Những câu nói hay trong phim kiếm hiệp khiến người nghe phải suy ngẫm

0
5924

Mục lục

Những câu nói hay trong phim kiếm hiệp theo phong cách bá đạo, hài hước hay lãng mạn, đau lòng được tổng hợp đẩy đủ trong bài viết này. Tham khảo ngay nếu bạn đang cần sử dụng chúng. Hoặc đơn giản, chỉ là để tham khảo khi yêu thích phim kiếm hiệp.

Phim kiếm hiệp luôn có những câu thoại kinh điển
Phim kiếm hiệp luôn có những câu thoại kinh điển

1. Những câu nói hay trong phim kiếm hiệp bá đạo nhất

Chắc hẳn ai đam mê kiếm hiệp cũng đôi ba lần từng nghe thấy nhân vật nói rằng: “Thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết”. Hay câu nói rằng: Ngươi đã bất nhân đừng trách ta bất nghĩa. Tiếp đến là “Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”.

Hay khi có xung đột và rất có thể sau đó sẽ diễn ra cuộc đấu võ thuật, nhân vật sẽ thường nói rằng: “Rượu mời không uống, lại muốn uống rượu phạt”.

Trước khi trận đấu võ chính thức bắt đầu, nhân vật kiếm hiệp có thể nói: “Ngày này năm sau sẽ là ngày giỗ của ngươi”.

Hoặc trong trường hợp mâu thuẫn lớn nhưng hai người không lựa chọn đấu võ thì sẽ nói: “Ta và ngươi, từ nay ân đoạn nghĩa tuyệt”.

Trước khi đấu võ thuật, các nhân vật thường có những câu nói hay và bá đạo
Trước khi đấu võ thuật, các nhân vật thường có những câu nói hay và bá đạo

2. Những câu nói hay, đáng học hỏi trong phim kiếm hiệp

Ông cha ta đã dạy, lời chào cao hơn mâm cỗ. Vì vậy, trong phim kiếm hiệp, chắc hẳn bạn đã nghe qua: “Nghe danh đại hiệp đã lâu, nay mới có dịp được diện kiến”.

Phim Thiên long bát bộ có một câu nói rất hay như thế này: Hiểu người khác thì dễ, nhưng hiểu chính mình thì khó. Chiến thắng kẻ thù đã không dễ, vượt qua tam độc tham, sân, si trong lòng lại càng khó hơn!

Phim “Hạ Kế Hành”: Nếu người ta muốn đưa cho bạn, bạn không cần phải hỏi, họ sẽ tự nhiên đưa cho bạn. Nếu không, bạn có cầu xin cũng vô ích.

“Trương Tam Phong”: Quá khứ chỉ là kinh nghiệm sống của bạn, không phải gánh nặng của bạn.

Các nhân vật kiếm hiệp luôn có những câu nói ấn tượng
Các nhân vật kiếm hiệp luôn có những câu nói ấn tượng

“Quỷ vương truyền thuyết Long môn hạ thủ”: Không chỉ phụ nữ xinh đẹp không thể tin được mà ngay cả những người đàn ông có vẻ trung thành và lương thiện cũng không thể tin được!

“Tây Du Ký: Chinh phục quỷ”: Chỉ khi bạn đã bị đau, bạn mới biết được nỗi khổ thực sự của chúng sinh, đã có chấp trước thì mới có thể buông bỏ được chấp trước.

Xem thêm: Phim kiếm hiệp cổ trang hay, đáng xem nhất 2021

3. Những câu nói ngôn tình trong phim kiếm hiệp

Ngoài những câu nói “Ta thà phụ tất cả người trong thiên hạ chứ quyết không bao giờ phụ nàng” có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người (nhưng thường cuối cùng người nói sẽ phụ “nàng”). Thì cùng tham khảo những câu nói đậm chất ngôn tình trong những bộ phim kiếm hiệp.

3.1. Câu nói trong phim kiếm hiệp “Anh hùng xạ điêu”

Tình yêu là thế, lối vào là ngọt ngào, hậu vị đắng cay, có gai nhọn khắp người, dù có cẩn thận đến mấy cũng không khỏi đau lòng.

3.2. Phim “Thập diện mai phục”

Nam chính do Lưu Đức Hoa đảm nhận trong bộ phim “Thập diện mai phục” có một tình yêu sâu đậm với nữ chính Chương Tử Di đóng. Cho tới khi cô nàng gặp được định mệnh của đời mình là nhân vật Tùy Phong do Kim Thành Vũ đảm nhận. Cay đắng nhận ra người yêu 3 năm đã phản bội mình, Lưu Đức Hoa đã thổn thức: Ta không tin ba năm ta yêu nàng không bằng ba ngày nàng ở bên hắn.

3.3. Những câu nói hay trong truyện kiếm hiệp chuyển thể thành phim “Trường Hành Ca”

Nam chính (Ngô Lỗi đóng) trong phim “Trường Hành Ca” từng nói với nữ chính (Do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng) rằng: Nếu như sang năm muội vẫn còn muốn xem, chỉ cần nói với ta một tiếng là được. Cho dù là tận chân trời góc bể, ta cũng sẽ đúng hẹn.

những câu nói hay trong phim kiếm hiệp
Những câu nói hay trong phim kiếm hiệp Trường Hành Ca

Hay một lần khác, qua bao gian khó, nam chính tiếp tục đốn tim người xem với nhwunxg lời từ tận đáy lòng mình rằng: Ta cũng tưởng rằng ta sẽ chết, nhưng ta lại nghe thấy muội gọi tên ta.” Tiếp đến, nam chính với ánh mắt thâm tình nói: Trường Ca, khoảng khắc bị trúng tên, ta không nghĩ gì hết, ta chỉ muốn đưa muội về nhà.

Tất nhiên, không thể thiếu màn đáp trả tình cảm của nữ chính với nam chính. Cô nàng Trường Ca cũng đã từng thổ lộ tình cảm của mình rằng: Trước khi gặp huynh ấy, ta chưa từng nghĩ tới việc cùng một người sống chết có nhau. Và sau khi gặp huynh ấy, ta chưa từng nghĩ minh sẽ cùng ai khác đi đến cuối cuộc đời.

3.4. Phim “Hương mật tựa khói sương”

Nam chính Húc Phượng trong bộ phim đại bạo “Hương mật tựa khói sương” đã từng khiến bao khán giả phải rơi lệ khi thổn thức chia sẻ. Điều ta muốn thực không nhiều, chẳng cần nàng yêu ta sâu đậm, mà chỉ cần nàng mỗi ngày thích ta một chút. Và từng ngày rồi từng tháng, từng tháng rồi tới từng năm, từng năm cho đến hết cuộc đời.

3.5. Phim “Chiêu Dao”

Nam chính Mặc Thanh đã từng thổ lộ với nữ chính Chiêu Dao rằng: Môn chủ, ta có thể từ bỏ tất cả vì nàng, ta chỉ cần nàng luôn bình an. Hay anh chàng còn từng nói: Nếu nàng muốn gặp ta thì ta sẽ tới bên cạnh nàng.

Nữ chính Chiêu Dao cũng nói rằng: “Hoàng Tuyền Vong Xuyên, chỉ cần có chàng, ta sẽ đi theo.”

những câu nói hay trong phim kiếm hiệp
những câu nói hay trong phim kiếm hiệp “Chiêu Dao”

Trên đây là tuyển tập những câu nói hay trong phim kiếm hiệp từ phong cách bá đạo cho tới lãng mạn. Để đưa người xem từ tâm trạng vui, bất ngờ, suy ngẫm cho tới rưng rưng đồng cảm với nhân vật đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây