Nên chạy bền hay chạy nhanh để tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả?

0
612

Mục lục

Chạy bền hay chạy nhanh đều là những hình thức vận động đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên nên chạy bền hay chạy nhanh để tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả hơn là thắc mắc của nhiều người. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây nhé!

1. Nên chạy bền hay chạy nhanh để tốt cho sức khỏe hơn?

Nếu bạn đang chuẩn bị chạy marathon, thì việc chạy xa hơn rất quan trọng. Nhưng đối với một người muốn tham gia một cuộc đua thì chạy nhanh sẽ hữu ích hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe thì cả hai hình thức chạy bộ này đều hữu ích. Trong đó thời lượng và khối lượng chạy bộ sẽ quyết định đến hiệu quả mà bạn đạt được.

nên chạy bền hay chạy nhanh

Cả chạy bền và chạy nhanh đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là cần chạy bộ đúng cách và có kiên trì luyện tập. Chạy bền và chạy nhanh còn giúp giảm cân nếu bạn luyện tập với cường độ cao kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp. Vậy nên chạy bền hay chạy nhanh để giảm cân hiệu quả hơn? Bạn có thể tham khảo tiếp bài viết này để tìm ra lời giải đáp.

2. Nên chạy bền hay chạy nhanh để giảm cân hiệu quả hơn? 

Chạy bền hay chạy nhanh đều là những bài tập giúp hỗ trợ rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và giảm cân hiệu quả. Nhưng nên chạy bền hay chạy nhanh để giảm cân hiệu quả hơn là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.

Việc giảm cân nhanh chóng và hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào việc bạn chạy nhanh hay chậm. Để giảm cân ngoài việc chạy bộ đúng kỹ thuật bạn cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Vì đơn giản khi bạn cố gắng luyện tập như thế nào nhưng chỉ cần 1 – 2 ngày bạn nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo, dầu mỡ chắc chắn mỡ thừa sẽ tích tụ lại và cản trở quá trình giảm cân.

nên chạy bền hay chạy nhanh

Chạy nhanh giúp đốt cháy được nhiều calo và giảm cân tốt hơn chạy bền

Nhưng để bắt buộc đưa ra câu trả lời cho câu hỏi nên chạy bền hay chạy nhanh để giảm cân hiệu quả hơn thì câu trả lời dành cho bạn là chạy nhanh.

Bởi vì khi bạn chạy nhanh và liên tục trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút bạn có thể đốt cháy được tầm 450 – 500 lượng calo nhiều hơn so với chạy bền.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng đã đưa ra lời khuyên rằng bạn có thể cân nhắc kết hợp hai phương pháp này để giảm cân. Khi kết hợp chạy bền với chạy nhanh sẽ giúp đánh tan mỡ thừa và đốt cháy calo nhanh hơn. Từ đó, giúp hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Chạy bền và chạy nhanh đều có tác dụng giảm cân nhưng bạn cần có lịch trình luyện tập cụ thể. Để đạt được hiệu quả giảm cân mà không gây chấn thương thì bạn chỉ nên tập chạy từ 4-5 buổi/ tuần. Những ngày còn lại bạn có thể tập đi bộ với máy chạy bộ. Bài tập này vẫn có tác dụng đốt cháy calo nhưng lại không gây tổn thương cơ bắp.

3. Kết hợp chạy bền và chạy nhanh để đem lại hiệu quả tốt nhất

Dù bạn chạy nhanh hay chạy bền thì cũng đều mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách chạy nào tốt nhất sẽ còn phụ thuộc vào mục tiêu thực hiện bài tập của chính bạn.

Nếu bạn vẫn băn khoăn nên chạy bền hay chạy nhanh sẽ tốt hơn thì mình đưa ra 2 trường hợp sau. Trường hợp bạn cần luyện tập để tham gia cuộc thi thì chạy nhanh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nhưng nếu như mục tiêu của bạn là giảm cân thì chạy bền sẽ tốt hơn.

Trên thực tế, bạn có thể kết hợp chạy bền với chạy nhanh cùng lúc với nhau để có thể mang lại nhiều lợi ích cho việc tập luyện hơn. Chạy nhanh có tác dụng xây dựng cơ bắp tốt hơn, ít mất thời gian và tốc độ chạy bộ của bạn sẽ được cải thiện. Chạy bền sẽ tốt hơn trong việc rèn luyện sức bền và giúp đốt cháy một lượng calo rất đáng kể.

nên chạy bền hay chạy nhanh

Nên kết hợp giữa chạy bền và chạy bộ để đạt hiệu quả tốt nhất

Cả hai hình thức luyện này đều rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Bạn có thể tăng dần quãng đường chạy bền lên cùng với tốc độ nhanh hơn.

Như vậy, việc kết hợp luyện tập xen kẽ hai cách tập này cũng là một ý tưởng tốt. Điều này giúp cơ thể của bạn hoạt động luân chuyển liên tục mà không bị gò bó theo bất kỳ thói quen nào. Bạn có thể xen kẽ mỗi ngày một cách chạy để có thể nhận được một kết quả luyện tập tốt hơn. Và từ đó việc luyện tập thể dục của bạn sẽ được đưa lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Những người chạy bền có thể rèn luyện thể lực chân, sức bền cho cơ thể bằng việc đạp xe đạp tập thể dục tại nhà.

Nên chạy bền hay chạy nhanh còn phụ thuộc vào từng mục tiêu của từng người ở mỗi thời điểm khác nhau. Và bản thân bạn cũng đừng nên quá phụ thuộc vào bất kỳ hình thức luyện tập nào. Cả hai hình thức luyện tập này đều có tác dụng giảm cân và tốt cho sức khỏe. Chỉ cần bạn luyện tập đúng cách và có chế độ dinh dưỡng phù hợp thì sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây