Marketing Là Gì Và Tầm Quan Trọng Đối Với Một Tổ Chức

0
1604

Mục lục

Bạn đã nghe nói về marketing và thắc mắc không biết thuật ngữ này là gì phải không? Hơn nữa, những người trong ngành marketing sẽ làm gì và điều này đem lại ý nghĩa gì cho doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết về ngành marketing dưới đây.

Trong bài này, tôi không chỉ giải thích cho bạn thuật ngữ marketing là làm gì mà còn hướng dẫn cho bạn ý nghĩa, tầm quan trọng của bộ phận này đối với doanh nghiệp.

1. Marketing là gì?

Marketing dịch ra tiếng Việt là tiếp thị – chính là một hình thức phổ biến giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Và marketing bao gồm tất cả những việc bạn cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu cũng như duy trì mối quan hệ với họ.

Còn marketer là những người làm việc trong lĩnh vực marketing, người chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược tiếp thị nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng.

marketing là gì
Giải thích marketing là gì và tầm quan trọng

2. Lý do khiến doanh nghiệp phải triển khai marketing là gì?

Về cơ bản, marketing là một trong những bộ phận quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải đặt ưu tiên hàng đầu bởi các lý do sau:

2.1. Cung cấp thông tin cho khách hàng

Có thể nói chức năng của marketing thực sự quan trọng trong việc giáo dục khách hàng của doanh nghiệp. Bởi đơn giản, bản thân là team marketing trong doanh nghiệp, bạn sẽ biết rất rõ về sản phẩm của mình… Nhưng khách hàng thì không, tuy nhiên để mua sản phẩm theif khách hàng của bạn cần biết:

  • Thông tin tổng quan về sản phẩm và dịch vụ bạn bán
  • Các lợi ích kèm theo 

2.2. Cân bằng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn

Các trang social media và chiến dịch email là một trong những công cụ marketing thường dùng và có thể giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm ngân sách đáng kể. Từ đó marketing giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh với “đàn ông đàn anh” lớn hơn trên thị trường.

Người tiêu dùng hiện đại thường quan tâm nhiều đến trải nghiệm khách hàng hơn là giá cả hàng hóa. Vì thế, cách tương tác 1:1 hay face to face càng cực kỳ hữu ích hơn trong việc thu hút được nhiều khách hàng, và các công cụ trên có thể làm được điều đó.

Có thể bạn quan tâm: Nội Quy Công Ty Là Gì Và Tầm Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp

2.3. Marketing giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng

Bằng việc cung cấp những thông tin hay kiến thức bổ ích thường xuyên thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau, marketing sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ lâu dài với người dùng hay khách hàng tiềm năng của mình. Từ đó khiến người dùng yêu thích sản phẩm, thương hiệu của bạn hơn và và chuyển đổi thành khách hàng trong tương lai.

2.4. Marketing giúp bán hàng

marketing
Giải thích marketing là gì và tầm quan trọng

Mục đích cuối cùng của một hoạt động kinh doanh nào đó luôn là tối đa hoá lợi nhuận đúng không, và marketing là điều cần thiết để bạn có thể đạt được mục đích đó.

Khi nghe đến điều này, có thể bạn sẽ nghĩ: Trước tiên mình cần có một sản phẩm đủ tốt!

Nhưng… thời đại của “hữu xạ tự nhiên hương” đã hết rồi, sản phẩm chất lượng nhưng không một ai biết tới nó thì bạn không thể nào tạo ra doanh số được đâu. Và đương nhiên điều đó đồng nghĩa với việc không thể giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh thương mại của mình. Lúc này marketing là một hoạt động cần thiết để đẩy bạn đến với người tiêu dùng hoặc kéo họ về phía bạn.

3. Kết

Trong bài viết này, tôi đã giúp bạn hiểu hơn về marketing thông qua khái niệm marketing là gì cũng như tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây