Muốn Ngủ Ngon – 7 Lời Khuyên Đã Được Chứng Minh Này

0
1138

Mục lục

Ngủ ngon đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, bởi vì giấc ngủ là thời gian sạc của chúng ta và là một điều cần thiết cho hạnh phúc của cuộc sống. Nó rất quan trọng mà bạn thực sự có thể đi hoàn toàn điên nếu bạn không ngủ trong một vài ngày. 

Ngủ là thời gian sạc pin và là điều cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Điều quan trọng là bạn có thể thực sự phát điên nếu không ngủ trong vài ngày. Mặt khác, ngủ đúng giấc mỗi đêm giúp bạn khỏe mạnh, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể và tăng vẻ đẹp của bạn. 

1. Dành thời gian trong ánh sáng mặt trời

Cơ thể chúng ta có một chiếc đồng hồ tự nhiên mà nên có được một số ánh sáng ban ngày để giúp nó quyết định khi đó là thời gian cho giấc ngủ.

bí quyết ngủ ngon
Bí quyết ngủ ngon

Ánh sáng mặt trời tự nhiên giúp bạn tỉnh táo vào ban ngày và cơ thể bạn sẽ tự động sẵn sàng nghỉ ngơi vào ban đêm. Bạn nên cố gắng để ra khỏi phòng của bạn và dành thời gian trong ánh sáng rực rỡ. Điều này cũng sẽ đảm bảo bạn tiếp tục nhận được một số không khí trong lành. Bạn cũng sẽ cảm thấy sảng khoái khi bạn trở lại bên trong phòng.

2. Đừng ngủ vào ban ngày

Nhiều người trong chúng ta có được sự thôi thúc ngủ vào buổi chiều. Nó đặc biệt phổ biến hơn nữa khi vào mùa hè. 

Nó chỉ là cảm giác phổ biến mà bạn sẽ gặp sau khi đã rơi vào giấc ngủ trưa trước đó. Tốt nhất là tránh ngủ vào ban ngày và có được giấc ngủ thích hợp, ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm, điều này tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

3. Cải thiện phòng ngủ giúp ngủ ngon

Làm cho phòng ngủ của bạn hấp dẫn, do đó bạn sẽ muốn dành nhiều thời gian hơn ở đó. Điều này sẽ giúp mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái cho bạn. Điều này cũng giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Thật khó để ngủ nếu bạn có một căn phòng lộn xộn, nơi bạn không cảm thấy thoải mái.

4. Tránh Caffeine vào buổi tối để ngủ ngon

Caffeine có thể giúp bạn tăng cường năng lượng và tập trung. Bạn cần phải mất cả hai điều này để có được giấc ngủ ngon. Nếu bạn tiêu thụ một số cà phê trong thời gian ban ngày, hiệu quả của nó sẽ bị hao mòn vào cuối ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ thức khuya và không ngủ được nữa nếu bạn uống cà phê hoặc bất cứ thứ gì có caffeine trong đó vào ban đêm.

5. Massage

Massage được đảm bảo sẽ làm cho bạn cảm thấy thư giãn và giúp bạn ngủ dễ dàng. Bạn có thể xông tinh dầu, tự dùng tay massage với các dưỡng chất hoặc đơn giản là dùng máy massage. Điều này giúp lưu lượng máu thông hơn và bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Hiện nay, với nhu cầu về sức khỏe mà các thiết bị hỗ trợ trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà được nghiên cứu và đưa ra thị trường rất nhiều. Trong đó, ghế massage là một sản phẩm công nghệ cao giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về đau nhức mỏi cơ xương khớp, thư giãn tinh thần vô cùng hiệu quả.

bí quyết ngủ ngon
Ghế massage – thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình được ưa chuộng

 

6. Tập thể dục giúp ngủ ngon

Vận động viên và những người tập thể dục thường xuyên có được một giấc ngủ ngon mỗi đêm. Bạn cần phải làm cho nó một phần của thói quen của bạn. Bạn không nhất thiết phải làm việc chăm chỉ, nhưng chạy hoặc đi bộ nên có trong danh sách của bạn.

Hiện nay, bạn không cần quá lo lắng khi không có thời gian ra ngoài luyện tập. Sở hữu một chiếc máy chạy bộ hoặc xe đạp tập trong nhà cũng là một cách đơn giản, hiệu quả.

7. Giảm thời gian sử dụng thiết bị

bí quyết ngủ ngon
Bí quyết ngủ ngon đó chính là hạn chế sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các chuyên gia, dành phần lớn thời gian trong ngày của họ ở phía trước màn hình. Nếu họ không sử dụng điện thoại di động, thì họ cũng đang sử dụng máy tính xách tay hoặc xem tv. 

Điều này làm suy yếu bộ não của bạn và làm phiền giấc ngủ của bạn nên khó mà ngủ ngon được. Bạn nên dành ít thời gian hơn với máy tính của bạn và để điện thoại di động của bạn ở một nơi nào đó xa giường khi đi ngủ.

8. Kết

Nhiều người cảm thấy rất khó để có được một giấc ngủ ngon trong thế kỷ XXI ngày nay bởi rất nhiều lý do, thiết bị điện tử, công việc nhiều deadline,… Nhưng cho dù đó có là trầm cảm, suy nghĩ quá nhiều hay do lối sống không lành mạnh, bạn phải đối phó với nó để có một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây