Những bộ phim kiếm hiệp xưa xem hoài không ngán

0
3573

Mục lục

Những bộ phim kiếm hiệp xưa sau đây đảm bảo sẽ là những bộ phim mà bạn xem hoài không ngán. Cùng tham khảo và bắt đầu cùng xem phim nhé.

Những bộ phim kiếm hiệp Đài Loan và Hồng Kông trong bài viết sau sẽ giúp bạn giải trí trong thời thế dịch bệnh hoành hành. Nếu bạn đã xem hết những bộ phim gần đây và đang trong tình trạng “thiếu phim” để “cày” thì hãy tham khảo những bộ phim kiếm hiệp xưa sau đây. Đảm bảo sẽ khiến bạn xem không rời mắt cho mà xem!

1. Phim kiếm hiệp xưa “Tianya · Mingyue · Knife” (1976)

Bộ phim này là bộ phim có quan niệm nghệ thuật cao nhất và thần long cổ đại nhất Chu Nguyên. Cao trào được lặp lại, không lạnh lùng, một vài đoạn phim kiếm hiệp kinh điển, đặc biệt là cảnh đánh nhau trên bàn cờ, thật là tuyệt vời. Chợ ở đây thật kỳ lạ, nó tạo ra hiệu ứng kéo dài với hình ảnh.

Một số bài báo sử dụng lông công cũng rất rực rỡ. Về võ thuật, đây cũng là tác phẩm thuần thục nhất trong các tác phẩm võ thuật của Đường Gia. Con dao của Fu Hongxue được thiết kế giống như một khẩu súng lục trong phim viễn tây.

phim kiếm hiệp xưa
Phim kiếm hiệp xưa “Tianya · Mingyue · Knife”

2. Phim bộ kiếm hiệp xưa “The Legend of Shushan” (2001)

Bộ phim có những hiệu ứng đặc biệt tối thượng của phim Trung Quốc. Họ sử dụng dây thép, mô hình, phim vẽ và các kỹ thuật bản địa khác. Cộng với các hiệu ứng đặc biệt của máy tính vừa xuất hiện để hoàn thành tác phẩm võ thuật huyền diệu khó tin này.

Bộ phim kiếm hiệp thời xưa này giống như một thử nghiệm về việc sử dụng các hiệu ứng đặc biệt của máy tính của Từ Khắc. Nó thực sự tạo ra những thước phim giả tưởng tuyệt đẹp như gương Haotian và cảnh hoa sen trên núi Wutai.

Tất nhiên, điều quan trọng nhất là kết hợp giữa sự lãng mạn và tưởng tượng của Từ Khắc. Chẳng hạn như cảnh Huyền Thiên Tông quan sát môn phái kiếm thuật của Trường kiếm Thuận Sơn và bay bất tử. Chẳng hạn như vô số thiên thạch xuyên đêm, thật đẹp và tráng lệ.

3. Phim kiếm hiệp ngày xưa “Yitian Slaying the Dragon” (1993)

Vương Tinh từng chua chát nói rằng đây là bộ phim ít yêu thích nhất của anh ấy. Có thể là do nhiều sáng tạo của bộ phim này đến từ nhà sản xuất Lý Dương Trung (cụ thể là Lý Liên Kiệt). Dù là nhân vật chính Lý Liên Kiệt, Zhao Min hay nam diễn viên phụ Sammo Hung, Wu Zhenyu, Zou Zhaolong, v.v., tất cả đều được tái hiện lại từ nhân vật gốc của Jin Yong. Có thể nói bộ phim này mang tính giải trí võ thuật cao. Nếu bạn mê phim võ thuật, kiếm hiệp thì chớ nên bỏ qua 1 trong những bộ phim kiếm hiệp hay ngày xưa hay nhất này.

phim kiếm hiệp xưa
“Yitian Slaying the Dragon”

4. Phim kiếm hiệp lẻ xưa “One – Armed Sword” (1967)

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim kiếm hiệp xưa thật xưa thì đây là lựa chọn thích hợp. Có vẻ như phim thời này có hơi thô. Nhưng sức mạnh tinh thần của nó không hề lạc hậu. Người anh hùng bị tai nạn và trở thành kẻ vô dụng. Nhưng anh vẫn có thể vui vẻ và bắt đầu lại từ đầu để đạt được giá trị sống của mình. Câu chuyện này đã ảnh hưởng đến rất nhiều người đến sau. Việc sử dụng máy quay phim cầm tay tiên phong và vũ khí tự tạo cũng ảnh hưởng đến các bộ phim võ thuật sau này.

5. “Swordsman in Shuangqi Town” (1990)

Tác phẩm võ thuật của đạo diễn thế hệ thứ năm He Ping. Cũng giống như thế hệ của Trương Nghệ Mưu, thường nhấn mạnh vào mô hình nghệ thuật. Bộ phim này mang đặc điểm của phim tài liệu võ thuật được phát triển nhiều năm sau đó. Điều đáng khen nhất ở phim này là chọn hình và chọn thần của nó.

Nó mang phong cách đấu kiếm xẻ gió của rồng cổ. Nhưng có lẽ nó có ý nghĩa hơn trong truyện ngụ ngôn cổ tích của phim kể về một đứa trẻ sắp ra đời – nghi lễ tuổi tác trong một thời đại đặc biệt. Đây là bộ phim kiếm hiệp xưa khá thú vị.

phim kiếm hiệp xưa
“Swordsman in Shuangqi Town”

6. “New Shushan Swordsman” (1983)

Võ thuật ma thuật lấy các thủ thuật ma thuật thông thường như đẩy lên đến cực điểm. Nó mang lại cho môn võ thuật quái vật theo phong cách giả tưởng ban đầu một kết cấu thực sự. Hai nhân vật chính trong phim là Zheng Shaoqiu và Brigitte Lin đã tạo nên những hình ảnh khó quên. Kỹ xảo của phim đạt tiêu chuẩn rất cao. Thế giới nơi thần và quỷ cùng tồn tại. Sau này dựa trên nghệ thuật của triều đại nhà Hán và nhà Đường và chứa đầy sức mạnh của chủ nghĩa nhân văn.

7. “Swordsman” (1990)

Đây là một bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông đáng để bạn đón xem. Hu Jinquan trong phim này chỉ là một ý tưởng. Sau đó đã được Từ Khắc với một vài đạo diễn bấm máy. Phong cách nghệ thuật và một vài cảnh quay trống thuộc về họ Hồ đã mở rộng quan niệm nghệ thuật của bộ phim.

phim kiếm hiệp xưa
Phim kiếm hiệp xưa “Swordsman”

8. Kết luận

Hành tẩu giang hồ, trừ gian diệt ác, tìm kiếm công lý, đấu tranh vì cái thiện,…là những chủ đề chính mà những bộ phim kiếm hiệp xưa hướng đến. Tuy mục đích không mới và có phần tương tự cho nhiều bộ phim. Song với kịch bản đặc sắc, diễn xuất tuyệt vời,…đã khiến cho mỗi bộ phim mang một màu sắc độc đáo thu hút riêng. Hãy lưu lại những bộ phim này và xem từ từ nhé. Nhưng nhớ là không được “cày” phim đến quên ăn quên ngủ đâu đấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây