Mua xe đạp tập thể dục thế nào tốt cho sức khỏe và mục tiêu của bạn

0
956

Mục lục

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết mua xe đạp tập thể dục như thế để đúng với mục đích sử dụng của bạn là chăm sóc sức khỏe hay giảm cân. Hãy cùng theo dõi để biết được nhiều thông tin hơn cũng như có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn xe đạp tập.

Để xây dựng sức bền và sức khỏe tim mạch, đạp xe bằng xe đạp tập thể dục hoặc xe đạp quay là một bài tập có tác động thấp có thể được thực hiện dễ dàng trong sự thoải mái tại nhà của bạn. Mặc dù vậy, việc tìm kiếm chiếc xe đạp tập thể dục phù hợp có thể sẽ khó khăn. Từ loại xe đạp, đến các tùy chọn sức đề kháng, mức độ thoải mái và giá cả, thông số kỹ thuật và các tính năng khác, việc quyết định có thể khó khăn. 

Khác biệt giữa xe đạp tập thẳng đứng và xe đạp tập nằm nghiêng

Bạn cần quyết định xem bạn muốn một chiếc xe đạp tập thẳng đứng, xoay tròn hay nằm nghiêng. Mỗi loại có những lợi ích riêng:

Một chiếc xe đạp tập thể dục thẳng đứng tương tự như một chiếc xe đạp thông thường mà bạn đạp trên đường, nhưng có yên xe thoải mái hơn. Chúng chiếm ít không gian hơn so với xe đạp tập thể dục nằm nghiêng, vì vậy nếu không gian là một vấn đề thì xe đạp thẳng đứng có thể là lựa chọn phù hợp hơn. Nói chung, xe đạp thẳng đứng yêu cầu bạn phải bước qua khung của xe trước khi ngồi. Vị trí ngồi thoải mái, ngả người nhẹ nhàng về phía trước.

Xe đạp tập thể dục nằm nghiêng phù hợp hơn với những người yêu cầu chỗ ngồi lớn hơn hoặc hỗ trợ lưng của họ. Xe đạp nằm nghiêng cũng tạo ra nhiều cơ mông hơn so với xe đạp thẳng đứng. Chúng có vị trí ngồi thoải mái hơn là vì bạn ngả về phía sau và nhìn chung hỗ trợ tốt hơn cho lưng và cơ mông. Những chiếc xe đạp nằm nghiêng thường có thiết kế giúp bạn dễ dàng lên xe hơn và rất lý tưởng cho người già hoặc người khuyết tật.

Xe đạp quay thường nặng hơn nhiều, với bánh xe nặng và ghế ngồi nhỏ hơn không thoải mái. Thích hợp cho các vận động viên và những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế thực sự cho việc đạp xe đường trường.

mua xe đạp tập thể dục
Xe đạp tập thẳng đứng và quay

Bạn chọn chất lượng hay giá cả?

Chất lượng của một chiếc xe đạp tập thể dục tỷ lệ thuận với giá cả. Một chiếc xe đạp tập thể dục giá rẻ hơn có thể đồng nghĩa với việc tiết kiệm được nhiều tiền hơn, nhưng cũng có nghĩa là bạn đang thỏa hiệp sự thoải mái và các tính năng cho phép bạn có một chuyến đi mượt mà hơn. Khi bạn chi tiêu nhiều hơn cho một chiếc xe đạp tập thể dục, các tính năng, thông số kỹ thuật và chất lượng sẽ được cải thiện.

Nhìn chung, giá xe đạp tập thể dục như sau:

  • Dưới 2 triệu đồng xe đạp nhẹ với bảng điều khiển cơ bản nhỏ và bánh đà nhẹ (khoảng 4kg).
  • Từ 2 triệu đến 3 triệu đồng xe đạp sử dụng tại nhà tốt với khung chắc chắn và bảng điều khiển LCD lớn, bánh đà trung bình (khoảng 5kg – 6kg).
  • Từ 3 triệu đến 5 triệu đồng xe đạp tập thể dục sử dụng tại nhà cao cấp, khung chắc chắn, bảng điều khiển LCD lớn, rõ ràng, bánh đà nặng (khoảng 7kg – 9kg).
  • Trên 5 triệu đồng xe đạp tập thể dục cấp thương mại, khung chịu tải nặng, nguồn điện tự tạo, bánh đà chịu lực cao (10kg+).
mua xe đạp tập thể dục
Bạn chọn chất lượng hay giá cả?

Xem thêm: 7 tiêu chí chọn mua xe đạp tập tốt nhất

Bánh đà

Khi bạn đạp một chiếc xe đạp tập thể dục, bánh đà sẽ cung cấp một mức lực cản và chuyển động cho hành động đạp của bạn. Kích thước và trọng lượng của bánh đà khác nhau giữa các mô hình, trong đó xe đạp quay có bánh đà nặng nhất (lên đến 25kg). Bánh đà càng nặng thì càng cần có nhiều quán tính để quay bánh đà (làm cho nó quay). Ngoài ra, bánh đà càng nặng thì cảm giác đạp càng mượt, cảm giác chất lượng được truyền tải từ những chiếc xe đạp có bánh đà nặng hơn.

Những tính năng trong bảng điều khiển máy tính

Bảng điều khiển máy tính hiển thị thông tin đạp của bạn và là giao diện của bạn với xe đạp của bạn. Các tính năng cần thiết là phản hồi chính xác bao gồm thời gian tập thể dục, khoảng cách, tốc độ, RPM (vòng quay mỗi phút) và nhịp tim. Các bảng điều khiển cao cấp hơn cũng sẽ bao gồm lượng calo được sử dụng, khả năng kháng năng lượng (Watts) và nhịp. Bảng điều khiển máy tính cũng nên bao gồm nhiều chương trình đào tạo được tích hợp sẵn để khiến việc tập luyện của bạn trở nên thú vị. Càng nhiều chương trình, càng tốt và xe đạp tập thể dục nên bao gồm các chương trình luyện tập nhịp tim.

Những tính năng này như thế này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất cứ sản phẩm nào của Elipsport tại trang web elipsport.vn. Trên đây bạn sẽ tìm kiếm được thông tin chi tiết từng sản phẩm từ thiết kế mẫu mã, tính năng, chất lượng và cả giá thành sản phẩm. Và khi bạn đặt hàng việc giao hàng và lắp đặt sản phẩm là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm.

mua xe đạp tập thể dục
Xe đạp tập Elip Everton

Nếu bạn quyết định mua xe đạp tập thể dục và bạn đã có lựa chọn ưng ý thì có thể đến cửa hàng gần nhất có mặt khắp 121 cửa hàng trên toàn quốc của Elipsport. Đến để cảm nhận thực nhất về sản phẩm bạn sắp mua, xem xem chúng có phù hợp với những gì mong muốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây