Nhóm Máu A Là Gì Và Tính Cách Của Người Có Nhóm Máu Này

0
1861

Mục lục

Nhóm máu A là nhóm máu có kháng nguyên A trên bề mặt hồng cầu. Vậy nhóm máu có ảnh hưởng gì đến chúng ta không? Thật bất ngờ theo người Nhật, câu trả lời là có. Và họ đã dùng thuyết Ketsueki-gata để phân tích tính cách một người dựa vào nhóm máu của họ.

1. Nhóm máu A là gì?

Máu của mỗi người đều có các thành phần chính như sau:

  • Tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể
  • Tế bào bạch cầu đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch
  • Huyết tương là một chất lỏng màu vàng có chứa protein và muối
  • Tiểu cầu thực hiện cơ chế đông máu

Mỗi người sẽ có các nhóm máu khác nhau và di truyền được trong gia đình. Các nhóm máu sẽ phụ thuộc vào kháng nguyên nào có trên bề mặt hồng cầu. Và giúp giải thích hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động hiệu quả như thế nào.

Kháng nguyên là các phân tử, có thể là protein hoặc đường. Các loại và tính năng của kháng nguyên có thể khác nhau giữa các cá thể do sự khác biệt nhỏ về gen và mang tính di truyền như đã nêu trên.

Nhóm máu A là gì

Các kháng nguyên trong máu có nhiều chức năng khác nhau, bao gồm:

  • Vận chuyển các phân tử chất khác vào và ra khỏi tế bào
  • Duy trì cấu trúc của tế bào hồng cầu
  • Phát hiện các tế bào không mong muốn có thể gây bệnh

Các nhà khoa học sử dụng hai loại kháng nguyên để phân loại nhóm máu:

  • Kháng nguyên ABO
  • Kháng nguyên Rh

Như vậy, theo phân loại kháng nguyên ABO thì chúng ta có thể có các nhóm máu sau: nhóm máu A (thuần chủng AA hoặc AO), B (thuần chủng BB hoặc BO), AB, và O.

2. Ketsueki-gata 

Ở nhiều quốc gia, mọi người thường xem xét kỹ đặc điểm tính cách của những đối tác mình sắp kết thân, hoặc hợp tác để kiểm tra mức độ tương thích của họ. Và Nhật Bản cũng thế, tuy nhiên họ đã làm một điều khác biệt. Người Nhật không chỉ dựa vào thông tin chiêm tinh và các dấu hiệu nét mặt, cử chỉ, họ còn dựa vào nhóm máu để xác định tính cách và thông tin. Vâng, nhóm máu của bạn có thể tiết lộ loại tính cách của bạn!

Ketsueki-gata là thuật ngữ có nghĩa là phân tích tính cách của một người dựa trên nhóm máu của họ. Thuật ngữ này trở nên phổ biến từ những năm 1930, nhờ giáo sư người Nhật Tokeji Furukawa, người đã xuất bản một bài báo tuyên bố rằng mỗi nhóm máu phản ánh tính cách của một người sở hữu nó.

Mặc dù bài kiểm tra tính cách nhóm máu chưa có sự ủng hộ của khoa học, nhưng nhiều người khẳng định rằng nó hoàn toàn đúng với họ. Đọc tiếp để biết lý thuyết của Furukawa có phù hợp với bạn không nhé.

Xem thêm

Nhóm Máu O – Phân Loại, Đặc Điểm Và Tính Cách Của Người

Người Nhóm Máu B – Tính Cách Và Đặc Điểm Của Bạn Là Gì?

3. Tính cách của những người nhóm máu A theo Ketsueki-gata 

Những người nhóm máu A nhạy cảm, hợp tác, tình cảm, đam mê và thông minh. Họ rất kiên nhẫn, trung thành và yêu hòa bình, do đó không thích gây chiến với bất kỳ ai. Nhưng đôi khi những người này trở nên nhạy cảm quá mức. Họ không thích phá vỡ các quy tắc do xã hội đặt ra và quan tâm đến phép xã giao và các tiêu chuẩn xã hội.

Những người này dành thời gian để đưa ra quyết định và quá có tổ chức trong mọi lĩnh vực của cuộc sống nhưng không thể đa nhiệm. Họ thích mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ và đúng nơi quy định, đó là lý do tại sao nhiều người mắc chứng OCD thuộc nhóm máu A.

Những người có nhóm máu này cũng dễ bị căng thẳng và do đó có mức hormone cortisol (căng thẳng) cao.

Tính cách người nhóm máu A

Đặc điểm tính cách chung: Tốt bụng, nhút nhát, chu đáo, bướng bỉnh, lịch sự, căng thẳng, đáng tin cậy, nhạy cảm quá mức, cầu toàn, có trách nhiệm, rụt rè, lo lắng, điềm đạm và dè dặt.

Đặc điểm tính cách tốt nhất: Trung thành, cầu toàn, có tổ chức và nhất quán.

Đặc điểm tính cách xấu: Ám ảnh, nhạy cảm quá mức, bi quan, bướng bỉnh, dễ căng thẳng và khó tính.

Những điều này làm cho họ trở thành những người bạn đáng tin cậy. Họ không thích thể hiện cảm xúc và cảm giác của họ với bất cứ ai trừ khi thoải mái với họ.

4. Kết

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến các bạn sơ lược về cách phân loại nhóm máu theo kháng nguyên ABO. Trong đó nhóm máu A có thể di truyền theo gen, mang gen thuần chủng AA hoặc không thuần AO. Bên cạnh đó là đưa ra thuyết xem tính cách, độ phù hợp của người Nhật với mỗi cá nhân thông qua nhóm máu, cụ thể ở đây là nhóm máu A.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây