Người Nhóm Máu B – Tính Cách Và Đặc Điểm Của Bạn Là Gì?

0
2915

Mục lục

Người nhóm máu B có thể có những đặc điểm tính cách độc đáo. Tuy nhiên xem tính cách qua nhóm máu có phải là lạ quá không? Đọc tiếp và tìm hiểu thêm về các đặc điểm tính cách của bạn tùy thuộc vào của bạn, hoặc xem ai đó có hợp với mình không nhé!

1. Tính cách theo nhóm máu là gì?

Khái niệm này có vẻ xa lạ với chúng ta, nên bạn thấy lạ cũng không phải là điều khó hiểu. Thực tế có rất nhiều người thực sự tin rằng các đặc điểm tính cách, đặc điểm của mỗi con người chúng ta vốn có liên quan đến nhóm máu của người đó. Mặc dù đây là một ý tưởng thú vị, nhưng vẫn không có bằng chứng nào chứng minh điều đó. Có nghĩa là trường phái tính cách nhóm máu được xem như một huyền thoại hơn là một sự thật khoa học.

nhóm máu BTính cách theo nhóm máu B

Thuyết tính cách theo nhóm máu xuất phát từ Nhật Bản. Vì thế kiểm tra tính cách theo nhóm máu đã ăn sâu vào văn hóa Nhật Bản, đến nỗi nó có thể dễ dàng trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm. Ở Nhật Bản, người ta rất thích hỏi nhóm máu của một người. Bởi vì đánh giá theo nhóm máu có thể là một công cụ hữu ích để nhà tuyển dụng đánh giá nhân viên tiềm năng của họ, trong các công ty tiếp thị và trong các công ty kinh doanh dịch vụ hẹn hò.

Vậy nếu bạn nhóm máu B và đang băn khoăn liệu trường phái này có đúng không, thì bài viết này là dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng nhóm máu của mình để hiểu hơn về bản chất độc đáo của mình.

2. Đặc điểm, tính cách của người nhóm máu B

Người Nhật tin rằng tính cách, nghề nghiệp và thậm chí cả chế độ ăn uống của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhóm máu của bạn. Cụ thể ở đây chúng ta sẽ phân tích máu nhóm B.

2.1. Tính cách

Theo họ, người nhóm máu B có tính cách vui vẻ, hướng ngoại, lạc quan, thích phiêu lưu, năng động, nhạy cảm, tốt bụng và độc lập. Đây cũng đặc điểm của nhóm máu B mà bạn có thể nhận biết.

Người máu B là nhóm máu cân bằng nhất – họ thường cố gắng để có được sự hài hòa trong các mối quan hệ. Họ có thể làm mọi thứ theo tốc độ của riêng mình, có cá tính mạnh mẽ, lạc quan và dễ hòa đồng. Họ có xu hướng hướng tới sự đa dạng, có năng khiếu ăn uống và yêu thích tất cả các món ăn. Người nhóm máu B phát triển mạnh về cá tính và thường và có xu hướng thẳng thắn và không tuân thủ.

Những người có nhóm máu B là người chu đáo và cảm thông với người khác và là những người bạn tốt và đáng tin cậy. Những người này cũng phải đối mặt với rất nhiều kỳ thị vì những đặc điểm tính cách tiêu cực của họ như ích kỷ và bất hợp tác. Xã hội cũng tập trung vào mặt tiêu cực của những người máu B, mặc dù họ cũng có mặt tốt. Nhưng kết quả của việc này, họ có xu hướng trở thành những kẻ cô độc.

2.2. Sự nghiệp của người nhóm máu B

Nhóm máu B nên làm nghề gì? Những người này rất sáng tạo và ra quyết định nhanh chóng nhưng họ không giỏi nhận lệnh. Họ có một mong muốn rất mạnh mẽ và cố gắng trở thành người giỏi nhất trong mọi việc họ làm. Nhưng cũng giống như nhóm máu A, những người này cũng không giỏi đa việc.

nhóm máu BĐặc điểm của người nhóm máu B

Họ có thể làm những đầu bếp giỏi và phát triển trong các nghề như báo chí. Những tinh thần tự do độc đáo này là những nhân viên có tính sáng tạo cao, trung thực và làm việc chăm chỉ – nhưng việc họ không có khả năng ủy quyền và nhút nhát trong việc tự xưng là “em” hay danh xưng có vẻ thấp hơn người khác, bởi vì khi họ xưng “em” dễ khiến họ không thể leo lên đỉnh cao trong bất kỳ môi trường công ty nào.

2.3. Sức khỏe người nhóm máu B

Sức khỏe: Những người này giống những “nhà thám hiểm” và có hệ tiêu hóa tốt. Họ có thể thưởng thức sữa, thịt và sản phẩm ít chất béo nhưng nên tránh lúa mì, ngô và đậu lăng. Nếu bạn thuộc loại B, bạn nên tập thể dục vừa phải.

3. Kết

Như vậy, người nhóm máu B mang đặc điểm tính cách tích cực như mạnh mẽ, sáng tạo, thích phiêu lưu, thoải mái,.. nhưng họ thường ích kỷ, bất hợp tác, khó đoán,…Hy vọng qua bài viết bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến nhóm máu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây