Những công cụ chỉnh kích thước ảnh mà không cần cài đặt trình chỉnh sửa

0
958

Mục lục

Cách chỉnh kích thước ảnh mà bạn nên biết. Cho dù bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh cho một trang web thì bạn cũng cần có một trình chỉnh sửa như Photoshop. Dưới đây là một số cách để bạn có thể thay đổi kích thước ảnh mà không cần trình chỉnh sửa nhé!

Cho dù bạn cần cấu tạo hình thu nhỏ cho Youtube mới nhất hay cần thay đổi một tấm ảnh nào đó cho web của bạn, thì cũng sẽ cần cài đặt trình chỉnh sửa. Vậy thì làm cách nào để chỉnh kích thước ảnh mà không cần cài đặt trình chỉnh sửa, những công cụ đơn giản mà bạn nên biết.

chỉnh kích thước ảnh
Công cụ chỉnh kích thước ảnh Pixlr

1. Tải hình ảnh về máy tính

Đầu tiên, tải xuống hình ảnh mà mong muốn. Nếu bạn đã có hình ảnh, vui lòng bỏ qua bước này. Để lưu hình ảnh từ Internet, chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Lưu hình ảnh dưới dạng” trong trình đơn thả xuống. Việc lựa chọn định dạng nào để lưu hình ảnh là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Tuy nhiên, các lựa chọn phổ biến nhất là JPG và PNG. Các tệp PNG có xu hướng có kích thước lớn hơn; tuy nhiên, chúng thường có chất lượng tốt hơn. Xét về mức độ phổ biến, JPG là người chiến thắng. Cuối cùng, hãy chú ý đến nơi bạn lưu hình ảnh, vì bạn sẽ cần phải nhớ nơi để chỉnh sửa nó sau này.

2. Những công cụ chỉnh kích thước hình ảnh không cần cài đặt

2.1. Pixlr X

2.1.1. Cần có kết nối Internet hợp lệ để sử dụng Pixlr.

Bộ phần mềm Pixlr là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến đã được sử dụng rộng rãi trong hơn 10 năm. Pixlr cung cấp nhiều chức năng tương tự như Photoshop, chẳng hạn như cắt xén và thậm chí là các công cụ chỉnh sửa màu cơ bản. Tuy nhiên, ưu điểm của Pixlr là nó chạy hoàn toàn trên trình duyệt.

Điều này có nghĩa là bạn không phải tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ thứ gì vào máy tính của mình. Ngoài ra, Pixlr không yêu cầu một máy tính mạnh để chạy mượt mà. Trên thực tế, bạn chỉ cần một máy tính có thể chạy trình duyệt hiện đại để bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh.

2.1.2. Các bước chỉnh sửa

Để bắt đầu, hãy điều hướng đến trang web Pixlr.com. Bạn có thể chọn sử dụng Pixlr X hoặc phiên bản Pixlr dựa trên Flash cũ hơn. Cả hai đều hoạt động tốt, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ phiên bản nào bạn muốn. Tuy nhiên, nên sử dụng phiên bản Pixlr X mới hơn vì nó an toàn hơn. Sau khi tải giao diện Pixlr vào trình duyệt, bạn có thể bắt đầu sử dụng công cụ này.

  • B1: Chọn “Open Image from computer”. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới cho phép bạn chọn hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Hình ảnh sẽ được tải lên công cụ Pixlr trên trình duyệt. Sau khi xem hình ảnh, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa.
  • B2: Nhấn vào biểu tượng “Arrange” trong danh sách xếp hạng bên trái.
  • B3: Từ đó, chọn “Resize”. Bạn có thể tùy chỉnh theo kích thước mà bạn mong muốn và sau đó nhấn “Apply”

2.2. Windows Paint 3D

chỉnh kích thước ảnh
Windows Paint 3D

Nếu không có kết nối Internet, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm đã có trên PC để chỉnh sửa ảnh cơ bản. Trong Windows 10, bạn có thể sử dụng một chương trình mà bạn có thể quen thuộc: Paint. So với những nét vẽ graffiti nguyên bản trước đây, phiên bản Paint trên Windows 10 đã có một số thay đổi lớn. Giờ đây, ứng dụng Paint có khả năng thực hiện một số chỉnh sửa nhanh chóng (bao gồm cả việc thay đổi kích thước hình ảnh).

  • B1: Để mở “Paint”, hãy đặt con trỏ vào hộp tìm kiếm của Windows, sau đó gõ “Paint”. Tùy chọn đầu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm là ứng dụng “vẽ tranh”. Nhấp vào nó để bắt đầu Paint.
  • B2: Sau khi mở “Bản vẽ”, nhấp vào “Tệp”> “Mở”, sau đó điều hướng đến vị trí hình ảnh.
  • B3: Sau khi mở hình ảnh trong “Bản vẽ”, nhấp vào tab “Trang chủ”, sau đó sử dụng công cụ này để điều chỉnh kích thước của hình ảnh.

2.3. Mac Preview

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng mặc định để xem hình ảnh và PDF để thực hiện một số tác vụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Để thay đổi kích thước hình ảnh bằng Mac Preview:

  • B1: Mở ứng dụng “Xem trước”, sau đó sử dụng menu file để nhập ảnh cần chỉnh sửa.
  • B2: Sau khi mở ảnh ở mục “Preview”, chọn “Tools”> “Adjust Size”. Một cửa sổ mới có nhãn “Image Dimensions” sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn chiều rộng và chiều cao mới cho hình ảnh.
  • B3: Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa ảnh, bạn bấm “OK” để điều chỉnh kích thước ảnh.
  • B4: Để lưu hình ảnh mới đã thay đổi kích thước, nhấp vào “File” và sau đó chọn “Save” từ trình đơn thả xuống.

2.4. Chỉnh kích thước ảnh bằng ImageMagick

chỉnh kích thước ảnh
Chỉnh kích thước ảnh bằng ImageMagick

Khi xử lý hình ảnh trong Linux, nhiều người chọn GIMP, đây là một trình biên tập hình ảnh mã nguồn mở chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ Adobe Photoshop. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình soạn thảo mạnh mẽ thì GIMP là một lựa chọn tốt, nhưng nếu bạn chỉ muốn thực hiện những thay đổi nhỏ, nhanh chóng thì GIMP không thực sự cần thiết. May mắn thay, có ImageMagick, là một tập hợp các tiện ích sửa đổi hình ảnh chạy từ dòng lệnh.

3. Lời kết 

Bạn không cần phải có một phần mềm đắt tiền như photoshop để có thể tùy chỉnh các kích thước ảnh. Chỉ với những công cụ miễn phí trên mạng hoặc có sẵn trên máy tính của bạn là đã có thể thay đổi kích thước một cách chuyên nghiệp và dễ dàng rồi đấy.

Trên đây là các cách chỉnh kích thước ảnh dễ nhất và không tính phí dành mà không cần dùng đến photoshop hay bất kỳ các trình cài đặt tốn tiền nào khác. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể có thêm kiến thức về việc chỉnh sửa kích thước này nhé!

Nguồn: Công Nghệ Đời Sống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây