Máy Chiếu Mini Là Gì? Có Nên Mua Máy Chiếu Mini Không?

0
1108

Mục lục

Máy chiếu mini đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với nhiều ưu điểm như giá rẻ, độ bền cao và hiệu suất hoạt động tốt, dễ dàng di chuyển. Nó phù hợp cho tất cả mọi người trong nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Bạn biết gì về loại máy này? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Máy chiếu mini là gì?

Đây là thiết bị chiếu và phát hình ảnh với kích thước mini nhỏ gọn hơn và chứa đầy đủ chức năng của một chiếc máy chiếu truyền thống. Sản phẩm máy chiếu này có thể đáp ứng nhu cầu trình chiếu xem phim, giải trí cá nhân, nhóm nhỏ hay gia đình.

Máy chiếu mini là gì?

2. Có nên sử dụng máy chiếu mini không?

Muốn trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu về sản phẩm trước. Bên cạnh đó cần đưa ra những đánh giá về tính năng và hạn chế từ sản phẩm máy chiếu. Từ đó mới xem xét đến việc có nên mua máy chiếu mini về sử dụng hay không.

Ưu điểm lớn nhất của thiết bị này đó là thiết kế nhỏ gọn, chỉ bằng lòng bàn tay nên tính di chuyển rất cao. Sản phẩm thích hợp sử dụng trong việc cần phải di chuyển liên tục đến nhiều nơi và có đáp ứng với nhóm người dùng như cuộc họp nhỏ, lớp học hay gia đình. Bạn chẳng còn phải lo lắng về độ cồng kềnh hay bất tiện từ máy chiếu truyền thống. 

Hơn thế nữa, với khả năng kết nối với Wifi mọi lúc mọi nơi, máy chiếu mini có thể thay thế cho chiếc tivi nhà bạn hay laptop để trình chiếu online vô cùng tiện lợi. 

Giá thành của máy chiếu mini khá rẻ nên người dùng sẵn sàng bỏ ra một số tiền phù hợp với khả năng tài chính để sở hữu được. Tuy nhiên, cường độ ánh sáng không cao, độ phân giải thấp khiến cho máy chỉ hoạt động được trong các môi trường sáng. Nếu trong môi trường tối thì sẽ cho chất lượng hình ảnh không được ổn định. Nên việc sử dụng trong các hộ gia đình, nhóm nhỏ và cá nhân phù hợp hơn trong các không gian lớn.

3. Tiêu chí để đánh giá máy chiếu mini

3.1. Công nghệ

Hiện nay máy chiếu mini được áp dụng 2 dạng công nghệ là công nghệ DLP và LCD. Với công nghệ trình chiếu DLP sẽ cho ra những hình ảnh trình chiếu có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, nó sẽ thường gặp vấn đề về hiệu ứng ánh sáng. Còn công nghệ LCD cho chất lượng hình ảnh ổn định hơn. Vì vậy, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để sử dụng hơn. 

3.2. Các thông số trên máy chiếu

Khi mua bất kỳ thiết bị điện tử nào đi nữa thì các thông số kỹ thuật là tiêu chí bạn cần quan tâm để có một sản phẩm ưng ý nhất. Máy chiếu cầm tay mini cũng sẽ không ngoại lệ.

Để sử dụng cho nhu cầu cơ bản thì độ phân giải của máy chiếu ở mức XGA(1024×768) và SVGA(800×600) là phù hợp nhất. Nếu bạn có yêu cầu về chất lượng hình ảnh cao hơn thì nên chọn độ phân giải ở mức SXGA hoặc UXGA. Độ tương phản của máy chiếu có thông số về tỷ lệ tương phản càng cao thì cho hình ảnh càng đẹp và sắc nét.

3.3. Khả năng tương thích với kết nối

Bạn cần lưu ý đến các thiết bị có sẵn của mình để lựa chọn máy chiếu có khả năng kết nối và tương thích với nhiều thiết bị. Việc này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách hiệu quả. Các kết nối cần có của một chiếc máy chiếu: AV, USB, HDMI,…

Khả năng tương thích với kết nối phù hợp

3.4. Khả năng điều chỉnh ống kính

Khả năng điều chỉnh ống kính là chức năng phóng to, thu nhỏ hình ảnh trên máy chiếu mini. Có 2 loại ống kính được sử dụng phổ biến là ống kính Zoom quang học hay ống kính Zoom cơ. Ống kính Zoom quang học cho chất lượng hình ảnh tốt hơn ống kính Zoom cơ. Tuy nhiên, giá thành cũng sẽ cao hơn. Tỷ lệ thu phóng của ống kính càng cao thì sẽ cho ra phạm vi càng lớn.

3.5. Khoảng cách chiếu hỗ trợ

Khoảng cách của máy chiếu mini sẽ hỗ trợ đặc trưng cho khả năng chiếu hình lên màn hình dù ở khoảng cách nào. Bạn cần quan tâm đến tỷ lệ thu phóng hình phải bằng khoảng cách từ màn chắn đến ống kính cho chiều rộng mà hình ảnh được hiển thị.

Muốn mua được một chiếc máy chiếu mini vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng, bạn hãy chú ý đến những yếu tố trên. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định mua máy, để không bị mua nhầm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây