Máy chạy bộ là gì? Có hết tất cả mấy loại máy chạy bộ hiện nay?

0
1285

Mục lục

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về máy chạy bộ là gì? Chúng có bao nhiêu loại mà bạn có thể sử dụng luyện tập. Hãy cùng theo dõi để biết thêm những thông tin về chúng để dễ dàng đầu tư chi phí vào chúng hơn.

Máy chạy bộ hay các thiết bị phục vụ cho việc rèn luyện sức khỏe và giảm cân đang là xu hướng được nhiều người sử dụng hiện nay. Bạn cũng đang có ý định đầu từ chúng vậy nên bạn đi tìm hiểu những thứ liên quan đến chúng. Vậy bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé.

Máy chạy bộ là gì?

Máy chạy bộ điện là máy tập tim mạch tại chỗ mà bạn có thể sử dụng chúng để đi bộ, chạy bộ trong nhà. Máy chạy bộ thường có tốc độ và độ nghiêng để bạn có thể điều chỉnh quá trình tập luyện của bạn, cho phép bạn mô phỏng và cho bạn cảm nhận như leo ngọn đồi chỉ bằng một nút nhấn. Hầu hết các máy chạy bộ được bạn trên thị trường thường chạy nhanh tới 12 dặm/giờ và đạt độ nghiêng 10 phần trăm hoặc cao hơn. Các tính năng của chúng thay đổi tùy theo giá cả, máy chạy bộ bằng tay nhẹ hơn thường ít tốn kém hơn trong khi các phiên bản nặng hơn, có động cơ có giá cao hơn.

1. Ưu điểm khi sử dụng máy chạy bộ

 • Máy chạy bộ là một thiết bị tập thể dục tương đối dễ sử dụng cho tất cả mọi người.
 • Máy chạy bộ có bề mặt có thể đoán trước được khi bạn chạy so với vỉa hè, lề đường hoặc đường mòn và giảm nguy cơ vấp ngã nhiều hơn.
 • Bạn có thể kiểm soát tất cả các khía cạnh của quá trình tập luyện: tốc độ, độ nghiêng, giai đoạn khởi động, giai đoạn hạ nhiệt và tiêu hao năng lượng.
 • Nói chung, bạn có thể thiết kế các chương trình tùy chỉnh để phù hợp với thời gian mà bạn phải tập thể dục.
 • Nhiều người dùng có thể sử dụng cùng một thiết bị mà không cần điều chỉnh cấu trúc.
 • Một số máy chạy bộ có các tính năng đặc biệt như bộ đếm bước và theo dõi nhịp tim để có thể theo dõi tiến độ tập thể dục.
 • Chạy trên máy chạy bộ thường đốt cháy calo nhanh hơn hầu hết các hình thức tập thể dục tại nhà khác, chẳng hạn như đạp xe.
 • Người dùng có thể làm những việc khác trong khi sử dụng máy chạy bộ, chẳng hạn như xem tivi hoặc nghe nhạc điều này đối với nhiều người có thể giúp bài tập trở nên thú vị hơn.
máy chạy bộ
Ưu điểm của máy chạy bộ

2. Nhược điểm khi sử dụng máy chạy bộ

 • Chúng có thể đắt với một số loại hơn 20 triệu trở lên hiện đại và tính hợp nhiều tính năng.
 • Mặt đệm của máy tập chạy bộ vẫn có thể gây ra tác động quá lớn lên lưng hoặc khớp hông, đầu gối hay mắt cá chân. Chính vì thế, việc kiểm tra bề mặt và độ đàn hồi của chúng là rất quan trọng.
 • Nhiều loại máy vẫn có thể chiếm nhiều không gian trong nhà bạn, nhiều loại phức tạp hơn chiếm nhiều không gian (rộng tới 36 inch x dài 72 inch) và thường không gấp lại được.
 • Giống như các thiết bị khác có các chương trình và động cơ được vi tính hóa, việc bảo trì máy chạy bộ thường yêu cầu thợ chuyên nghiệp.
 • Một số máy chạy bộ có động cơ lớn làm cản trở các hoạt động khác khi gần với thiết bị.
 • Chúng cung cấp một loại bài tập hạn chế như chỉ đi bộ đến chạy và làm một số người cảm thấy nhàm chán sau một thời gian sử dụng.

Xem thêm: Lợi ích của máy chạy bộ

Máy chạy bộ có bao nhiêu loại?

1. Máy chạy bộ từ tính

Chúng có thể hoạt động trên cơ sở cơ học và máy chạy bộ này có thể di chuyển bằng ổ đĩa riêng của nó. Bạn có thể đặt nhiều mức độ nghiêng, tải trọng và phanh từ tính. Hệ thống phanh từ của máy chạy bộ từ tính rất yên tĩnh và không yêu cầu điện. 

máy chạy bộ
Máy chạy bộ từ tính

Vậy điều gì thúc đẩy nó? Đây là sức mạnh của cơ khi chạy của bạn. Bạn có thể di chuyển và duy trì nhịp độ chạy một cách chính xác để máy chạy bộ có thể quay với mức năng lượng phù hợp có thể khá vất vả và đòi hỏi nỗ lực rất lớn. Thật không may, không có hỗ trợ nào cung cấp cho người mới bắt đầu với loại máy chạy bộ này.

2. Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện thường được chạy bằng điện, vì vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ phù hợp với cách chạy của mình. Nó hoạt động ở một mức độ nào đó để thúc đẩy khoảnh khắc chạy bộ của bạn. Khi bạn ngã xuống, chìa khóa an toàn có thể bảo vệ bạn để bạn tiếp tục chạy.

máy chạy bộ
Máy chạy bộ điện

Đồng thời, máy tập chạy bộ điện thường đắt hơn và nó là giá trị quyết định để bắt đầu cuộc hành trình chạy của bạn. Về cơ bản, chúng được điều khiển bởi động cơ điện có thể cho phép bạn luyện tập thuận tiện và hiệu quả với khả năng kiểm soát chính xác tốc độ và độ nghiêng. Chúng thường sẽ từ 1,5 HP đến 5 HP và tốc độ có thể lên đến 25 km một giờ. Các loại máy chạy bộ này chủ yếu có công suất và tốc độ êm.

Hướng sử dụng máy chạy an toàn tại nhà

Nhiều người khi mau máy chạy bộ về nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng như thế nào cho đúng và an toàn. Mặc dù đã được đội ngũ tư nhân viên tư vấn tận tình nhưng vẫn còn tò mò và chưa quen khi sử dụng những lần đầu thi bài viết này sẽ giúp cho bạn nhé!.

Bước 1. Khởi động và tắt máy

Các sản phẩm máy chạy bộ điện sẽ được trang bị hai nút bấm cơ bản là bật máy và tắt máy. Trong đó nút bật thường đi kèm màu xanh lá cây còn các nút tắt thường đi kèm màu đỏ.

Bước 2. Chuẩn bị trước khi chạy

Để chuẩn bị chạy bộ, các bạn đứng trực tiếp trên vành đai. Với mỗi buổi tập, bạn nên dành 5 phút trước và sau để đi bộ từ từ, vận tốc khoảng 2km/giờ giúp cơ thể thích nghi với bài tập.

Bước 3. Bắt đầu chạy bộ

Khởi động xong, các bạn hãy chạy bộ với tốc độ và độ dốc theo kế hoạch mà mình đặt ra ban đầu. Trong 10 phút đầu tiên, các bạn chạy từ từ, tăng tốc độ trong 15 phút tiếp theo và hạ dần tốc độ ở 5 phút cuối.

Để lựa chọn các sản phẩm máy chạy bộ một cách cụ thể và chi tiết hơn bạn có thể truy cập vào trang web elipsport.vn. Tại nơi đây bạn có thể xem xét tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với tài chính, mục đích sử dụng và sự yêu thích của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây