Taehyun, Psy, Lee Hi, CL, B.I.

Kết luận

Đây là những thông tin về 4 công ty giải trí Hàn quốc được xem là lớn nhất hiện tại. Những công ty này có mức thu nhập cao cũng như sở hữu dàn nghệ sĩ đa tài. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn top những công ty giải trí Hàn Quốc tệ nhất. Cùng đón xem nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây