Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện cái nào tốt để nâng cao thể chất

0
119

Mục lục

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện luôn là câu hỏi quen thuộc được rất nhiều bạn đặt ra. Bạn luôn lưỡng lự trước khi quyết định để mua sản phẩm chăm sóc sức khoẻ này. Mỗi loại đều có những điểm mạnh hay điểm yếu khác nhau. Vậy bạn nên chọn mua loại nào đây?

Thế mà để bạn lựa chọn cho mình một trong hai sản phẩm này không phải điều dễ dàng chút nào với mọi người. Trong bài viết này đây, việc nên mua máy chạy bộ cơ hay điện sẽ cùng các bạn làm sáng tỏ nên mua máy chạy bộ nào và không nên mua máy nào!

Máy chạy bộ cơ hay điện

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện

1. Ưu nhược điểm của máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

1.1. Máy chạy bộ cơ

Sẽ có rất nhiều câu hỏi về nên mua máy chạy bộ cơ hay điện? Trước hết hết hãy xem qua máy chạy bộ cơ. Máy chạy bộ cơ là 1 sản phẩm được thiết kế khá đơn giản với một băng chạy mà có độ nghiêng. Máy không sử dụng bằng điện mà sẽ được vận hành bằng sức lực của người, cụ thể là dùng lực của chân. Nghĩa là các bạn phải bước lên máy và chạy vài nhịp để khởi động cho máy hoạt động. Lực tác động của bạn lên máy càng lớn thì máy này chạy càng nhanh và ngược lại nhé. Khi bạn dùng ít lực thì máy cũng chuyển động chậm hơn.

1.1.1. Ưu điểm

 • Giá thành của máy chạy bộ cơ cũng khá rẻ. Giá chỉ từ 3 đến 7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ cơ rồi. Nó sẽ phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe, giảm cân của bạn ngay tại nhà.
 • Thân thiện hơn với môi trường: Chính xác thì máy bộ cơ không đem lại bất cứ 1 tác động hay ảnh hưởng nào tới môi trường chúng ta. Bởi vì nó sử dụng hoàn toàn bằng sức của người, không có bất kỳ nguồn năng lượng nào khác nữa.
 • Dễ di chuyển, gấp gọn gàng: Máy chạy bộ cơ sẽ thường có trọng lượng nhẹ hơn là máy chạy bộ điện rất nhiều. Chính vì vậy mà việc di chuyển sau khi tập luyện vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Vậy bạn nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?

1.1.2. Nhược điểm

 • Chính vì máy có thiết kế quá đơn giản nên máy chạy bộ cơ dễ gây nhàm chán, đơn điệu. Hơn thế nữa, do đặc thù chỉ vận hành bằng sức người nên khi thực hành vận động trên máy chạy bộ cơ chỉ có thể áp dụng 2 bài tập là chạy và đi bộ. Điều này càng làm cho sản phẩm trở nên đơn điệu hơn. Vậy nên mua máy chạy bộ cơ hay hay máy chạy bộ điện?
 • Gây áp lực cho các xương khớp. Phải thừa nhận một điều rằng là máy chạy bộ cơ không hề phù hợp 1 tí xíu nào cho cho người già, phụ nữ và trẻ em. Bởi vì đây là loại máy mà cần rất nhiều sức tập. Sức lực khi bạn vận động trên máy chạy bộ cơ sẽ là rất lớn chính. Vì vậy nó cũng gây áp lực cao lên toàn bộ cơ thể bạn, đặc biệt là với khớp xương chân, hông. Vì thế những ai tuổi cao yếu sức thì chắc chắn không phải là đối tượng phù hợp để sử dụng nhé.
 • Nếu bạn trực tiếp sử dụng sản phẩm, bạn sẽ thấy rằng máy chạy bộ cơ “thực sự” rất yếu và mỏng manh. Đây cũng chính là điểm yếu vì máy chạy bộ cơ có cấu tạo là thiếu chắc chắn. Khi chạy bạn bộ sẽ có cảm giác rung lắc máy chạy bộ thể dục khá mạnh. Chắc chắn rằng đến đây bạn đã có câu trả lời nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?

1.2. Máy chạy bộ điện là gì?

Máy chạy bộ cơ hay điện

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện? Máy chạy bộ cơ khác gì điện. Máy chạy bộ điện sẽ sử dụng động cơ điện để làm băng tải chuyển động. Chỉ cần là có điện, bật nút nguồn lên để khởi động là bạn có thể bắt đầu ngay quá trình tập luyện thể dục rồi. Vì là sản phẩm này chạy bằng điện nên người dùng sẽ thoải mái tùy chỉnh những chế độ để phục vụ cho mục đích rèn luyện thể chất của bạn.

1.2.1. Ưu điểm

 • Điểm ưu việt đầu tiên là máy chạy bộ điện không gây ra tiếng ồn. Phần lớn thì các máy chạy bộ đời mới như hiện nay có thảm chạy rộng cùng với lò xo dưới mô tơ. Điều này nó giúp giảm thiểu tối đa việc ma sát khi hoạt động khiến cho máy vận hành êm ái, hạn chế tiếng ồn 1 cách hiệu quả.
 • Giảm xóc, rung: Đây là những ưu điểm vượt trội nó giúp làm giảm các áp lực lên các khớp dưới của cơ thể. Chính vì thế mà bất kỳ ai nào cũng có thể sử dụng hết, kể cả là người già, hay người có sức khoẻ yếu.
 • Chế độ rất an toàn: Máy chạy bộ cơ điện nó có khoá từ để dừng máy ngay lập tức 1 khi bạn bị trượt chân khi đang chạy. Vậy thì nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?
 • Bộ tùy chỉnh tích hợp với nhiều mức độ sẽ giúp tăng hiệu quả khi bạn tập luyện, đáp ứng cho nhiều nhu cầu, mục đích hơn.
 • Đa dạng về tính năng: Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của máy chạy bộ điện này. Cùng với những bài tập như chạy bộ, sản phẩm này được tích hợp thêm với các tính năng như là gập bụng, massage, tập tạ, đo được nhịp tim,…
 • Hỗ trợ về tính năng giải trí, nghe nhạc giúp người tập không thấy nhàm chán khi tập luyện.

1.2.2. Nhược điểm

 • Giá thành còn cao: Với công nghệ hiện đại, cùng tính năng đa dạng nên máy chạy bộ điện sẽ có 1 mức giá hơi cao. Giá dao động từ 7 đến trên 20 triệu đồng cho một sản phẩm hoặc hơn nữa tùy dòng sản phẩm.
 • Khi mất điện sẽ không tập hay khó tập được.
 • Kích thước khá to lớn, cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích cho nhà bạn.

Để so sánh rõ hơn giữa máy chạy bộ cơ và điện bạn có thể tham khảo bài viết  https://elipsport.vn/tin-tuc/lam-the-nao-de-quyet-dinh-nen-mua-may-chay-bo-co-hay-dien_2239.html

2. Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?

Với các phân tích về công dụng và chức năng với các ưu nhược điểm ở trên. Chắc chắn rằng bạn sẽ có câu trả lời thích đáng cho mình về câu hỏi: “nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?” Với bạn thì sao còn với tôi thì chọn máy chạy bộ điện. Vì đây là sản phẩm rất được chúng tôi khuyên dùng và tin yêu đến thời điểm này. 

Cũng theo các khảo sát trên thị trường hiện nay có đến hơn 85% người sử dụng máy chạy bộ điện đó. Bởi vì nó hỗ trợ cho bạn với nhiều tính năng rất thú vị, độc đáo. Có thể nói là không nhàm chán hay đơn điệu như là máy sử dụng cơ. Nó thúc đẩy cho quá trình tập luyện và tạo ra nhiều cảm hứng hơn cho  người dùng. Tuy nhiên, bạn nên biết mình cần gì cho chính mình và gia đình mình mà đưa ra quyết định thật đúng đắn. Vậy nên trước khi chúng ta quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào hãy suy xét thật kỹ về mục đích, nhu cầu cả kinh phí bỏ ra để có sự lựa chọn thật đúng đắn, hợp lý nhất.

Máy chạy bộ cơ hay điện

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện

3. Thực tiễn của việc nên mua máy chạy bộ cơ hay điện 

Với công nghệ tiên tiến, với thời đại 4.0 thì mọi người sẽ mua máy chạy bộ điện sẽ chiếm đại đa số. Thứ nhất nó rất tiện lợi, chỉ cần cắm vào nguồn điện là bạn có thể khởi động và tập với các bài tập có sẵn trong máy. Thứ hai nó cũng có nhiều chức năng hiệu quả mang lại cũng cao hơn là máy chạy bộ cơ. Thế nên câu hỏi nên mua máy chạy bộ cơ hay điện sẽ rất đơn giản. Thứ 3 ai cũng có thể tập luyện thể dục với máy chạy bộ điện trong khi máy cơ chỉ phù hợp cho các bạn khỏe mạnh.

Các bạn thân yêu thế là tôi đã đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi: “nên mua máy chạy bộ cơ hay điện?” Tôi tin rằng với các phân tích rất chi tiết ở trên, các bạn đã thật sự có câu trả lời cho mình nên mua loại nào rồi. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy tra cứu vào đường link https://elipsport.vn/may-chay-bo-dien/ để tư vấn và giải đáp nhé! Chúng tôi rất sẵn lòng để phục vụ các bạn!

Thông tin tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây