Máy Rửa Chén – Lịch Sử Ra Đời Của Công Cụ Trợ Giúp Rửa Chén

0
1035

Mục lục

Với máy rửa chén tại nhà, bạn không cần phải lo lắng về việc phải làm sạch hoặc thay miếng bọt biển chứa đầy vi khuẩn hàng kỳ. Bạn không phải lo lắng về việc sử dụng nhiều bát đĩa trong khi nấu ăn vì sợ phải dọn dẹp bãi chiến trường khổng lồ đó…

1. Máy rửa chén ra đời

Một người đàn ông tên Joel Houghton đã có ý tưởng tạo ra chiếc máy rửa chén đầu tiên có bánh xe quay tay bằng gỗ vào năm 1850 và được cấp bằng sáng chế ngay sau đó. Cái gọi là máy rửa chén này hầu như không hiệu quả vì nó chỉ phun nước vào bát đĩa.

Sau đó có một người phụ nữ khác tên là Josephine Cochrane xuất thân từ sự giàu có đáng kể. Mặc dù bản thân cô không rửa chén bát, nhưng cô vẫn quyết tâm tạo ra một chiếc máy rửa để giảm nguy cơ những người hầu của mình làm vỡ đồ sành sứ đắt tiền. Vì vậy, cô đã phát minh ra máy rửa chén tự động đầu tiên bao gồm một bánh xe bằng gỗ nằm thẳng trên nồi hơi bằng đồng.

Josephine Cochrane và máy rửa chén đầu tiên

2. Thu hút công chúng 

Vào những năm 1920, máy rửa chén đã thu hút được một lượng lớn công chúng, nó ngày càng hiện đại và dễ dàng tiếp cận với tầng lớp trung lưu. Đặc biệt là với việc hệ thống ống nước trong nhà ngày càng phổ biến, chiếc máy này đã trở nên phổ biến trong các hộ gia đình trung lưu.

Bởi vì nhu cầu về rửa chén tự động ngày càng tăng, đã dẫn đến sự bùng nổ các nhà sản xuất muốn tham gia vào hoạt động này. Miele thành lập năm 1900, Bosch thành lập năm 1906, Maytag thành lập năm 1907, Whirlpool thành lập năm 1911, và Fisher Paykel thành lập năm 1934. Tất cả đều là tên tuổi gia dụng hàng đầu nhờ vào sự nổi tiếng của chiếc máy này.

Kể từ đó, mỗi thương hiệu trong số đó đã có những đóng góp độc đáo giúp biến đổi, phát triển chiếc máy trở thành vật dụng mà chúng ta thường thấy trong gia đình ngày nay.

3. Cải tiến máy rửa chén

Rất dễ dàng nhận thấy những chiếc máy rửa chén công nghệ cao hiện nay khác biệt như thế nào so với những chiếc máy quay tay lần đầu tiên được hình thành. Các thương hiệu khác nhau đã đóng góp vào sự phát triển này của chúng và giữ được vị trí cụ thể trên thị trường hiện tại.

Ví dụ, Fisher và Paykel đã tạo ra DishDrawer và hoàn toàn cách mạng hóa thiết kế của máy. Bosch mang đến các tính năng như bồn rửa bằng thép không gỉ và bộ lọc tự làm sạch để đảm bảo độ bền của máy mới.

Kenmore đã giới thiệu cho khách hàng của họ các giá đỡ phía trên có thể điều chỉnh và Turbozone đã thiết kế một dãy vòi phun đặc biệt ở phía sau máy rửa để cho việc rửa sau. Maytag giới thiệu các giá đỡ theo tầng và nhiều giá đỡ phụ bổ sung. Đây là những tính năng tiêu chuẩn mà chúng ta mong đợi trong các máy rửa ngày nay.

4. Hiện tại

Các máy rửa chén hiện nay thường đi kèm với nhựa hoặc thép không gỉ tùy thuộc vào những gì bạn thích. Bồn inox có ưu điểm là chống nước cứng và giảm âm tốt hơn. Chúng cũng dẫn nhiệt tốt hơn làm các chén dĩa khô nhanh hơn.

Máy rửa chén hiện đại

Hầu hết các máy đi kèm với bộ phận xử lý thực phẩm để đổ trực tiếp thức ăn thừa vào thùng rác. Những bộ phận này thường giúp máy rửa giảm độ ồn. Hầu hết các máy hiện đại bao gồm các tính năng như cảm biến, bộ vi xử lý, nhiều chu kỳ rửa khác nhau, điều khiển nhiệt độ và công tắc xoay.

Máy rửa chén hiện đại cũng có các tính năng giảm độ ồn và làm khô hoàn toàn bát đĩa ngay sau khi kết thúc chu trình rửa, giúp bạn tiết kiệm công việc làm khô bằng tay. Chúng còn có thể tiệt trùng đồ dùng bằng cách sử dụng các phương pháp như rửa bát đĩa bằng nước cực nóng hoặc sử dụng phương pháp khử trùng bằng hóa chất.

5. Kết

Máy rửa chén hiện nay thường thực hiện công việc của chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây